Những Cải Tiến Của Răng Sứ HI-Zirconia So Với Răng Sứ Zirconia

27/11/2018
những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia

Những cải tiến của răng sứ cao cấp Hi-Zirconia so với răng sứ Zirconia truyền thống là gì? Nha Khoa Đông Nam xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia được xem là một loại răng toàn sứ tốt hiện nay, nhưng với mục đích mang lại sự hoàn hảo nhất cho khách hàng, Nha Khoa Đông Nam đã nghiên cứu và cho ra đời một dòng răng sứ cao cấp mới với nhiều đặc tính được cải tiến hơn so với răng sứ Zirconia cũ. Những cải tiến của răng sứ cao cấp Hi-Zirconia so với răng sứ Zirconia truyền thống là gì? Nha Khoa Đông Nam xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Những cải tiến của răng sứ HI-Zirconia

Được chế tác theo công nghệ độc quyền của Nha Khoa Đông Nam, dựa trên nền tảng của dòng răng sứ Zirconia cũ, răng toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia là một thế hệ trung hòa màu sắc tuyệt vời giữa răng sứ Zirconia và răng sứ Emax, kết hợp với công nghệ chế tác CAD/CAM hiện đại sẽ mang đến một kết quả phục hình răng sứ hoàn hảo nhất cho hàm răng của bạn.

những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia 1
Răng toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia là răng sứ độc quyền tại
Nha Khoa Đông Nam

Để biết được những cải tiến của răng sứ Hi-Zirconia so với răng sứ Zirconia, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau xem xét những thông số kỹ thuật bắt buộc của 2 loại răng sứ này theo bảng dưới đây:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

ĐVT

HI-ZIRCONIA

ZIRCONIA

Lực uốn cong (4 điểm)

Mpa

>1300 >1200
Modul đàn hồi (co giãn)

Gpa

>250>200
Kích thước hạt thành phần

nm

577 ± 90803 ± 145
Mật độ hạt

g/cm^3

>6.73>6.07
Độ bền nứt gãy

MPa*m0.5

13.713.1
Hệ số giãn nở nhiệt (25 – 500 độ C)

1/K

10.8±0.5×10^-610.0±0.5×10^-6
Độ hòa tan hóa học

µg/cm^2

<5<5
Độ rỗng xốp

%

00
Độ phóng xạ

Bp/g

<0.2<0.2

Qua bảng so sánh những thông số kỹ thuật nêu trên giữa 2 loại răng sứ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được những cải tiến của răng sứ Hi-Zirconia so với răng sứ Zirconia là rất đáng kể:

– Với lực uốn cong tạo thành 4 điểm kết hợp với Modul đàn hồi được nâng cao đã tạo ra cho dòng răng sứ Hi-Zirconia vừa có độ cứng cao hơn nhưng không gây ra hiện tượng làm mòn răng đối diện trong suốt quá trình ăn nhai mà dòng răng sứ Zirconia cũ chưa thể cải thiện triệt để.

những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia 2
Có lực uốn cong và sự đàn hồi phù hợp sẽ không làm mòn
răng đối diện

– Răng sứ Hi-Zirconia có kích thước hạt thành phần nhỏ, chỉ khoảng 577±90 đã đạt yêu cầu về kích thước hạt tiêu chuẩn là 600nm theo tiêu chuẩn ISO 13356, giúp các hạt khít sát nhau hơn, không bị khoảng trống, nhằm tạo sự mịn màng và tránh được hiện tượng cặn lắng trong răng sứ. Trong khi răng sứ Zirconia lại có kích thước hạt thành phần khá lớn.

– Theo tiêu chuẩn DIN EN 993 Part1 cho đặc tính cơ học tối đa của vật liệu Zirconia, một khoảng chân không hay lỗ hở và mật độ của vật liệu hoàn thiện phải yêu cầu > 6.07g/cm3. Trong khi đó, kết quả mật độ hạt đo được của dòng răng sứ Hi-Zirconia là 6.73g/cm3 sẽ tạo ra sự khít sát cao hơn của các hạt vật liệu giúp răng sứ được chắc chắn hơn.

những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia 3
Răng sứ Hi-Zirconia có kích thước hạt nhỏ, mức độ hạt sát khít
giúp răng sứ thẩm mỹ và chắc chắn hơn

– Sử dụng chương trình nung thiêu kết chuẩn với nhiệt độ lên đến 1500 độ C sẽ làm cho hệ số giãn nở nhiệt của răng sứ Hi-Zirconia trở nên nhanh hơn, quá trình nung kết và thời gian hoàn thành răng sứ cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

– Độ bền nứt gãy của vật liệu đặc trưng cho khả năng chống lại tính lan truyền nứt gãy và là một đặc tính rất quan trọng của các loại răng sứ nha khoa làm tăng tuổi thọ cho răng sứ. Mặc dù cả 2 loại răng sứ này đều có độ bền nứt gãy cao, nhưng răng sứ Hi-Zirconia vẫn nhỉnh hơn Zirconia truyền thống, tạo nên sự bền chắc cho răng, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái hơn.

những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia 4
Độ bền nứt gãy của răng sứ Hi-Zirconia cao hơn Zirconia
truyền thống

Chính những sự cải tiến của răng sứ Hi-Zirconia so với răng sứ Zirconia đã tạo nên một thế hệ răng sứ mới với những đặc tính được tối ưu nhất, kết hợp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Đông Nam sẽ tạo nên một sự hoàn hảo tuyệt đối dành cho khách hàng khi thực hiện làm răng sứ Hi-Zirconia.

những cải tiến của răng sứ hi-zirconia so với răng sứ zirconia 5
Phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm đẹp và chất lượng

Tại Nha Khoa Đông Nam, khi làm răng sứ thẩm mỹ Hi-Zirconia, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa phục hình thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Scores: 5 (19 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0972.411.411 (có Zalo/Viber) để được tư vấn]

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook