Răng Cấm Bị Sâu Nên Nhổ Hay Giữ Lại?

03/06/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại

Câu hỏi: Chào nha khoa! Chiếc răng cấm hàm dưới của em bị sâu rất nặng, gần như hư gần hết, nó làm cho em đau nhức nhiều lắm, em không biết có giữ được không hay phải nhổ? Nếu nhổ chiếc răng cấm này có cần phải nhổ tiểu phẫu giống răng khôn không? Nhổ răng có đau lắm không ạ, tại em sợ đau lắm. Chi phí nhổ răng bên nha khoa mình bao nhiêu? Mong nha khoa trả lời sớm giúp em. Em xin cảm ơn. ” – Ngọc Ngọt Ngào, Facebook

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Ngọc Ngọt Ngào! Rất cám ơn bạn đã tin tường khi gửi câu hỏi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với tình trạng răng này, Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời như sau:

I. Răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại?

Răng cấm là những chiếc răng nằm trong cùng của răng hàm đảm nhiệm chức năng nhai nghiền thức ăn trước khi chúng đến dạ dày, tiêu hóa rồi cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì thế, răng cấm có nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại 1
Các răng cấm số 6,7 trên cung hàm có nhiệm vụ ăn nhai

Một khi chiếc răng này tổn thương cần chữa trị, phục hình sớm tránh ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm răng. Trong trường hợp nhổ bỏ cũng nên trồng lại răng thay thế có sức nhai tương đương đảm nhiệm vai trò này của nó.

Theo như bạn mô tả răng cấm đau nhức rất có thể nó đang viêm tủy răng nặng, thường nếu răng bị viêm, chúng ta cần phải điều trị trước rồi phục hình bảo tồn răng thật, nhổ răng là phương án cuối cùng khi răng không thể bảo tồn được.

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại -5
Khi răng không còn chữa trị được nữa thì nhổ răng là phương án
cuối cùng

Theo chúng tôi quan sát hình ảnh bạn gửi kèm theo thì răng của bạn đã bị hư gần như toàn bộ nên cần phải điều trị nhổ bỏ răng đi tránh gây bệnh cho những răng còn lại.

Trước hết chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang xem mức độ viêm răng có nặng hay không mới đưa ra kế hoạch điều trị, nhổ răng cụ thể nhất.

Đối với răng cấm, việc nhổ răng chỉ giống một phương pháp nhổ thông thường khá đơn giản, không cần thiết phải nhổ tiểu phẩu như nhổ răng khôn đâu bạn nhé!

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại 2
Chụp phim X – Quang tại chỗ xác định tình trạng răng như thế nào

II. Nhổ răng sâu có đau không?

Nhổ răng có đau không? Đây là câu hỏi không chỉ riêng bạn mà đại đa số đều quan tâm khi quyết định nhổ răng. Chúng tôi xin trả lời rằng nhổ răng hoàn toàn không đau nhức, to tát như bạn vẫn nghĩ.

Bởi vì, trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ vào vùng răng cần nhổ bỏ đó, giảm đi cảm giác đau đớn đến mức tối thiểu nhất, giúp việc nhổ răng được diễn ra thoải mái, an toàn hơn. Khi thuốc tê phát huy tác dụng bác sĩ mới tiến hành nhổ bỏ chiếc răng hư đó đi.

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại -3
Gây tê trước khi nhổ răng sẽ giúp bạn không cảm giác đau

Tác dụng thuốc tê sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tiếng, do đó sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhức và đau tại vị trí nhổ. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có thể điều trị tại nhà. Về cơ bản nhổ răng có thể đau một chút nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi mà không kéo dài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

III. Chi phí nhổ răng cấm bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ căn cứ vào vị trí răng trên cung hàm. Các bạn có thể tham khảo qua bảng giá bên dưới:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪUCHI PHÍGHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ emMiễn phí
Nhổ răng thường500.000 VNĐ1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên1.000.000 VNĐ
1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới2.000.000 VNĐ
1 Răng
Thăm khám & tư vấnMiễn phí
Chụp film X-quangMiễn phí

Trong trường hợp nhổ răng cấm thuộc tình huống nhổ răng thường sẽ có chi phí: 500,000 vnđ/răng. Đây là chi phí TRỌN GÓI, bạn được miễn phí thăm khám, tư vấn và chụp film X-quang ngay tại Nha Khoa Đông Nam.

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại 3
Trường hợp nhổ răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, sau khi nhổ răng cấm nhất định trồng lại răng mới có chức năng tương đương giúp việc ăn nhai dễ dàng. Cấy ghép Implant là phương án tối ưu hiện nay, thích hợp nhất thay thế răng cấm bạn nên cân nhắc.

Răng Implant là một chiếc răng có cấu tạo gồm chân, thân răng khả năng tồn tại vĩnh viễn, khôi phục gần như 100% sức nhai răng cũ, tránh tiêu xương hàm, tác động đến răng thật hay sụt giảm chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

răng cấm bị sâu nên nhổ hay giữ lại 4
Cấy ghép Implant thay thế răng cấm

Với tình trạng răng đau nhức như vậy, bạn cần phải chữa trị càng nhanh càng tốt tránh ảnh hưởng đến những chiếc răng còn lại của mình. Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?