Răng Khôn Mọc Trong Bao Lâu?

răng khôn mọc trong bao lâu

Răng khôn mọc trong bao lâu? – Vào một ngày đẹp trời, chiếc răng khôn vô cớ trở thành vị khách không mời mà tới. Nhẹ thì đau nhức, sưng nướu gây khó khăn trong ăn uống, nặng thì sưng má, há miệng không được, áp xe có mủ thậm chí nổi hạch cổ khiến cho rất nhiều người hoang mang không biết thời gian mọc răng khôn trong bao lâu là hoàn thiện. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc này.

răng khôn mọc trong bao lâu
Răng khôn mọc trong bao lâu?

Răng khôn mọc trong bao lâu ?

Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian mọc răng khôn trong thời gian bao lâu tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau.

răng khôn mọc trong bao lâu 1Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian mọc răng khôn cũng khác nhau

Thông thường răng khôn không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại gây đau đớn cho chủ nhân. Khoảng cách các đợt có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩ với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

răng khôn mọc trong bao lâu 2Răng khôn không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú

Cách xử lý đau mọc răng khôn

Đối với đau răng, nếu đau nhẹ và bạn không muốn can thiệp nhổ bỏ thì có thể mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Lưu ý, bạn nên xin hướng dẫn của dược sỹ, trình bày rõ tình trạng răng để được cho thuốc thích hợp. Đây là giải pháp tình thế, không có tác dụng điều trị đối với răng khôn. Cách tốt nhất là phải đến phòng nha khoa uy tín để được thăm khám. Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sỹ tư vấn và có cách điều trị.

răng khôn mọc trong bao lâu 3Nếu đau nhẹ thì có thể mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà

Việc khám nha khoa cho răng khôn không chỉ giúp bạn khắc phục được tình trạng mọc răng khôn đau mà còn có thể phát hiện được những bệnh răng miệng khác. Chỉ có khám tại phòng nha, bạn mới biết chính xác chiều thế của răng khôn, mọc thẳng hay mọc lệch, có nên nhổ bỏ hay không và cắt cơn đau nhanh chóng nhất. Bởi vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ có thể biến chứng nguy hiểm. Nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không được điều trị kịp thời đã biến chứng sang viêm tủy răng và sâu răng hàm bên cạnh không thể giữ răng được mà buộc phải nhổ bỏ. Bởi vậy, việc khám nha khoa sớm có thể giúp bạn bảo tồn được những chiếc răng kế cận răng khôn, tránh nguy cơ bị mất răng thật.

răng khôn mọc trong bao lâu 4Khám nha khoa để khắc phục tình trạng đau mọc răng khôn triệt để

Tóm lại, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi mọc răng khôn mọc trong bao lâu vì tùy theo cơ địa, chế độ dinh dưỡng của mỗi người mà việc mọc răng khôn diễn ra hoàn toàn khác nha. Để xử lý tốt nhất những cơn đau mọc răng khôn cũng như đảm bảo răng khôn không mọc lệch, chúng ta cần thăm khám nha khoa định kỳ để được xử lý.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply