Nhổ răng bao lâu thì hết đau?

nho rang bao lau thi het dau

Nhổ răng bao lâu thì hết đau? Nhổ răng được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để tránh các biến chứng có thể xảy ra. 

nho rang bao lau thi het dau

Đối với răng hàm thì việc lành thương, hết đau nhức sau khi nhổ sẽ lâu hơn so với các răng khác và tất nhiên cảm giác đau nhức cũng sẽ tăng lên khi hết tác dụng của thuốc tê. Vậy Nhổ răng bao lâu thì hết đau? Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu:

Nhổ răng bao lâu thì hết đau?

Với mỗi người cơ địa khác nhau thì thời gian lành thương và hết đau sau nhổ răng cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhổ răng bao lâu thì hết đau sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, răng nhổ thuộc trường hợp răng khó hay dễ cũng như cách chăm sóc răng miệng của mỗi người sau khi nhổ răng.

– Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ là rất quan trọng để lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng gây đau nhức hoặc ảnh hưởng đến dây thần kinh trên mặt.

nho rang bao lau thi het dau 1
Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ là rất quan trọng trong nhổ răng bao lâu thì hết đau

– Răng nhổ thuộc trường hợp dễ nhổ hay khó cũng quyết định thời gian đau nhức sau nhổ răng. Đối với răng khó, vết thương hở rộng thì việc đau nhức sẽ lâu hơn những trường hợp khác.

nho rang bao lau thi het dau 2
Đối với răng khó thì việc đau nhức sẽ lâu hơn những trường hợp khác

– Cách vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sau khi nhổ răng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều ít đến vết thương. Để mau hết đau, bệnh nhân nên tự trang bị kiến thức cần thiết và nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

nho rang bao lau thi het dau 3
Vệ sinh răng miệng tốt giúp hạn chế tối đa nhiễm trùng gây đau nhức răng.

Thông thường, cảm giác đau nhức này có thể kéo dài từ 2-3 ngày, có những trường hợp sau một tuần thì tại chỗ răng vừa nhổ vẫn còn hơi ê cho bệnh nhân. Tuy nhiên, việc nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp bạn hạn chế sự đau đớn trong lần sau khi nhổ răng rất nhiều. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn để có thể giảm đau và nhanh chóng hồi phục nên bạn cứ yên tâm nhé.

Một số lưu ý để có thể giảm đau sau khi nhổ răng:

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần cắn chặt miếng bông gòn trong vòng 30 – 60 phút đầu tiên để cầm máu. Việc cầm máu tốt sẽ giúp răng mau lành và đỡ đau hơn.

nho rang bao lau thi het dau 4
Cắn chặt miếng bông gòn trong vòng 30 – 60 phút đầu tiên để cầm máu.

Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng không được súc miệng, nhất là không được súc miệng bằng nước muối và trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng thì không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng, không ăn nhai phía bên hàm vừa mới nhổ.

nho rang bao lau thi het dau 5
Không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng

Vào ngày đầu sau khi nhổ, để giảm cơn đau, thỉnh thoảng bạn hãy lấy đá chườm lạnh, mỗi lần 15-20 phút. Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sau tiểu phẫu thì chườm nóng lên vùng sưng khoảng 4 lần/ngày.

nho rang bao lau thi het dau 6
Dùng đá chườm lạnh để giảm cơn đau.

Sau khi nhổ răng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tốt nhất là nên ăn những thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp. Có thể tăng cường thêm sinh tố dâu tây hoặc uống thêm sữa đậu nành để cho vết thương mau lành.

nho rang bao lau thi het dau 7
Sinh tố dâu tây có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply