Tác hại của Răng Khôn Mọc Lệch

tác hại của răng khôn mọc lệch

Tác hại của răng khôn mọc lệch – Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, đây có lẽ là chiếc răng “khó chịu” nhất trong tất cả các răng mọc trên cung hàm. Một khi chiếc răng khôn bị mọc lệch đi sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường cho người bệnh. Vậy tác hại của răng khôn mọc lệch là gì, hãy cùng nha khoa tham khảo Infographic bên dưới nhé!

tác hại của răng khôn mọc lệch

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng vĩnh viễn mọc sau cùng nhất trên cung hàm, nó thường bắt đầu mọc lên trong độ tuổi trưởng thành của con người. Chính vì là chiếc răng mọc sau cùng, nên sẽ không đủ chỗ để răng khôn mọc đúng vị trí trên cung hàm, dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc, mọc ngầm.

tác hại của răng khôn mọc lệch 12. Tác hại của răng khôn mọc lệch

tác hại của răng khôn mọc lệch 2

Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần và mức độ trầm trọng sẽ tăng dần nếu răng khôn không được chữa trị kịp thời dẫn đến nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má … Nghiêm trọng hơn, bệnh sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

tác hại của răng khôn mọc lệch 3

Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới). Khi răng khôn mọc, do xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, khiến cho chiếc răng này dần bị tiêu hủy, lung lay, nặng hơn nó sẽ xô đẩy chèn ép dây chuyền lên toàn bộ hàm răng gây nên rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực có răng khôn

tác hại của răng khôn mọc lệch 5

Với nhiều người, quá trình mọc răng khôn kéo dài hàng năm trời, mỗi năm, răng chỉ nhú lên một chút rồi không có bất kỳ dấu hiệu gì trong suốt một khoảng thời gian dài. Quá trình mọc không hoàn chỉnh này khiến cho răng rất dễ bị nhiễm trùng mãn tính. Kết quả là hình thành nên khối u xương hàm và nang thân răng, khiến cho hàm răng bị tổn thương nặng nề.

tác hại của răng khôn mọc lệch 6

Có không ít trường hợp ghi nhận răng khôn mọc lệch ngầm, đâm vào phía bên trong hàm hoặc về bên má gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng. Hiện tượng này tác động không nhỏ đến việc ăn uống hàng ngày, khiến cho người bệnh cảm thấy chán ăn, không ngon miệng, không cảm nhận được mùi vị thức ăn…

Nguồn: kenh14.vn

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply