Nhổ Răng Cần Thời Gian Bao Lâu?

26/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ răng cần thời gian bao lâu

Nhổ răng cần thời gian bao lâu không thể nói chính xác vì còn phụ thuộc vào bệnh lý, vị trí răng nhổ. Các bạn đến Nha Khoa để bác sĩ thăm khám và giải đáp cụ thể.

nhổ răng cần thời gian bao lâu

Hiện nay, với những tiến bộ trong ngành nha khoa thì các răng hư được giữ lại và bảo tồn ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ răng theo chỉ định bắt buộc của bác sĩ khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh.

Và nếu như phải nhổ bỏ chân răng thì thường không phức tạp và tốn nhiều thời gian như nhiều người thường nghĩ.

I. Nhổ răng cần thời gian bao lâu?

Đối với những trường hợp răng cần nhổ bỏ không phức tạp, người bệnh không có vấn đề gì đặc biệt về sức khỏe răng miệng như viêm nướu, nha chu hoặc các vấn đề về sức khỏe khác như bệnh tim, bệnh máu khó đông… thì việc nhổ bỏ răng diễn ra rất nhanh chóng, khoảng 15-20 phút.

nho rang can thoi gian bao lau 4
Việc nhổ bỏ răng diễn ra rất nhanh chóng, khoảng 15-20 phút

Đối với trường hợp khó ví dụ như nhổ răng khôn, nhổ răng mọc lệch,… việc nhổ răng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để chụp X-Quang xác định cấu tạo, hướng mọc răng và rạch nướu để nhổ bỏ chân răng.

nho rang can thoi gian bao lau 5
Rạch nướu để nhổ bỏ chân răng

Ngoài ra, nếu nướu ngay vùng răng cần nhổ bị sưng hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc để điều trị cho đến khi nào các vấn đề về nướu được giải quyết triệt để mới tiến hành nhổ răng. Điều này là cần thiết giúp tránh viêm nhiễm, chảy máu kéo dài sau đó.

nho rang can thoi gian bao lau 6
Điều trị viêm sưng nướu trước khi nhổ răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng bao lâu thì hết đau?

Tại Nha Khoa Đông Nam, bảo tồn răng thật là kim chỉ nam cho mọi hoạt động điều trị nha khoa thẩm mỹ. Một số trường hợp răng bị sâu nhẹ hay viêm nướu có khả năng giữ lại được thì bác sĩ sẽ thăm khám và điều trị chính xác phục hồi và kéo dài thời gian sử dụng của chiếc răng này chứ không phải lúc nào cũng phải nhổ răng.

II. Các bước khi tiến hành nhổ răng

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Khoang miệng, đặc biệt là khu vực quanh răng răng sắp nhổ sẽ được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn. Trường hợp nướu bị sưng hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc để điều trị cho đến khi nào các vấn đề về nướu được giải quyết triệt để mới tiến hành nhổ răng.

nho rang can thoi gian bao lau 2
Thăm khám và vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng

Chụp X-quang cũng sẽ được tiến hành nếu bác sĩ cảm thấy cần thiết để xác định chính xác tình trạng răng hàm, vị trí hình dạng của răng ra sao, có tác động đến các dây thần kinh hay không. Thao tác này sẽ đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng và giúp cho ca nhổ răng diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 2: Gây tê cục bộ

Bác sĩ nhổ răng sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân sau khi đã vệ sinh khoang miệng. Nhổ răng là tiểu phẫu do đó không cần gây mê. Loại thuốc tê thường sử dụng là lidocain, xylocain, hoặc carbocain có tác dụng trong vòng 2h.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức một chút nhưng cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau nhưng không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ.

nho rang can thoi gian bao lau 1
Gây tê cục bộ để giảm đau cho bệnh nhân

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Sau khi tiến hành gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng hàm với các dụng cụ chuyên biệt. Trước kia, kỹ thuật nhổ răng truyền thống sẽ sử dụng dụng cụ nạy nha khoa làm cho răng lung lay, sau đó dùng kìm để nhổ răng. Ngày nay, nhổ răng được thực hiện bằng máy siêu âm công nghệ hiện đại giúp việc nhổ răng nhanh chóng, giảm đau nhức hơn nhiều.

Sau đây, mời các bạn tham khảo quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn không đau tại Nha Khoa Đông Nam qua clip bên dưới:

icon xem thêm nha khoa VIDEO CLIP Mô phỏng quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn không đau:

Nếu có nhu cầu nhổ răng hay còn băn khoăn vấn đề nào khác hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng bao nhiêu tiền 1 cái?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?