Tác Dụng Thuốc Tê Trong Nhổ Răng Có Hiệu Lực Là Bao Lâu?

tác dụng của thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực trong bao lâu

Nhổ răng có dùng thuốc tê không? Tác dụng thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực là bao lâu? Hôm nay chũng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

tác dụng của thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực trong bao lâu

Nếu răng bị viêm nhiễm nặng, bạn nên đến cơ sở y tế để nhổ răng để tránh tình trạng xuất huyết răng miệng khi nhổ răng tại nhà không đúng cách. Khi đó, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng nhổ răng mà dùng liều lượng thuốc tê thích hợp để giúm bệnh nhân giảm xuất huyết và không phải chịu đau đớn trong quá trình nhổ răng.

Khi nhổ răng dùng thuốc tê có đau hay không?

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa nhằm mục đích lấy cái răng đó ra khỏi xương hàm và không để sót chân răng. Nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi. Trước khi thực hiện chích thuốc gây tê, các bác sĩ có thể sẽ bôi hoặc xịt lên đó một lượng thuốc tê đủ để bệnh nhân không còn cảm giác đau.

Nhổ răng được xem là một thao tác nha khoa đơn giản nhất và không mất nhiều thời gian trong các kỹ thuật điều trị răng miệng. Thông thường bác sĩ sẽ gây tê vào vùng răng cần nhổ để hạn chế tối đa cảm giác đau trong suốt quá trình nhổ răng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

tác dụng của thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực trong bao lâu 1
(Nhờ thuốc gây tê mà bé sẽ không có cảm giác đau khi nhổ răng)

Tác dụng thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực là bao lâu?

Sau khi nhổ xong, đến lúc thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau nhức từ vết thương nhổ răng, tính từ khi gây tê thì tác dụng của thuốc tê thường kéo dài 60-90 phút.

Đối với trường hợp nhổ răng khó, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm rất khó cần phải nhổ phẫu thuật, sẽ đòi hỏi một thời gian khá dài và phức tạp hơn nên bác sĩ sẽ tăng thêm liều lượng thuốc tê thích hợp. Răng trong cùng phải đưa dụng cụ vào sâu bên trong nên bệnh nhân sẽ có cảm giác mỏi và hơi đau hàm hơn, thời gian tác dụng của thuốc tê cũng sẽ kéo dài lâu hơn bình thường khoảng 10-30 phút. Ngoài ra, tùy theo tình hình cơ địa của mỗi người mà thời gian tác dụng của thuốc tê sẽ lâu hơn.

tác dụng của thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực trong bao lâu
(Nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm tại Nha Khoa Đông Nam)

Trong trường hợp vùng răng cần nhổ bị nhiễm trùng thì sẽ khó thấm thuốc tê, chích nhiều thuốc tê cũng không hiệu quả nhiều như răng bình thường, nên đôi khi bệnh nhân sẽ cảm thấy đau trong quá trình nhổ.

Lưu ý sau khi nhổ răng xong thì khi vẫn còn tác dụng của thuốc tê, cẩn thận khi ăn nhai để tránh cắn vào môi, má và lưỡi.

tác dụng của thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực trong bao lâu 3
(Cẩn thận trong ăn nhai khi còn tác dụng của thuốc tê)

Tác dụng thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực là bao lâu tùy thuộc vào liều lượng thuốc mà bác sĩ chỉ định và tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được giải đáp thêm những thông tin về nhổ răng khác nhé!

⇒ Xem thêm: Bảng giá trồng răng giả

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply