Thời Gian Mọc Răng Khôn Kéo Dài Trong Bao Lâu?

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu

Mọc răng khôn có đau hay không? Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé!

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu(Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu)

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của cung răng không còn nhiều. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến một tình huống đặc biệt mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải đó là bị đau khi mọc răng khôn. Vậy thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu?

Khi nào thì mọc răng khôn?

Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái cho khổ chủ.

Răng khôn của mỗi người mỗi khác, mọc răng khôn trong thời gian bao lâu tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 1
(Thời gian mọc răng khôn của mỗi người khác nhau)

Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu?

Đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên diện tích không đủ cho chúng mọc thẳng bình thường. Ngoài ra, răng khôn không mọc một lần mà kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại cho nên quá trình mọc răng rất khó khăn, gây đau nhức thường xuyên nhiều trường hợp không ăn uống và không ngủ được.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 2
(Mọc răng khôn gây đau nhức kéo dài)

Tuy nhiên, thời gian mọc răng khôn trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa ở mỗi người, mỗi đợt mọc răng khôn cách nhau từ 1 đến vài tháng và mọc trong khoảng vài ngày hoặc hơn 1 tuần thì dừng lại. Nếu răng khôn mọc thẳng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau buốt trong 2 – 3 đợt mọc răng đầu tiên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp răng mọc sai vị trí (mọc lệch, mọc xiên ngang hay mọc ngầm…) bạn sẽ cảm thấy những cơn đau dữ dội hơn rất nhiều.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 3

(Mọc răng khôn kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn)

Khoảng cách các đợt nhú răng khôn có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Thời gian Mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu sẽ gây nên những cơn đau nhẹ, bạn có thể đến các quầy thuốc để mua thốc giảm đau và kháng viêm để điều trị tại nhà, kết hợp chườm đá lạnh, ngậm tỏi, súc miệng và ngậm bằng nước trà xanh.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 4
(Ngậm nước trà xanh giúp giảm đau răng)

Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời chứ không giúp trị dứt điểm tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn một cách dứt điểm. Cách tốt nhất bạn vẫn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị những giải pháp để bảo tồn răng thật. Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và phục hình răng sứ là một địa chỉ tin cậy của bệnh nhân khi gặp bất cứ vấn đề về răng miệng, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về những biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng đau răng khi mọc răng khôn kéo dài tùy tình trạng mỗi người.

thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu 5
(Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam)

Thời gian mọc răng khôn kéo dài trong bao lâu là tùy theo độ tuổi và tình trạng cơ địa của mỗi người. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về các vấn đề răng miệng, mất răng thì hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua số 0927 411 411 nhé!

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply