Hỏi Đáp: Nhổ răng cấm có nên trồng lại?

14/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ răng cấm có nên trồng lại

Hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu tên là Hường, năm nay 28 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Long An. Nay cháu có chiếc răng cấm bị sâu nặng, ăn sâu vào bên trong tủy, thân răng đã bị vỡ hoàn toàn, bác sĩ ở Long An khuyên phải nhổ bỏ. Nay cháu thắc mắc nhổ răng cấm có nên trồng lại được không để cải thiện chức năng nhai thực phẩm. Cảm ơn bác sĩ.

nhổ răng cấm có nên trồng lại

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào cháu Hường! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của cháu, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Nhổ răng cấm có nên trồng lại?

Nhổ răng cấm là thủ thuật y khoa cuối cùng, không còn cách nào cứu chữa hay bảo tồn chiếc răng. Việc nhổ răng cấm hết sức quan trọng, cẩn trọng và tỉ mỉ không thì dễ để lại những biến chứng về sau. Do vậy, bạn Hường phải tìm đúng địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng.

Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa, phân tách răng ra khỏi nướu, những dây chằng được đứt để dễ dàng lấy răng ra. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ làm tê, hạn chế những cơn đau nhức gây ra.

nhổ răng cấm
Bác sĩ tiến hành nhổ răng cấm

Sau khi đã nhổ răng xong, không riêng gì bạn Hường mà nhiều bạn cũng gửi câu hỏi tương tự nhổ răng cấm có nên trồng lại không. Răng cấm chính là chiếc răng đầu tiên, nằm ngay cạnh răng tiền, chức năng chính là nhai thực phẩm. Một khi đã nhổ, chức năng nhai hạn chế, buộc bạn phải dùng chiếc răng cấm ở hàm còn lại. Do vậy việc trồng lại răng cấm giả là cần thiết, không phải suy nghĩ nhiều.

Đồng thời, việc mất răng cấm còn ảnh hưởng tới vùng má ở vị trí đó dễ bị lõm, lão hóa. Vệ sinh răng miệng gây khó khăn, dễ làm bệnh lý phát triển như viêm nướu, nha chu

Phương pháp trồng răng cấm giả

Hiện tại có nhiều phương pháp trồng răng cấm giả, đó là:

Bọc cầu răng sứ: 2 răng bên cạnh chiếc răng cấm được mài, làm nhỏ lại để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ, nhiều răng giả được chế tác gắn liền nhau. Thực hiện phương pháp này, yêu cầu 2 chiếc răng ấy phải chắc, khỏe.

trồng răng cấm bằng cầu sứ
Phương pháp bọc cầu răng sứ

Răng giả tháo lắp: Khung hàm được chế tác bằng kim loại, nhựa có chức năng nâng đỡ răng giả. Hàm giả có 2 loại, toàn phần và bán phần. Nếu mất một chiếc răng, sử dụng phương pháp hàm giả bán phần. Phương pháp này dễ tháo lắp, vệ sinh nhưng không chắc chắn, lỏng lẻo. Hoạt động nhai lâu ngày dễ làm răng tác động tới nướu, viêm nướu.

trồng răng cấm bằng răng tháo lắp

Ngoài 2 phương pháp trên còn có kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Phương pháp nha khoa này được đánh giá cao, được nhiều người sử dụng hiện nay. Trụ Implant được gắn vào xương hàm, làm bằng chất liệu Titanium, răng sứ được gắn lên trên, khớp nối giữa trụ và răng là Abutment, không gây kích ứng, biến chứng cho răng.

Phương pháp này không ảnh hưởng tới những chiếc răng thật bên cạnh, có tính thẩm mỹ cao, khó bong tróc, hay buông tuột, rơi rớt…

trồng răng cấm bằng implant
Phương pháp trồng răng Implant

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề “Nhổ răng cấm có nên trồng lại?”. Nếu còn vấn đề nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ với nha khoa theo tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?