Nhổ răng khôn có làm hóp má không?

nho rang khon co lam hop ma khong

Chính vì sợ việc mất răng sẽ khiến xương hàm bị tiêu hủy dần gây hóp má, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn mặt nên nhiều người đã rất lo lắng khi phải nhổ bỏ những chiếc răng khôn. Vậy liệu nhổ răng khôn có làm hóp má không? Hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn rõ hơn nhé!

nho rang khon co lam hop ma khong

Vì sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng nhất trên cung hàm, thường xuất hiện trong giai đoạn 15 – 25 tuổi, một số ít trường hợp sau 30 tuổi. Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm 14 cái).

nho rang khon co lam hop ma khong 1
(Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm)

Do không còn chỗ, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để xuất hiện. Chính vì mọc lệch nên nó gây ra rất nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như:

– Gây đau nhức.

– Sưng lợi do răng bị lợi trùm.

Sâu răng.

– Nhiễm khuẩn.

– Hủy hoại xương và răng xung quanh.

– Đẩy răng cửa lộn xộn.

– Yếu quai hàm…

Vì những lý do trên mà thường khi răng khôn mọc lệch, thì bác sĩ sẽ luôn chỉ định nhổ bỏ đi để tránh gây phiền phức cho bệnh nhân.

nho rang khon co lam hop ma khong 2
(Răng khôn mọc lệch gây nhiều phiền phức cho người bệnh)

Nhổ răng khôn có làm hóp má hay tiêu xương không ?

Phần má được cấu tạo bởi rất nhiều khối cơ, được làm đầy đặn bằng hệ thống răng và xương hàm. Má chỉ bị hóp hoặc biến dạng khi tình trạng mất răng nhiều, xương hàm bị tiêu làm cho các khối cơ không còn chỗ để nâng đỡ, khiến má bị chùng xuống dẫn đến hóp má.

Trong trường hợp nhổ răng khôn thì việc hóp má sẽ không xảy ra vì mình chỉ nhổ bỏ 1 đơn vị răng nên sẽ không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của gương mặt.

nho rang khon co lam hop ma khong 3
(Nhổ răng khôn không gây hóp má hay tính thẩm mỹ của khuôn mặt)

Bên cạnh đó, chiếc răng khôn cũng là chiếc răng cuối cùng trên cung răng nên dù nó có mất đi cũng không gây xô đẩy các răng còn lại, hàm răng vẫn được đều đặn như ban đầu. Việc tiêu xương cũng không quá đáng kể nên không phải trồng lại răng giả giống như những răng còn lại.

Tóm lại, việc nhổ răng khôn sẽ không gây hóp má, trừ khi bạn nhổ nhiều răng kế bên nhau, khiến việc tiêu xương ổ răng thể hiện rõ ràng ra bên ngoài thì lúc này má mới bị hóp lại gây mất thẩm mỹ mà thôi. Như vậy mọi người có thể yên tâm nhổ răng khôn mà không cần lo lắng đến việc gây hóp má sau khi nhổ.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply