Nhổ 2 Răng Khôn Cùng Lúc Có Ảnh Hưởng Gì Không

22/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không – Việc nhổ bỏ răng khôn được xem là điều cần thiết khi những chiếc răng này có hiện tượng mọc lệch gây phiền phức cho người bệnh.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thông thường trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt vào các răng kế bên chiếm tỉ lệ cao hơn răng khôn mọc bình thường. Khi răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ gây chèn ép các răng bên cạnh và nướu, khiến nướu bị sưng tấy, răng đau nhức âm ỉ, thậm chí còn phát sốt cao.

Trường hợp nếu 2 răng khôn mọc lệch, mọc ngầm chen lấn, xô đẩy các răng khác là khá nhiều nên mọi người vẫn muốn nhổ bỏ 2 chiếc răng này cùng 1 lúc tiết kiệm được thời gian, không phải chịu đau hay uống thuốc 2 lần. Tuy nhiên, có người lại cho rằng điều này là không nên vì khá nguy hiểm.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 2
Hai chiếc răng khôn có thể nhổ cùng 1 lúc tiết kiệm thời gian
lành thương, không cần uống thuốc 2 lần

I. Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Nhổ 2 răng khôn 1 lúc có thể thực hiện được không thì trong từng trường hợp cụ thể cần có sự thăm khám của bác sĩ, chụp phim, phân tích và xác định có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không mới có thể kết luận được.

Do đó, trước khi quyết định nhổ răng khôn trước tiên bác sĩ cần thăm khám, xác định rõ thế răng, tình hình sức khỏe để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 1
Cần có sự thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng khi muốn nhổ 2 răng khôn
cùng lúc

Việc nhổ 2 răng khôn cùng một lúc không ảnh hưởng hay nguy hiểm đến sức khỏe nếu như bạn đã được kiểm tra cẩn thận, chụp phim kỹ càng. Trong trường hợp răng khôn bị sâu, mọc ngầm, mọc kẹt gây đau đớn cho bệnh nhân thì việc nhổ răng còn có lợi giúp tránh đau nhức, ảnh hưởng đến các răng xung quanh, suy giảm sức khỏe của người bệnh.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 5
Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thông thường việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc được thực hiện với 2 chiếc răng nằm cùng một phía của cung hàm. Nếu nằm về 2 phía có khả năng phải tiến hành nhổ răng 2 lần tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hàng ngày của bệnh nhân.

II. Những lưu ý khi nhổ răng khôn cần phải biết

Trước nhổ răng: Nên nhổ răng khôn vào buổi sáng, ăn uống vừa đủ không quá no, có tâm lý thoải mái khi thực hiện. Thời gian nhổ răng buổi sáng cũng giúp bác sĩ kiểm soát, xử lý kịp thời các tình huống, biến chứng có thể xảy ra.

Trên thực tế, trước khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ vệ sinh làm sạch răng miệng, gây tê cục bộ giúp bệnh nhân không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình thực hiện nên bạn không cần quá lo lắng.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 2
Gây tê giúp bạn không có cảm giác đau nhức

Sau nhổ răng: Điều cần lưu ý là chăm sóc đúng cách, kiêng cữ một số loại thức ăn dễ gây kích ứng nhằm rút ngắn thời gian lành thương.

– Vệ sinh răng miệng bình thường sau thời gian nhổ răng 24h đồng hồ, tránh đưa bàn chải đến vùng phẫu thuật dễ làm xước nướu, chảy máu.

– Dùng nước muối sinh lý một ngày 2-3 lần loại bỏ những mảng bám thức ăn nếu chúng có rơi vào vùng răng vừa nhổ (lưu ý sau nhổ răng 6h nhổ răng mới được dùng nước muối sinh lý, không dùng nước muối tự pha tại nhà).

– Ăn uống bình thường tránh các loại thức ăn cứng, dai, sử dụng nhiều lực nhai có khả năng tác động đến vùng nướu răng đang lành thương.

– Uống thuốc theo chỉ định, không khạc nhổ, không chọc tay vào chỗ vừa nhổ răng vì sẽ làm cục máu đông bị vỡ ra dẫn đến chảy máu.

– Đến Nha Khoa kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ, cắt chỉ (nếu có).

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 3
Tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Với câu hỏi nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không cùng những thông tin trên có thể trả lời là không nếu như được thăm khám và điều trị cẩn thận. Do đó, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng là ưu tiên hàng đầu để có một hàm răng chắc khỏe.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về nhổ răng khôn hoặc các bệnh lý răng miệng khác thì đừng ngần ngại hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
1
Tư vấn Online?