Nên Nhổ Răng Buổi Chiều Hay Sáng Sớm?

03/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm

Nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm? – Có nhiều ý kiến cho rằng việc nhổ răng nên thực hiện vào buổi sáng vì lúc này chúng ta đã được nghỉ ngơi đủ sức, nhưng có một số người lại cho rằng nên nhổ răng vào buổi chiều sẽ tốt hơn. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào, chúng ta nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm?

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm

Nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm?

Thực chất, nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm đều có tác dụng như nhau, trong những trường hợp cấp cứu cần thiết thì việc nhổ răng vẫn có thể sẽ phải tiến hành vào lúc nữa đêm để có thể giải quyết ổn thỏa tình trạng của bệnh nhân, tránh để kéo dài thời gian sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm 1
Nhổ răng vào buổi chiều hay sáng sớm đều không có quá nhiều sự chênh lệch

Tuy nhiên, theo nhiều phân tích khác nhau về nhiều mặt thì việc nhổ răng vào sáng sớm vẫn có nhiều lợi ích hơn nhổ răng buổi chiều:

– Buổi sáng sớm thường là lúc bệnh nhân có đầy đủ sức khỏe nhất sau một đêm nghỉ ngơi thoải mái, tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều nên tinh thần của bệnh nhân vẫn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất. Còn buổi chiều thì sau một ngày làm việc mệt mỏi, sức chịu đựng của chúng ta cũng sẽ kém hơn rất nhiều.

– Nhổ răng vào buổi sáng trong trường hợp nếu có vấn đề trục trặc gì xảy ra sau khi nhổ răng thì các bạn vẫn có thể có thời gian đến gặp bác sĩ để có cách khắc phục kịp thời, còn nếu nhổ răng răng vào buổi chiều thì việc tìm gặp bác sĩ sẽ khó khăn hơn.

– Nhổ răng vào buổi sáng cũng tiện cho y tá hơn vì dụng cụ nhổ răng đã thao tác xong còn có thời giờ để hấp khử trùng cho ngày hôm sau.

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm 2
Nhổ răng vào buổi sáng sớm sẽ có nhiều lợi ích hơn

Những thời điểm cần tránh việc nhổ răng

Mặc dù nhổ răng không gây nhiều ảnh hưởng và có thể thực hiện ở bất kỳ thời gian nào, nhưng vẫn có một số thời điểm cần tránh việc nhổ răng để có thể đảm bảo sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều:

– Thời điểm khi phụ nữ mang thai:

Giai đoạn mang thai là một giai đoạn mà người phụ nữ có sự chuyển đổi rất lớn đối với cơ thể, chính vì vậy mà sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng rất lớn và việc phải nhổ bỏ răng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa khuyến cáo, đối với giai đoạn này thì các bà bầu nên hạn chế việc nhổ răng để tránh gây ra hiện tượng nhiễm trùng đường huyết gây ảnh hưởng đến mẹ bầu và cả thai nhi.

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm

– Giai đoạn khi mới ốm dậy:

Việc nhổ răng nên được trì hoãn lại nếu bạn vừa mới ốm dậy vì khi này tình trạng sức khỏe không được đảm bảo ổn định, tính đề kháng chưa được nâng cao nên sẽ khiến khả năng cầm máu sau khi nhổ răng kém, thời gian lành thương cũng sẽ bị kéo dài hơn.

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm 4

– Giai đoạn trong thời kỳ kinh nguyệt:

Khi trong giai đoạn đang bị “đèn đỏ” thì các bạn nữ cũng không nên thực hiện nhổ răng vì đây là giai đoạn cơ thể đang có sự thay đổi, làm cho răng miệng bị sưng, viêm… sẽ ảnh hưởng đến sự thăm khám của bác sĩ, khiến cho việc chẩn đoán bệnh không được chính xác.

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm 5

– Giai đoạn răng bị bệnh lý viêm nhiễm:

Đối với những trường hợp răng đang bị viêm nhiễm hoặc mắc phải các bệnh lý khác thì cần phải điều trị triệt để những bệnh lý này rồi mới xác định có nên nhổ răng hay không.

nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm 6

Trên đây là những thông tin mà phòng khám nha khoa chúng tôi chia sẻ về vấn đề nên nhổ răng buổi chiều hay sáng sớm? cũng như những trường hợp, giai đoạn cần tránh việc nhổ răng. Nếu các bạn còn vấn đề gì chưa rõ thì hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?