Nhổ răng bao lâu thì hết đau?

26/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ răng bao lâu thì hết đau

Nhổ răng bao lâu thì hết đau? Sẽ phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và cách thức chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng.

nhổ răng bao lâu thì hết đau

Nhổ răng được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Đối với răng hàm thì việc lành thương, hết đau nhức sau khi nhổ sẽ lâu hơn so với các răng khác và tất nhiên cảm giác đau nhức cũng sẽ tăng lên khi hết tác dụng của thuốc tê.

I. Nhổ răng bao lâu thì hết đau?

Thông thường, cảm giác đau nhức này có thể kéo dài từ 2-3 ngày, có những trường hợp sau một tuần thì tại chỗ răng vừa nhổ vẫn còn hơi ê cho bệnh nhân. Với mỗi người cơ địa khác nhau thì thời gian lành thương và hết đau sau nhổ răng cũng khác nhau.

Việc nhổ răng bao lâu thì hết đau sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, răng nhổ thuộc trường hợp răng khó hay dễ cũng như cách chăm sóc răng miệng của mỗi người sau khi nhổ răng.

nho rang bao lau thi het dau 1
Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ là rất quan trọng trong nhổ răng
bao lâu thì hết đau

1. Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ: là rất quan trọng để lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng gây đau nhức hoặc ảnh hưởng đến dây thần kinh trên mặt.

Tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được nhổ răng không theo một quy trình tuần tự từ việc thăm khám, chụp film X-quang kiểm tra tình trạng, vị trí nhổ răng đến việc tiến hành thực tế theo quy trình vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối đảm bảo việc nhổ răng thuận lợi, không gây ra viêm nhiễm hay biến chứng cho bệnh nhân.

nhổ răng bao lâu thì hết đau 1
Chụp film tại chỗ kiểm tra chính xác răng cần nhổ hỗ trợ cho bác sĩ
lên kế hoạch nhổ răng

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê, giúp bạn hạn chế sự đau đớn trong lần sau khi nhổ răng rất nhiều. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn để có thể giảm đau và nhanh chóng hồi phục nên bạn cứ yên tâm nhé.

2. Vị trí răng nhổ khó hay dễ: Răng nhổ thuộc trường hợp dễ nhổ hay khó cũng quyết định thời gian đau nhức sau nhổ răng. Đối với răng khó, vết thương hở rộng thì việc đau nhức sẽ lâu hơn những trường hợp khác.

nhổ răng bao lâu thì hết đau 2
Đối với răng khó, nhổ răng khôn sẽ đau nhức lâu hơn những
trường hợp khác

3. Cách vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sau khi nhổ răng: cũng sẽ ảnh hưởng nhiều ít đến vết thương. Để mau hết đau, bệnh nhân nên tự trang bị kiến thức cần thiết và nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

nho rang bao lau thi het dau 3
Vệ sinh răng miệng tốt giúp hạn chế tối đa nhiễm trùng gây đau
nhức răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Đang cho con bú có nhổ răng được không?

II. Một số lưu ý để có thể giảm đau sau khi nhổ răng

Răng nằm trong xương hàm có sự liên hệ qua lại với các mạch máu, nướu răng. Chính vì thế, sau khi nhổ răng, tình trạng chảy máu và sưng đau là hoàn toàn bình thường sẽ hết sau một khoảng thời gian. Các bạn có thể giảm đau, giảm các triệu chứng này bằng cách:

– Cần cắn chặt miếng bông gòn trong vòng 30 – 45 phút đầu tiên để cầm máu. Việc cầm máu tốt sẽ giúp răng mau lành và đỡ đau hơn.

nho rang bao lau thi het dau 4
Cắn chặt miếng bông gòn trong vòng 30 – 45 phút đầu tiên để
cầm máu

– Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng không được súc miệng, nhất là không được súc miệng bằng nước muối tự pha hoặc nước súc miệng diệt khuẩn.

– Trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng thì không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng, không ăn nhai phía bên hàm vừa mới nhổ.

nho rang bao lau thi het dau 5
Không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều
đụng vị trí vừa nhổ răng

– Vào ngày đầu sau khi nhổ, để giảm cơn đau, thỉnh thoảng bạn hãy lấy đá chườm lạnh, mỗi lần 15-20 phút. Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sau tiểu phẫu thì chườm nóng lên vùng sưng khoảng 4 lần/ngày.

nho rang bao lau thi het dau 6
Dùng đá chườm lạnh để giảm cơn đau

– Sau khi nhổ răng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tốt nhất là nên ăn những thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp. Có thể tăng cường thêm sinh tố dâu tây hoặc uống thêm sữa đậu nành để cho vết thương mau lành.

nho rang bao lau thi het dau 7
Sinh tố dâu tây có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau

Nhổ răng bao lâu thì hết đau còn phụ thuộc vào vị trí nhổ răng và cơ địa của mỗi người. Hạn chế đau nhức khi nhổ răng bằng cách thực hiện nhổ răng an toàn có bác sĩ giỏi là việc rất cần thiết.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào khác về nhổ răng và các bệnh lý răng miệng hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng hết bao nhiêu tiền?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?