Phương Pháp Nhổ Răng Số 8 Được Thực Hiện Như Thế Nào?

October 2, 2018
BS.Hùng
phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào

Phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào? – Răng số 8 là một chiếc răng mà khi nó mọc lên không đúng vị trí sẽ gây ra rất nhiều biến chứng phiền phức gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh, do đó hầu như những trường hợp răng số 8 mọc lệch lạc đều được các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nhổ bỏ đi. Vậy phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào, chúng ta cùng theo dõi xem sao nhé.

phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào

Phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào?

Tại Nha Khoa Đông Nam, phương pháp nhổ răng số 8 thường được chỉ định khi nó mọc lệch, mọc ngầm và tạo nên nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Phương pháp nhổ răng số 8 sẽ được bác sĩ thực hiện theo từng bước cụ thể dưới đây.

– Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Để thực hiện phương pháp nhổ răng số 8, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và tiến hành chụp X – Quang để xác định vị trí răng số 8 mọc lệch. Đây là thao tác bắt buộc, giúp xác định chính xác được tình trạng của răng, nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không.

phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào 1
Phim chụp X – Quang tình trạng răng số 8 mọc lệch

Nếu lợi, nướu có dấu hiệu sưng tấy, nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn và đến khi các triệu chứng kia khỏi hoàn toàn thì mới có thể tiến hành tiểu phẫu nhổ bỏ răng số 8 này đi.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trươc khi bước vào quá trình nhổ răng số 8, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để tránh việc lây nhiễm chéo. Thuốc tê cũng sẽ được tiêm vào vùng răng cần nhổ để làm giảm tối đa cảm giác đau nhức trong suốt quy trình nhổ răng, để các bạn có thể thoải mái và không quá lo lắng.

phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào 2
Gây tê trước khi nhổ răng

– Bước 3: Tiểu phẫu nhổ bỏ răng

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn bằng những dụng cụ chuyên dụng như: kìm nhổ răng, dụng cụ nạy để bóc tách lợi và dây chằng cổ răng, tạo điều kiện cho việc lấy răng ra được dễ dàng.

phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào 3
Quy trình nhổ bỏ răng số 8

Tùy vào độ khó của chiếc răng số 8 mọc lệch này như thế nào mà bác sĩ sẽ có phương pháp nhổ răng số 8 cụ thể, bác sĩ có thể cắt răng ra thành từng mảng nhỏ và gắp ra khỏi nướu hoặc có thể lấy nguyên răng ra một cách dễ dàng.

Sau khi răng số 8 được lấy hết cả thân và chân răng ra thì vết thương sẽ được may lại bằng chỉ nha khoa, cho bệnh nhân cắn chặt bông cầm máu và hẹn lịch tái khám sau một tuần để bệnh nhân đến cắt chỉ.

phương pháp nhổ răng số 8
Vết thương được may lại sau khi nhổ xong răng số 8 tại Nha Khoa
Đông Nam

Phương pháp nhổ răng số 8 tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện theo một quy trình khép kín, được vô trùng sạch sẽ cũng như được theo dõi chặt chẽ từng bước cụ thể bởi bác sĩ có chuyên môn cao sẽ đảm bảo không gây ra bất kỳ sự nguy hiểm nào cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm hiện đại, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc tùy theo độ bám của răng vào xương hàm và mô nướu, sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, chính điều này cho phép răng được lấy ra dễ dàng mà không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

icon xem thêm nha khoa Video clip nhổ răng bằng sóng siêu âm:

Trên đây là những thông tin về phương pháp nhổ răng số 8 được thực hiện như thế nào tại Nha Khoa Đông Nam, nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.