Nhổ 2 Răng Khôn Cùng Lúc Có Ảnh Hưởng Gì Không

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không – Viêc nhổ bỏ răng khôn được xem là điều cần thiết khi răng khôn có hiện tượng mọc lệch gây phiền phức cho người bệnh.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không

Trên mỗi hàm của mỗi người đều có 2 răng khôn mọc lệch ở 2 bên nên nhiều người vẫn muốn nhổ bỏ đi 2 chiếc răng khôn này cùng lúc để tiết kiệm được thời gian tuy nhiên có người cho rằng điều này là không nên vì khá nguy hiểm. Vậy nếu nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?! Cùng tìm hiểu và lý giải với những thông tin dưới đây nhé!

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thông thường trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt vào các răng kế bên chiếm tỉ lệ cao hơn răng khôn mọc bình thường. Khi răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ gây chèn ép các răng bên cạnh và nướu, khiến nướu bị sưng tấy, răng đau nhức âm ỉ, thậm chí còn phát sốt cao. Bên cạnh đó, răng khôn mọc lệch nếu không được nhổ bỏ sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: u nang thân răng, viêm quanh răng, khó há miệng… điều này làm ảnh hưởng đến việc ăn uống và sức khỏe của bạn. Do đó, việc nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm kịp thời là điều rất cần thiết.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 1
Răng khôn mọc lệch nếu không được nhổ bỏ sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, nhưng cần lưu ý những vấn đề sau:

Nếu hai chiếc răng khôn nằm cùng một bên thì có thể nhổ cùng 1 lúc để tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 2
Hai chiếc răng khôn nằm cùng một chỗ thì có thể nhổ cùng 1 lúc

Nếu hai chiếc răng khôn nằm ở hai bên khác nhau thì bạn nên cân nhắc thật kỹ, có thể nhổ một bên răng khôn mọc lệch trước và chờ cho đến khi nướu răng đó lành hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường rồi tiếp tục nhổ răng còn lại. Vì đối với 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phân hàm khác nhau nên cùng nhổ một lúc thì trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống sau khi nhổ răng khôn.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 3
Hai chiếc răng khôn nằm khác chỗ ở hai bên khác nhau

Bên cạnh đó, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không thì bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân của người bệnh. Nếu sức khỏe tốt thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Nhổ 2 răng khôn 1 lúc có thể thực hiện không trong từng trường hợp cụ thể thì cần có sự thăm khám của bác sĩ, chụp phim, phân tích và xác định có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không thì mới có thể kết luận được. Do đó, trước khi quyết định nhổ răng thì trước tiên cần thăm khám, xác định rõ thế răng để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 4
Cần có sự thăm khám của bác sĩ khi muốn nhỏ 2 răng khôn cùng lúc

Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc không ảnh hưởng hay nguy hiểm đến sức khỏe nếu như bạn đã được thăm khám cẩn thận, chụp phim kỹ càng. Trong trường hợp răng khôn bị sâu, mọc ngầm, mọc kẹt gây đau đớn cho bệnh nhân thì việc nhổ răng còn có lợi nhằm tránh đau nhức, ảnh hưởng đến các răng xung quanh, suy giảm sức khỏe của người bệnh.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không 5
Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc không ảnh hưởng đến sức khỏe

Với câu hỏi nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không thì cùng những thông tin trên có thể trả lời là không nếu như được thăm khám và điều trị cẩn thận. Do đó, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng là ưu tiên hàng đầu để có một hàm răng chắc khỏe.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply