Nên Nhổ Răng Tại Nhà Hay Phải Đến Nha Khoa?

22/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa

Răng được xem như một bộ phận cần được bảo tồn cẩn thận nhất trong tất cả các bộ phận trên cơ thể con người và nhổ răng là chỉ định cuối cùng khi răng không còn giữ được nữa bất kể ở người lớn hay trẻ em. Vậy Nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa?

nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc đầu tiên trong việc điều trị các bệnh lý răng miệng, vì bất cứ một chiếc răng nào cũng có một chức năng nhất định trên cung hàm. Việc nhổ răng thật sự chỉ được bác sĩ tiến hành trong một số tình huống sau đây:

– Răng bị sâu nặng, vỡ mẻ hoặc lung lay không thể phục hồi.

– Răng bị viêm (tủy, chóp) gây đau đớn, áp xe xương ổ răng.

– Răng mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.

– Răng sữa ở trẻ em khi đến tuổi thay răng.

– Răng cần nhổ bỏ để thực hiện phục hình, điều trị chỉnh nha.

– Răng có bệnh lý như khối u chỉ nhổ răng mới điều trị triệt để được.

– Răng bị chấn thương mà các phương pháp phục hình không phục hồi được.

nho rang tai nha
Chỉ được nhổ răng khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp
cần thiết

Nhiều người luôn cho rằng việc nhổ răng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nên họ có thể tự nhổ răng tại nhà, nhưng các chuyên gia lại cho rằng không nên tự ý nhổ răng tại nhà vì có thể gặp nhiều nguy hiểm không lường trước được.

I. Nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa?

Từ xa xưa, ông bà ta luôn truyền tai nhau những kinh nghiệm nhổ răng tại nhà vừa đơn giản lại vừa tiện lợi bằng tay hoặc bằng chỉ buộc vào răng rồi giật mạnh ra để loại bỏ chiếc răng đó. Mặc dù phương pháp dân gian được áp dụng nhiều lần thành công, nhưng thực chất nó tìm ẩn khá nhiều nguy cơ mà không phải ai cũng hiểu rõ.

nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa 1
Nhổ răng tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ

icon chọn nha khoa đông nam Tự ý nhổ răng không qua chẩn đoán có thể gây ảnh hưởng tới dây thần kinh, chảy máu ồ ạt gây chấn thương dễ xảy đến những biến chứng không lường trước. Một số trường hợp biến dạng khuôn mặt do nhổ không đúng cách bị nhiễm trùng nặng vì vấn đề vệ sinh trong và sau quá trình nhổ răng không được đảm bảo.

icon chọn nha khoa đông nam Việc viêm nhiễm từ răng miệng sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu, ảnh hưởng đến các bộ phận khác làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, gián tiếp gây ra và có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về tim mạch, các bệnh về máu,… Nhổ răng ở nhà không sử dụng thuốc tê như ở phòng nha cũng gây ra nhiều biến chứng xấu.

Do đó, các chuyên gia về lĩnh vực nha khoa luôn khuyên bệnh nhân không nên tuỳ tiện tự nhổ răng, mà cần phải đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám, theo dõi đưa ra phác đồ nhổ răng phù hợp, hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể khác nhau.

nho rang tai nha 3
Nên nhổ răng tại nha khoa theo sự chỉ định của bác sĩ

II. Quy trình nhổ răng không đau, an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Sau hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành điều trị Nha Khoa thẩm mỹ, Nha Khoa Đông Nam đúc rút ra được quy trình nhổ răng an toàn, không biến chứng theo các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bệnh nhân được các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm kiểm tra, tận tình tư vấn tình trạng răng miệng hiện tại, chỉ định chụp film X-quang nếu cần thiết từ đó lựa chọn phương án điều trị tối ưu nhất.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, gây tê

Mỗi một bệnh nhân được chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ nhổ răng riêng được vô trùng vô khuẩn theo tiêu chuẩn nha khoa quốc tế. Bác sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng bằng dung dịch sát khuẩn, sau đó gây tê giúp không cảm giác chịu đựng đau khi thực hiện.

nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa 2
Vệ sinh khoang miệng trước khi nhổ răng

Bước 3: Nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, máy siêu âm để nhổ răng theo từng phương án cụ thể khác nhau, trường hợp nhổ răng khôn khó nhất với thời gian tương đối dài lâu tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Với trường hợp nhổ răng thông thường thời gian thực hiện tương đối nhanh chỉ trong 15-20 phút cho 1 răng.

icon xem thêm nha khoa VIDEO CLIP Mô phỏng quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn không đau:

Để được tư vấn về phương pháp nhổ răng an toàn nhất, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến ngay cơ sở Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí nhổ răng bao nhiêu nhiêu?

Một số trường hợp nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam:

nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa 3
Nhổ răng mọc ngầm, mọc lệch

nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa 4
Nhổ răng sâu

nên nhổ răng tại nhà hay phải đến nha khoa 5
Nhổ răng khôn mọc hàm trên

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?