Nhổ Răng Có Nguy Hiểm Không

nhổ răng có nguy hiểm không

Với những tiến bộ trong công nghệ nha khoa, các răng hư được giữ lại và bảo tồn ngày càng nhiều, các chỉ định nhổ răng càng ít đi. Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ răng đối với những răng không thể giữ lại được. Vậy khi nào thì chúng ta cần nhổ răng và nhổ răng có nguy hiểm không?

nhổ răng có nguy hiểm không
(Nhổ răng có nguy hiểm không?)

Khi nào chúng ta cần phải nhổ răng?

Răng bị sâu nặng có nguy cơ hỏng răng không thể phục hồi được, khi đó nhổ răng sẽ tốt hơn là duy trì chiếc răng mang bệnh trên khuôn răng.

nho rang co nguy hiem khong 1
(Răng bị sâu nặng nên nhổ bỏ)

– Răng bị hoại tử tủy mà không thể điều trị nội nha được hoặc điều trị nội nha không thể triệt để được. Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh.

nho rang co nguy hiem khong 2
(Duy trì răng bị hoại tủy sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh)

Răng bị bệnh nha chu trầm trọng. Bệnh này vốn là những triệu chứng viêm và có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng khi đã viêm đến những tổ chức này thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm nếu không thể điều trị được.

nho rang co nguy hiem khong 3
(Khi đã viêm nha chu nặng thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm)

– Răng mọc sai vị trí, răng thừa, thường mọc lệch hẳn ra khỏi cung răng, răng khôn hoặc răng nanh hàm trên. Ở những vị trí này, răng hoàn toàn không có chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn răng nên có thể thực hiện nhổ bỏ.

nho rang co nguy hiem khong 4
(Răng mọc sai vị trí ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn răng)

– Răng mọc ngầm: Những răng này mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu. Có những răng mọc ngầm được chỉ định nhổ nhưng cũng có răng không cần phải nhổ.

nho rang co nguy hiem khong 5
(Răng mọc ngầm mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu)

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhiều người bệnh vẫn lo lắng liệu nhổ răng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này. Theo các bác sĩ nha khoa, thực hiện phương pháp loại bỏ răng có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và tay nghề bác sĩ.

nho rang co nguy hiem khong 6
(Nhổ răng thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và tay nghề bác sĩ)

Nhổ răng sẽ nguy hiểm nếu như bác sĩ không nắm rõ được tình trạng hiện tại của bệnh nhân như: bệnh nhân có bệnh lí về đông máu, bệnh tim mạch không kiểm soát, bệnh máu ác tính, bệnh tiểu đường không kiểm soát và một số loại thuốc điều trị… Ngoài ra, nếu tay nghề bác sĩ kém có thể gây nhiễm trùng lây lan từ răng xuống xương và sang lợi xung quanh, hoặc tiêm thuốc tê lượng không đủ khiến bệnh nhân rất đau…

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa tay nghề cao, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, tận tình… và tình trạng sức khỏe của bạn ổn định thì việc loại bỏ răng lại vô cùng dễ dàng.

nho rang co nguy hiem khong 7
(Nên lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa tay nghề cao để nhổ răng)

Bạn cũng lưu ý rằng, sau khi răng bị mất đi tạo nên một khoảng trống giữa các răng, theo thời gian sẽ khiến các răng xung quanh có xu hướng nghiêng về răng bị mất và khiến hàm bị lệch, ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng… do đó, bạn nên trồng răng giả thay thế cho răng bị mất để hàm răng của bạn thực hiện chức năng nhai tốt nhất và an toàn cho sức khỏe của bạn sau này.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply