Sau khi nhổ răng xong bị sốt phải xử lý như thế nào?

nho rang xong bi sot

Sau khi nhổ răng xong bị sốt phải xử lý như thế nào? – Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. 

nho rang xong bi sot

Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Một số biến chứng sau khi nhổ răng mà bệnh nhân có thể gặp là chảy máu kéo dài, sưng đau, sốt và nhiễm trùng. Vậy khi gặp những biến chứng sau khi nhổ răng xong bị sốt thì chúng ta phải xử lý như thế nào?

Nhổ răng xong bị sốt do nguyên nhân gì?

Với sự phát triển về công nghệ cũng như trang thiết bị máy móc trong y khoa, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi nhổ răng. Với tình trạng nhổ răng xong bị sốt thì có thể là bạn đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu hoặc nhổ răng còn sót lại chân răng. Biến chứng này xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:

– Do địa chỉ nha khoa bệnh nhân lựa chọn để nhổ răng chưa thật sự tốt. Những biến chứng sau khi nhổ răng xảy ra chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật, các dụng cụ, phòng nha không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ không tiên liệu được những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng như nhổ răng chảy máu nhiều, đau nhức, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp không được chụp X- quang để xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

nho rang xong bi sot 1
Những biến chứng sau khi nhổ răng xảy ra chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật

– Do bản thân người bệnh không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng.

nho rang xong bi sot 2

Người bệnh không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng

– Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được với những tác động vào tổ chức răng, đặc biệt là răng nằm gần dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân khiến nhổ răng xong bị sốt. Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

nho rang xong bi sot 3
Nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được

Khắc phục nhổ răng xong bị sốt như thế nào?

Nhổ răng xong bị sốt có thể là đã bị nhiễm trùng sau nhổ răng, bệnh nhân nên lập tức quay lại bệnh viện hoặc nha khoa uy tín để khám lại và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

nho rang xong bi sot 4
Bệnh nhân nên lập tức quay lại bệnh viện hoặc nha khoa uy tín để khám lại và đưa ra hướng xử lý kịp thời khi bị sốt sau nhổ răng

Thông thường, với trường bị sốt do nhiễm trùng răng mới nhổ, bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương cho thật sạch và kê đơn thuốc uống, đồng thời tiếp tục theo dõi thêm.

Lưu ý để tránh hiện tượng nhổ răng xong bị sốt, nhiễm trùng:

+ Tiến hành đúng y lệnh về chăm sóc vết thương và uống thuốc của bác sĩ.

+ Vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn. Không khạc nhổ, không được chải răng và va chạm trực tiếp vào vết thương trong vài ngày đầu.

nho rang xong bi sot 5
Vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn để tránh nhiễm trùng

+ Tránh ăn đồ rắn cứng, cay nóng, rượu bia, thuốc lá… sau khi nhổ răng.

+ Khi thức ăn không may rơi vào vết thương bạn phải dùng tăm nhựa nha khoa tiệt trùng khéo léo lấy ra, tránh dùng tăm tre thông thường.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply