Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không?

Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không?

Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không? – Răng số 8 là răng mọc sau cùng nên thường gây ra phiền toái cho rất nhiều người vì những biến chứng của nó. Khi gặp tình trạng này phần lớn mọi người đều nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không?

Tại sao cần phải nhổ răng số 8

Răng số 8 (răng khôn hay răng cối lớn thứ 3) là răng mọc cuối cùng, thông thường răng khôn mọc trong giai đoạn 18-25 tuổi, một số ít người sau 30 tuổi. Đây là răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng của nó không rõ ràng nhưng những phiền toái mà nó mang lại là rất nhiều.

Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không 1
Răng khôn số 8 thường gây nhiều phiền toái

Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng). Do không đủ chỗ để mọc lên theo hướng bình thường, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc. Răng mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định, vì vậy nó thường hay mọc lệch, mọc ngầm do bị thiếu chỗ hoặc dễ bị sâu răng cũng như biến chứng nhiễm trùng do khó vệ sinh răng miệng.

Chính vì thế đa số người ta sẽ nhổ bỏ răng khi khôn khi nó có dấu hiệu không bình thường để tránh các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không?

Bất kỳ trường hợp nhổ răng nào cũng đều có thể trồng lại được bằng phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên đối với răng số 8 thì điều này thật sự không cần thiết.

Răng số 8 nằm trong cùng và không có chức năng ăn nhai rõ ràng, bản thân sự tồn tại của nó đã không cần thiết nên khi nhổ bỏ vẫn không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hay gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cả.

Nhổ mất răng số 8 có nên trồng răng lại không 3
So với răng số 8, răng số 7 có tầm quan trọng và cần thiết phục hồi hơn rất nhiều

Nếu trường hợp răng số 8 mọc lệch, nghiêng hoặc mọc ngầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng số 7 và làm hỏng răng này thì việc phục hồi răng số 7 sẽ được ưu tiên vì đây là một trong những răng giữ chức năng ăn nhai cực kỳ quan trọng.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi nhổ mất răng số 8 có nên trồng lại không? là HOÀN TOÀN KHÔNG. Nếu các bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply