Thời Gian Mọc Răng Khôn Kéo Dài Trong Bao Lâu?

09/10/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu

Răng khôn mọc lên thường không đủ chỗ gây ra những cơn đau nhức. Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến một tình huống đặc biệt mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

I. Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu?

Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi cũng có thể mọc răng khôn. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái cho khổ chủ, đặc biệt là những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 1
Thời gian mọc răng khôn của mỗi người khác nhau

Răng khôn của mỗi người mỗi khác, mọc răng khôn trong thời gian bao lâu tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau.

Đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên diện tích không đủ cho chúng mọc thẳng bình thường. Ngoài ra, răng khôn không mọc một lần mà kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại cho nên quá trình mọc răng rất khó khăn, gây đau nhức thường xuyên nhiều trường hợp không ăn uống và không ngủ được.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 2
Mọc răng khôn gây đau nhức kéo dài

Tuy nhiên, thời gian mọc răng khôn trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa ở mỗi người, mỗi đợt mọc răng khôn cách nhau từ 1 đến vài tháng và mọc trong khoảng vài ngày hoặc hơn 1 tuần thì dừng lại.

Nếu răng khôn mọc thẳng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau buốt trong 2 – 3 đợt mọc răng đầu tiên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp răng mọc sai vị trí (mọc lệch, mọc xiên ngang hay mọc ngầm…) bạn sẽ cảm thấy những cơn đau dữ dội hơn rất nhiều.

Khoảng cách các đợt nhú răng khôn có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mỗi người mọc mấy cái răng khôn

đau nhức khi mọc răng khôn
Mọc răng khôn kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

II. Thời gian mọc răng khôn đau phải làm sao?

Ngoài tình trạng đau nhức kéo dài, mọc răng khôn còn hành sốt, cơ thể mệt mỏi khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Với những chiếc răng khôn mọc lệch mọc ngầm còn có khả năng va thẳng vào chiếc răng số 7 gây ra sâu răng, viêm nướu răng trong cùng nghiêm trọng sẽ khiến bạn mất đi chiếc răng hàm này.

Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu sẽ gây nên những cơn đau nhẹ, bạn có thể đến các quầy thuốc để mua thốc giảm đau và kháng viêm điều trị tại nhà, kết hợp chườm đá lạnh, ngậm tỏi, súc miệng và ngậm bằng nước trà xanh là những cách giảm đau nhức do mọc răng khôn kéo dài.

giảm đau nhức khi mọc răng khôn
Ngậm nước trà xanh giúp giảm đau răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

Chú ý khi bị đau do mọc răng khôn, không thể há miệng được thì nên chọn các loại thực phẩm mềm, nhuyễn để ăn uống giúp tăng sức đề kháng, sức khỏe cho cơ thế; không nên ăn các loại thức ăn cay nóng lạnh sẽ làm chỗ răng khôn kích ứng và tăng mức độ đau nhức.

Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời chứ không giúp trị tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn một cách dứt điểm. Cách tốt nhất bạn vẫn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị những giải pháp để bảo tồn răng thật.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng, chụp film kiểm tra và bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về những biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng đau răng khi mọc răng khôn kéo dài tùy tình trạng khác nhau của mỗi người.

nhổ răng khôn tại nha khoa đông nam
Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam

Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc trùm, mọc ngầm,… là cách tốt nhất chấm dứt tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn, các răng khôn mọc thẳng nhưng không đủ chỗ, bị lợi trùm trong một số trường hợp bác sĩ sẽ thực hiện cắt nướu cho răng khôn mọc lên hoàn chỉnh không còn đau nhức nữa.

cắt nướu răng khôn

Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu là tùy theo độ tuổi và tình trạng cơ địa của mỗi người. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về các vấn đề răng miệng, mất răng thì hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?