Nhổ Răng Khôn Có Đau Không?

nhổ răng khôn có đau không -1

Nhổ răng khôn có đau không? Việc nhổ răng khôn có gây nguy hiểm hay có tác hại gì đến sức khỏe không? Thực tế có cần thiết nhổ răng khôn không?

nhổ răng khôn có đau không -1

Nếu như bạn không may có một cái răng khôn mọc lệch hoặc ngầm thì nên suy nghĩ tới việc nhổ răng ngay. Mỗi người tưởng thành có khoảng 32 cái răng vĩnh viễn và trưởng thành nhưng do một số nguyên nhân mà một số người răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm. Nó khiến cho việc nhai thức ăn và vệ sinh răng miệng gặp khó khăn hơn, cái răng mọc lệch này nhồi nhét thức ăn lâu ngày sẽ gây ra viêm nhiễm, sưng đỏ, tạo mủ và cứng hàm. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ phá hủy các xương và cả các răng xung quanh, trường hợp nặng nó làm viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết…

nhổ răng khôn có đau không -2Răng khôn gây nhiều biến chứng

Răng khôn mọc ngang sẽ làm ảnh hưởng tới răng bên cạnh thức ăn sẽ tích tụ trong kẽ răng gây viêm nhiễm phá hủy răng,rất khó vệ sinh. Răng bên cạnh răng khôn là răng cối có vai trò rất quan trọng trong việc nghiền thức ăn. Nếu như bạn không may có một cái răng khôn mọc lệch hoặc ngầm thì nên suy nghĩ tới việc nhổ bỏ nó.

Các trường hợp chỉ định nhổ răng khôn:

– Các trường hợp được chỉ định nhổ bỏ răng khôn là răng mọc ngầm hoặc lệch gây: đau nhức, viêm sưng, sâu răng…

– Răng mọc lệch ra khỏi cung răng, không tham gia vào việc nhai, gây trở ngại cho vệ sinh răng miệng.

– Nhổ răng theo yêu cầu của chỉnh hình răng mặt, phục hình.

– Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia, việc nhổ dự phòng răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch giúp tránh những tai biến đau nhức về sau và công việc hậu phẫu trở nên đơn giản hơn.

nhổ răng khôn có đau không -3Răng khôn mọc ngầm bị lợi trùm dễ gây viêm nướu

Nhổ răng khôn có đau không?

Nếu thấy bất thường, bệnh nhân nên đến khám tại nha khoa tốt nhất để điều trị ngay từ đầu. Tuyệt đối tránh tình trạng để bệnh phát triển âm ỉ, lâu dài dẫn đến các tai biến nguy hiểm.

Sau khi khám lâm sàng và chụp phim X-quang, tùy theo vị trí mọc răng, răng có đủ chỗ hay không đủ chỗ mọc, tuổi của bệnh nhân và sự phát triển của bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định sử dụng kháng sinh, cắt lợi trùm, chỉ những trường hợp quá đau đớn hoặc răng gây tai biến mới phải nhổ.

nhổ răng khôn có đau không -4Chụp X-Quang vị trí răng khôn

Ngày nay, với trình độ kỹ thuật cao cùng trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm ở mức độ nhẹ nhàng nhất, ít sang chấn nhất. Việc nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ không cần gây mê mà chỉ cần gây tê vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn của ca nhổ bỏ mối nguy hiểm này.

nhổ răng khônNhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam

24 giờ sau khi nhổ răng, chảy máu có thể xuất hiện trong vài giờ đầu. Sưng cũng có thể xuất hiện ở vùng nhổ răng tùy thuộc vào độ khó của răng nhổ và cơ địa của mỗi người. Khi thuốc mê hết tác dụng thì bện nhân có phản ứng đau, cường độ đau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Bạn có thể chườm đá và uống thuốc theo đơn kê của nha sỹ để giảm sưng đau.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply