Sau Khi Nhổ Răng Bị Chảy Máu Hoài Thì Phải Làm Sao?

02/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao

Sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài là một trong những biến chứng nguy hiểm và có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe bệnh nhân. 

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao

Nguyên nhân, cách cầm máu sau khi nhổ răng đúng cách, kịp thời sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và sớm ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Vậy trường hợp sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao?

Nguyên nhân chảy máu kéo dài sau nhổ răng

Có hai nguyên nhân chính dẫn tới xuất hiện biến chứng chảy máu kéo dài sau nhổ răng: nguyên nhân tại chỗ và nguyên nhân toàn thân.

1. Nguyên nhân tại chỗ

Nguyên nhân tại chỗ chính là do ảnh hưởng trực tiếp từ kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ hoặc do tình trạng viêm nhiễm răng miệng thuộc vùng nhổ răng của bệnh nhân quá nặng, ảnh hưởng tới việc nhổ răng.

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao 1
Nguyên nhân bị chảy máy sau khi nhổ răng do kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ

Máu chảy ra do trong quá trình nhổ răng mạch máu lớn bị đứt, ở trường hợp này máu sẽ chảy ra tại mạch máu nhỏ nằm trong niêm mạc hoặc chảy ra từ màng xương chân răng của bệnh nhân.

Trong quá trình nhổ răng, bác sĩ để sót lại các tổ chức hạt của chóp chân răng.

Chảy máu kéo dài bất thường có thể là do nhổ răng trên nền viêm nhiễm, thành mạch bị biến đổi khiến cho mạch máu bị giãn ra và gây chảy máu.

Khi bác sĩ mở vết thương quá lớn, hoặc vô tình làm tổn thương tới các tổ chức quanh răng vì thế dẫn tới tình trạng chảy máu. Cũng có thể do bệnh nhân vận động động mạch trong quá trình ăn uống sau khi nhổ răng.

Tình trạng máu chảy nhiều và khó kiểm soát do nhổ răng trên nền u máu xương hàm.

2. Nguyên nhân toàn thân

Đây là các nguyên nhân bắt nguồn từ tự thân bệnh nhân, tức là bệnh nhân đang mắc một số căn bệnh hoặc một số triệu chứng có khả năng gây biến chứng chảy máu kéo dài sau nhổ răng.

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao 2
Bệnh nhân mắc một số triệu chứng có khả năng gây biến chứng chảy máu kéo dài

– Bệnh nhân tiến hành nhổ răng khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt đối với nữ giới.

– Bệnh nhân thiếu vitamin C.

– Bệnh nhân đang mắc các bệnh hoặc liên quan tới các bệnh hemophilia, giảm tiểu cầu…

Sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao?

Nhổ răng bị chảy máu hoài  đó là một thắc mắc của nhiều người. Một số biện pháp cầm máu tại chỗ đơn giản, dễ làm mà bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà như sau: Sử dụng một miếng bông gòn nhỏ, đặt lên chỗ răng nhổ bị chảy máu và cắn chặt khoảng từ 15 phút đến 30 phút thì máu sẽ ngưng chảy ngay.

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao 3
Sử dụng một miếng bông gòn nhỏ, đặt lên chỗ răng nhổ bị chảy máu

Sử dụng đá lạnh để chườm vào nơi chảy máu hoặc chườm xung quanh phía bên ngoài vùng má của chiếc răng bị nhổ bỏ.

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao 4
Sử dụng đá lạnh để chườm vào nơi chảy máu

Uống thuốc cầm máu nhưng phải theo sự chỉ định của bác sĩ.

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao 5
Uống thuốc cầm máu theo sự chỉ định của bác sĩ

Tuy nhiên, để việc cầm máu có hiệu quả hơn hết, bệnh nhân nên đến nha khoa để khám và chụp x – quang lại, để nhận biết được nguyên nhân chính dẫn đến răng bị chảy máu sau khi nhổ. Từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao 6
Chụp x – quang để nhận biết được nguyên nhân chính dẫn đến răng bị chảy máu sau khi nhổ

Theo bác sĩ cho biết, cách hữu hiệu để tránh tình trạng máu chảy sau nhổ răng là trước khi nhổ răng, bác sĩ phải kiểm soát được tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Bệnh nhân phải trình bày đầy đủ tình trạng tiền xử bệnh lý của bản thân, bác sĩ phải thực hiện đầy đủ quy trình khám tổng quan, thực hiện những xét nghiệm cần thiết …

Do đó, tình trạng sau khi nhổ răng bị chảy máu hoài thì phải làm sao đã không còn là vấn đề lớn đối với mỗi người trong chúng ta. Mỗi người cần có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt và đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn khi bị chảy máu sau khi nhổ răng.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?