Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

26/04/2023
Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện màu sắc cho răng ố vàng được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những vấn đề cần biết trước khi tẩy trắng răng mà các bạn cần lưu ý.

Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

I. Những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng

✤ Lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng an toàn, uy tín

Ngày nay, trong một thế giới phẳng, mọi thông tin đều có trên internet. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các phòng khám, cơ sở vật chất, tay nghề của bác sĩ nha khoa cũng như công nghệ tẩy trắng được áp dụng để có thể chọn cho mình nơi điều trị uy tín.

nha khoa tẩy trắng răng uy tín
Lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng an toàn, uy tín

✤ Tham khảo ý kiến tư vấn của nha sĩ

Thông thường, trước khi điều trị tẩy trắng răng, bác sĩ phải có đánh giá tổng quát về các vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như các dấu hiệu bệnh lý khác thông qua kiểm tra kỹ các mô cứng, mô mềm trong miệng…

– Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc phải những bệnh về răng và nướu như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, răng bị rạn nứt, mòn ngót cổ răng… thì cần phải điều trị triệt để những bệnh này trước rồi mới tiến hành tẩy trắng răng.

Tránh tuyệt đối việc không thực hiện điều trị mà vẫn tiến hành tẩy trắng sẽ làm cho tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn.

bác sĩ thăm khám và tư vấn
Cần điều trị triệt để bệnh lý về răng trước khi tẩy trắng

– Bác sĩ cũng cần kiểm tra các vấn đề liên quan đến bệnh nghiến răng hoặc rối loạn chức năng thái dương hàm, vì sử dụng máng tẩy trắng răng có thể làm trầm trọng hơn các bệnh lý này.

– Với phương pháp phục hình răng bằng vật liệu trám hoặc bọc răng sứ thì tẩy trắng răng sẽ không làm cho màu răng sứ trắng lên được, khiến cho màu răng thật sau khi tẩy và màu răng sứ có sự chênh lệch, gây mất cân đối nên bạn cần phải suy xét lại.

răng sứ không thể tấy trắng
Răng sứ không thể tẩy trắng được

– Phụ nữ trong thời gian mang thai và trẻ em dưới 16 tuổi được khuyến cáo là không nên tẩy trắng răng, do đó bệnh nhân cần nói rõ tình trạng của mình để bác sĩ có thể nắm rõ hơn.

– Những trường hợp răng bị đổi màu do nguyên nhân nội sinh như nhiễm màu kháng sinh do dùng quá nhiều thuốc kháng sinh từ nhỏ thì phương pháp tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng. Bạn cần trao đổi và hỏi ý kiến bác sĩ để thực hiện bọc răng sứ hiệu quả hơn.

Tùy theo nguyên nhân làm răng tối màu mà chúng ta chọn lựa các sản phẩm thuốc tẩy và kỹ thuật điều trị phù hợp. Nếu bệnh nhân có tiền sử răng nhạy cảm do nhiệt độ hoặc kích thích cơ học, bác sĩ có thể sử dụng các thuốc chống viêm, Fluoride, hoặc Kalinitrat…

Trong thời gian điều trị, có thể cần thiết để thay đổi lựa chọn một sản phẩm tẩy trắng răng khác thay thế, thay đổi thời gian điều trị hoặc điều trị từng khoảng thời gian sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng.

✤ Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp

Phương pháp điều trị tẩy trắng được bác sĩ giám sát có thể bao gồm tẩy trắng tại phòng nha hoặc sử dụng máng tẩy trắng tại nhà hoặc kết hợp hai phương pháp điều trị trên.

1. Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng ngậm

Để thực hiện phương pháp này, bệnh nhân cần phải đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng có phù hợp để thực hiện hay không, điều trị các bệnh lý nếu có.

Sau đó sẽ lấy dấu hàm để thiết kế một máng ngậm ôm sát thân răng, đảm bảo quá trình tẩy trắng răng an toàn, không bị xê dịch làm thuốc tẩy dính vào nướu gây kích ứng. Lượng thuốc tẩy cũng sẽ được chỉ định phù hợp với tình trạng răng của mỗi người.

Tuyệt đối không nên sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà được bán sẵn ngoài thị trường vì không đảm bảo an toàn, máng ngậm không phù hợp sẽ dễ gây kích ứng nướu do việc cách ly không đảm bảo.

đeo máng ngậm tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng bằng máng ngậm tại nhà

– Ưu điểm: Linh hoạt thời gian sử dụng. Chi phí thấp

– Nhược điểm: vì thực hiện tẩy trắng răng tại nhà nên chỉ có thể sử dụng một lượng thuốc tẩy ở ngưỡng thấp nhất nên cần nhiều thời gian răng mới có hiệu quả trắng sáng. Dường như không có hiệu quả nhiều cho trường hợp răng nhiễm màu nặng.

»»» Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máng và thuốc tẩy trắng răng tại nhà

2. Tẩy trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng tại nha khoa là quá trình dùng thuốc tẩy có nồng độ phù hợp kết hợp với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra, nhờ phản ứng oxy hoá cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.

tẩy trắng răng tại nha khoa
Tẩy trắng răng tại Nha khoa Đông Nam

– Ưu điểm: thời gian thực hiện nhanh, chỉ sau khoảng 45 phút là răng trắng sáng hơn từ 2-4 tông so với màu răng ban đầu. Có thể áp dụng cho cả trường hợp răng ố vàng nặng do màu thực phẩm.

– Nhược điểm: Chi phí cao hơn.

Tại nha khoa Đông Nam, để đảm bảo kết quả tẩy trắng răng tốt nhất, các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa, sau đó kết hợp với một lộ trình tại nhà bằng máng ngậm để hiệu quả duy trì lâu dài.

Máng ngậm và thuốc tẩy trắng răng tại nhà sẽ được nha khoa hỗ trợ MIỄN PHÍ hoàn toàn.

tẩy trắng răng

II. Quy trình tẩy trắng răng công nghệ Zoom Whitening tại Nha khoa Đông Nam

Khi bạn đến Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ sẽ thực hiện tuần tự quy trình tẩy trắng theo các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Hoàn toàn miễn phí với các chuyên gia Nha Khoa, kiểm tra các bệnh lý về răng nướu, bạn có phù hợp với quá trình tẩy trắng hay không.

– Bước 2: Vệ sinh, cạo vôi răng

Bệnh nhân được vệ sinh cạo vôi răng để lấy đi các chất bẩn và đánh bóng răng.

cạo vôi răng
Cạo vôi răng sạch sẽ trước khi tẩy trắng

– Bước 3: Bôi thuốc tẩy trắng và chiếu đèn

Sau đó, bác sĩ cho thuốc tẩy (nồng độ thuốc tùy thuộc vào độ nhiễm sắc của răng) lên răng. Sau đó sẽ chiếu tia ánh sáng để kích hoạt thuốc tẩy trắng, làm đánh bật các sắc tố gây vàng răng. Công đoạn này phải làm 2-3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút, được thực hiện ngay tại phòng khám.

quy trình tẩy trắng răng
Bôi thuốc tẩy trắng răng và cách ly nướu an toàn

Trong quá trình tẩy trắng răng, bệnh nhân thường có cảm giác hơi ê buốt, nhất là ở các răng cửa (đặc biệt là ở răng cửa dưới). Tuy nhiên, đèn tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam là đèn Zoom công nghệ cao nên giảm sự ê buốt tối đa cho bệnh nhân.

– Bước 4: Vệ sinh sau khi tẩy trắng, hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi đủ thời gian, bác sĩ sẽ vệ sinh lấy sạch thuốc tẩy trắng trên bề mặt răng. Hiệu quả của kỹ thuật tẩy trắng răng phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Mức độ tẩy trắng được bao nhiêu là do cấu tạo men răng của mỗi người quyết định.

kết quả tấy trắng răng tại nha khoa đông nam
Kết quả tẩy trắng răng tại Nha khoa Đông Nam

Hy vọng rằng những điều cần biết trước khi tẩy trắng răng tại nha khoa được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích để bạn chăm sóc cho hàm răng của mình luôn trắng sáng, giúp bạn tự tin với nụ cười hoàn hảo. Nha khoa chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng với niềm vui từ những nụ cười đẹp nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm tẩy trắng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook