Nhổ Răng Sữa Trẻ Em An Toàn, Không Đau

Nhổ răng sữa trẻ em an toàn không đau

Nhổ răng sữa trẻ em nhẹ nhàng, an toàn, không đau và vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi con em mình đến tuổi thay răng. Nhổ răng sữa đúng thời điểm cho trẻ nhỏ có ý nghĩa lớn đối với quá trình mọc răng sau này.

Nhổ răng sữa trẻ em an toàn không đau

Răng sữa giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm; phát âm chính xác, không bị ngọng và nghiền nát thức ăn trong thời kỳ bé tập ăn. Các răng sữa này rồi sẽ lung lay và lần lượt được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Thông thường khi trẻ được 5 – 6 tháng tuổi thì răng sữa bắt đầu mọc và hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Các răng này sẽ rụng dần đi và được thay bằng răng vĩnh viễn.

Thời gian mọc răng sữa ở trẻ là khi nào?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ và thường mọc theo thứ tự sau:

– Răng cửa giữa: 5 – 8 tháng tuổi.

– Răng cửa bên: 9 – 12 tháng tuổi.

– Răng hàm sữa thứ nhất: 12 – 15 tháng tuổi.

– Răng nanh sữa: 18 – 21 tháng tuổi.

– Răng hàm sữa thứ hai: 24 tháng – 3 tuổi

Nhổ răng sữa trẻ em an toàn không đau 1
(Răng sữa bắt đầu mọc khi trẻ được 5 tháng tuổi)

Khi nào thì nên thay răng sữa cho bé?

Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một mầm răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng, thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo quy luật sau:

– Răng cửa giữa: 5 – 7 tuổi.

– Răng cửa bên: 7 – 8 tuổi.

– Răng hàm sữa thứ nhất: 9 – 10 tuổi.

– Răng nanh sữa: 10 – 11 tuổi.

– Răng hàm sữa thứ hai: 11 – 12 tuổi

Răng sữa khi đến tuổi thay mà vẫn không lung lay hay rụng đi thì cần phải có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa nhằm giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Việc mọc hay thay răng ở trẻ có thể sớm hoặc chậm hơn từ 6 – 12 tháng so với thời gian trên nhưng chúng không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé.

Nhổ răng sữa trẻ em an toàn không đau 2(Trẻ bắt đầu thay răng sữa ở độ tuổi từ 5 – 7)

Nên nhổ răng sữa trẻ em ở đâu để đảm bảo an toàn?

Khi bé được 18 tháng tuổi trở nên thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Việc khám răng định kỳ sẽ giúp theo dõi quá trình mọc răng của trẻ cũng như phát hiện sớm các bệnh răng miệng như sâu răng. Không nên cho bé nhổ răng quá sớm vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến khuôn mặt và tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc chỉnh nha niềng răng sau này.

Chính vì vậy, khi răng sữa của bé bị lung lay, ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện hoặc các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng để khám và tốt nhất nên chụp phim để thấy được chính xác tình trạng của răng vĩnh viễn. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng cho bé theo đúng độ tuổi, giai đoạn thay răng.

Nhổ răng sữa trẻ em an toàn không đau 3
(Phụ huynh nên đưa trẻ đi khám định kỳ để theo dõi tình trạng răng miệng)

Qua hơn 12 năm phát triển trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là một trong những đơn vị nha khoa nhổ răng sữa tốt nhất TP.HCM mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối:

– Với hệ thống kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm hiện đại an toàn, không gây đau đớn cho trẻ.

– Hệ thống phòng khám được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn không lây nhiễm chéo.

– Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tình tư vấn và lựa chọn các phương án tối ưu để con em bạn có hàm răng tốt nhất.

Nhổ răng sữa trẻ em an toàn không đau 4(Trường hợp nhổ răng sữa cho trẻ tại Nha Khoa Đông Nam)

Chi phí nhổ răng sữa cho trẻ tại Nha Khoa Đông Nam là 100.000đ/1 răng, thời gian thực hiện nhanh, đảm bảo an toàn nhẹ nhàng, không đau.

Nha Khoa Đông Nam không chỉ là một nha khoa nhổ răng tốt nhất và an toàn nhất, mà chúng tôi còn điều trị tất cả những bệnh lý và khiếm khuyết khác ở răng miệng. Các bác sĩ giỏi và chuyên sâu từng lĩnh vực sẽ điều trị tận tình và đảm bảo nhất cho bạn.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply