Những Điều Cần Biết Trước Khi Nhổ Răng

Những điều cần biết trước khi nhổ răng

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng hãy đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng, chứ không nên đề nghị hay nhất quyết phải được nhổ răng. Bài viết Những điều cần biết trước khi nhổ răng sẽ cung cấp những kiến thức giúp bạn  hiểu thêm về vấn đề này.

Những điều cần biết trước khi nhổ răng

Đối với các bác sĩ nha khoa, để đi đến quyết định nhổ một chiếc răng, họ phải đánh giá và lựa chọn rất kỹ lưỡng. Khi tất cả các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được nữa, thì khi đó phương pháp nhổ răng mới là phương pháp được bác sĩ chỉ định cuối cùng. Để quá trình nhổ răng được thuận lợi và nhanh chóng, việc tham khảo những điều cần biết trước khi nhổ răng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tại sao nhiều người chỉ muốn nhổ răng mà không muốn các điều trị khác?

Việc nhổ răng được khuyến cáo là không nên nhổ nếu thật sự không cần thiết, chỉ khi nào việc điều trị không mang lại khả quan thì bác sĩ mới quyết định cho bệnh nhân nhổ răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân chỉ muốn nhổ bỏ răng đi mà không muốn điều trị vì các lý do sau:

– Vì quá đau, chỉ muốn nhổ bỏ ngay để chấm dứt cơn đau.

– Cũng có nguyên nhân do ngại lui tới trung tâm nha khoa nhiều lần, muốn dứt điểm một lần.

– Có thể ngại chi phí cao của các biện pháp điều trị nha khoa khác.

Những điều cần biết trước khi nhổ răng 1
(Không nên vì quá đau mà bạn nhất quyết phải nhổ răng)

Những điều cần biết trước khi nhổ răng?

Đối với nhiều người, họ xem việc nhổ răng là chuyện nhỏ và sẽ cảm thấy thoải mái khi thực hiện nhổ răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng như thế, đặc biệt là đối với một số trường hợp bệnh nhân quá nhạy cảm hoặc những người mắc phải các bệnh về toàn thân thì rất dễ gây ảnh hưởng đến quá trình nhổ răng. Vì vậy, việc tham khảo những điều cần biết trước khi nhổ răng sẽ giúp bệnh nhân yên tâm hơn và phối hợp thoải mái với bác sĩ nhổ răng:

– Chuẩn bị tâm lý thật tốt: cảm giác lo lắng hồi hộp có thể do nhiều nguyên nhân như: sợ đau, sợ các thủ thuật hay dụng cụ y tế… Trước khi nhổ cần hỏi kỹ bác sĩ về quá trình nhổ răng như thế nào, có cần gây tê hay gây mê không… Sau khi đã có chuẩn bị tâm lý đầy đủ, cần loại trừ trạng thái căng thẳng, tích cực phối hợp với bác sĩ để nhổ răng thuận lợi.

– Cần biết rõ tình trạng sức khỏe như thế nào: nếu như bệnh nhân có các bệnh mãn tính toàn thân kèm theo, đặc biệt là tim mạch… thì cần phải thông báo cho bác sĩ thực hiện biết trước để có những chuẩn bị cần thiết nhất trước khi tiến hành nhổ răng.

Những điều cần biết trước khi nhổ răng 2
(Cần nói rõ tình trạng sức khỏe để bác sĩ có kế hoạch nhổ răng phù hợp)

– Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng trước khi nhổ răng: sẽ giảm thiểu được tối đa các vi khuẩn có trong khoang miệng, hạn chế được tình trạng viêm nhiễm trong quá trình nhổ răng.

– Cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn mà bác sĩ đã dặn dò sau khi nhổ răng để vết thương được nhanh chóng phục hồi, tránh tình trạng viêm nhiễm, chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng.

– Đối với những trường hợp biến chứng sau nhổ răng như: đau nhức, chảy máu kéo dài quá thời gian quy định thì bệnh nhân phải tranh thủ đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách chữa trị kịp thời.

Những điều cần biết trước khi nhổ răng 3
(Nhanh chóng đến nha khoa có có hiện tượng biến chứng kéo dài)

Việc nhổ bỏ đi một chiếc răng, đặc biệt là đối với răng vĩnh viễn thì sẽ không có răng mọc lại để thay thế. Vì vậy, để tránh những hậu quả do mất răng gây ra, bệnh nhân nên tìm hiểu về các phương pháp trồng răng giả hiện nay để phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như những chức năng cần thiết của răng.

Những điều cần biết trước khi nhổ răng 4
(Trồng răng giả phục hồi răng mất là điều cần thiết)

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply