Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Miệng

08/12/2020
những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -1

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -1

Ung thư miệng thường có triệu chứng sớm mà bệnh nhân cảm nhận được khi ăn uống, nuốt ngay cả khi tổn thương còn rất nhỏ.

Khối u trong miệng

Những khối u này đôi khi không hề mang lại cảm giác đau đớn cho khổ chủ. Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú trọng đến các dấu hiệu như khối u lồi lên với màu nhạt hoặc trắng.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -2

Khi dùng tay kiểm tra, khối u thường được bao quanh bởi một vành cứng. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng được nhận diện bởi sự gia tăng về kích cỡ theo thời gian.

Chảy máu chân răng

Tìm hiểu căn nguyên gây chảy máu chân răng. Một số trường hợp, khối u phát triển về kích cỡ và có thể biến chứng thành vết loét mở, rỉ máu khiến miệng cảm thấy tanh nồng và khó chữa lành dù đã dùng thuốc.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -3

Nướu bị sưng

Kiểm tra răng và nướu. Người mắc ung thư miệng còn gặp triệu chứng răng, nướu răng sưng vù, đỏ, nổi cục trong thời gian dài. Đối với người sử dụng răng giả, các vấn đề về nướu sẽ khiến chiếc răng nhân tạo không còn đáp ứng được nhu cầu ăn nhai.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -4

Lưỡi cứng

Cảnh giác với hiện tượng lưỡi cứng hoặc ngứa ran. Các vấn đề về lưỡi gây nên tình trạng khó kiểm soát khi nói chuyện hoặc ăn uống. Thậm chí, nó có thể gây khó khăn trong việc nuốt thức ăn dạng đặc, lỏng.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -5

Phòng ngừa ung thư miệng

Để phòng ngừa ung thư miệng cần áp dụng các biện pháp sau: Bỏ thuốc lá để tránh cho các tế bào khoang miệng tiếp xúc hóa chất gây ung thư; Không uống rượu quá mức; Tăng cường ăn các loại rau quả giàu vitamin, đặc biệt là cà rốt.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -6

Riêng với ung thư miệng, để phòng ngừa nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều; dùng kem bảo vệ môi khi ra nắng; khám răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần ở các cơ sở chuyên khoa.

những dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng -7

Nếu bạn có những dấu hiệu nêu trên thì hãy đến ngay phòng khám của Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ khám và điều trị kịp thời cho bạn nhé.

— Nha khoa Đông Nam–

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook