Những Ai Nhổ Răng Có Thể Gặp Nguy Hiểm?

01/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm

Trong một số trường hợp, việc nhổ răng cần phải đình chỉ tạm thời vì có thể nó sẽ ảnh hưởng hoặc gây tổn thương cho cơ thể bệnh nhân. Vậy những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm

Không phải trong trường hợp nào cũng đều có thể nhổ răng được, trong một số trường hợp, nếu không được cân nhắc kỹ lưỡng mà vẫn tiến hành nhổ răng thì sẽ mang lại những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe, tệ nhất là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Vậy những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm?

Khi đi nhổ răng, nếu cơ thể bạn đang thuộc trong những trường hợp sau thì nên thông báo rõ ràng với bác sĩ, để bác sĩ có những hướng điều trị an toàn nhất:

1. Răng đang bị viêm nhiễm

Nhiễm trùng lây lan từ răng xuống xương và sang nướu xung quanh. Thuốc tê sẽ không có tác dụng, do đó nếu vẫn cứ nhổ thì bệnh nhân sẽ rất đau. Ngoài ra nhiễm trùng có thể xâm nhập, lan ra khắp cơ thể theo đường máu. Như vậy, cần tạm thời hoãn việc nhổ răng cho đến khi răng bị nhiễm trùng đã được chữa khỏi hoàn toàn bằng kháng sinh.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 2
Cần điều trị răng bị viêm trước khi nhổ răng

2. Bệnh nhân thường xuyên sử dụng thuốc

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc chống đông máu, ví dụ như Warfarin hoặc thuốc giảm đau Aspirin, thì việc nhổ răng sẽ gây nguy cơ mất máu trầm trọng. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nếu đang dùng thuốc. Thông thường răng chỉ được nhổ khi bạn đã ngừng sử dụng các thuốc nói trên ít nhất là 3 ngày.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 2
Nên ngừng thuốc tối thiểu 3 ngày trước khi nhổ răng

3. Bệnh nhân đã phẫu thuật tim

Nếu bạn đã trải qua ca phẫu thuật tim trong khoảng 6 tháng trước đó thì nhổ răng chỉ được bác sĩ thực hiện khi bạn đã được dùng kháng sinh tăng cường, chống nhiễm trùng. Vì vậy, bạn cần phải nói rõ tình trạng bệnh của mình cho bác sĩ nắm rõ ràng để có những chỉ định phù hợp hỗ trợ cho việc nhổ răng an toàn hơn.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 3
Bệnh nhân đã phẫu thuật tim nên nói rõ tình trạng của mình

4. Các bệnh lý toàn thân

Ngoài ra, một số bệnh lý toàn thân khác như: máu không đông, cao huyết áp, tiểu đường… cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa chuyên môn trước khi quyết định tiến hành nhổ răng. Các bệnh nhân có thể trạng yếu, tuổi cao, tiền sử dị ứng cũng cần theo dõi kỹ khi nhổ răng.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 4
Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi bị các bệnh lý toàn thân

5. Khi bị ốm hoặc mới ốm dậy

Khi ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian. Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 5
Không nên nhổ răng khi bị ốm

6. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt

Khi đến ngày kinh nguyệt, nồng độ hormone trong cơ thể của người phụ nữ sẽ tăng cao, gây sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sỹ. Nếu tiến hành làm sẽ đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường, vết thương sẽ bị viêm, chảy máu nhiều, thậm chí không cầm được máu.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 6
Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên nhổ răng

7. Phụ nữ mang thai

Một trường hợp khác cũng cần phải lưu ý khi có nhu cầu nhổ răng là phụ nữ có thai. Bởi phụ nữ có thai có hệ miễn dịch không được tốt như bình thường, tỷ lệ bị nhiễm trùng cũng sẽ cao hơn bởi vì thế nếu các mẹ có nhu cầu phải nhổ răng thì phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé.

Những ai nhổ răng có thể gặp nguy hiểm 7
Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn nhổ răng

Trên đây là tổng hợp những trường hợp nhổ răng có thể gặp nguy hiểm mà các bạn nên tìm hiểu kỹ, vì sự an toàn cho bản thân nên trước khi có nhu cầu nhổ răng, bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe toàn thân để xác định cơ thể mình khỏe mạnh nhé!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?