Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Trị Sâu Răng

15/07/2020
Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Trị Sâu Răng

Những vấn đề thường gặp khi trị sâu răng – Mỗi răng trong khoang miệng đều có liên kết với các cơ quan, tuyến và mô khác để biến cơ thể thành một mạng lưới hệ thống có thể hoạt động nhịp nhàng. Do đó, một khi khoang miệng có vấn đề, một loạt các rắc rối có thể phát sinh ở nhiều nơi khác nhau trong cơ thể.

Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Trị Sâu Răng

Ngày càng có nhiều người phải tìm đến nha khoa một cách khá thường xuyên để điều trị các vấn đề răng miệng, tình trạng này được cho là hậu quả của chế độ ăn uống không lành mạnh và một lối sống vô độ.

Sự kết hợp trên không chỉ gây ra các vấn đề răng miệng mà còn có thể gây những tác động không nhỏ đến sức khỏe tổng thể nếu tiếp diễn trong thời gian dài.

Điều đáng nói là không phải tất cả mọi người đều có thể nhận thức được vấn đề của mình để tìm cách khắc phục.

Ví dụ, bạn có biết rằng các bệnh tự miễn, các rối loạn thần kinh cũng như nhiều bệnh cấp tính và mãn tính khác có thể là do nhiễm độc thủy ngân do phương pháp trám răng thủy ngân gây ra.

Bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề khác phát sinh từ tình trạng nhiễm trùng khi lấy tủy hoặc nhổ răng. Điều này có nghĩa là, không phải bất cứ khi nào bạn đến nha sĩ điều trị là sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề.

những vấn đề thường gặp khi trị sâu răng
Ngày càng nhiều người phải tìm đến nha khoa để điều trị về răng miệng

Mỗi răng trong khoang miệng đều có liên kết với các cơ quan, các tuyến và các mô khác để biến cơ thể để thành một mạng lưới các hệ thống hoạt động nhịp nhàng. Do đó, một khi khoang miệng có vấn đề, một loạt các rắc rối có thể phát sinh ở nhiều nơi khác nhau trong cơ thể.

Điều này có thể gây nhiều tác động có hại đến hệ miễn dịch, góp phần vào sự suy thoái của nhiều mô và cơ quan.

Những vấn đề thường gặp khi trị sâu răng

1. Bịt ống tủy

Bịt ống tủy là phương pháp thường được dùng để tiêu diệt sự sống của một răng cụ thể. Bịt ống tủy thường được thực hiện bằng cách “mở” ống tủy để loại bỏ nguồn cung cấp máu và oxy của răng, sau đó dùng bột trám để lấp đầy lỗ khoan (hoặc phần bị mẻ của răng).

vấn đề thường gặp khi trị sâu răng
Bít ống tủy được kết hợp với điều trị sâu răng

Thật không may, nếu tay nghề của bác sĩ không cao, không đủ kinh nghiệm để xử lý thì phương pháp chữa sâu răng này cũng khiến mảng bám thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ hơn. Các vi khuẩn còn lại trong ống tủy sau khi thực hiện thủ thuật này có thể lên đến hàng triệu, không sớm thì muộn chúng sẽ đầu độc cơ thể, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật.

2. Trám thủy ngân

Nếu là người thường xuyên theo dõi tin tức, từ năm 2000 đến nay, có thể bạn đã nghe về những vấn đề với phương pháp trám răng thủy ngân. Phương pháp trám răng này có thể gây nhiễm độc thủy ngân, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, hệ thần kinh, tim mạch, thậm chí là cả hệ sinh dục.

Chưa dừng ở đó, nhiễm độc thủy ngân còn gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho tim, não, thận và phổi. Vì thế, Nha Khoa Đông Nam đã sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ thay thế cho phương pháp này để vừa có yếu tố an toàn vừa có tính thẩm mỹ cao.

vấn đề thường gặp khi sâu răng
Trám răng thẩm mỹ thay cho trám bằng thủy ngân 

3. Nhiễm trùng răng

Là tình trạng nhiễm trùng do việc sử dụng một số loại thuốc nhất định khi nhổ răng, hoặc trám răng mà không diệt tủy (làm chết dây thần kinh và mạch máu bên trong răng).

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là làm sạch các lỗ hổng trên răng, loại bỏ mảng bám, cặn bã thức ăn, dây thần kinh để máu chảy ra và đông lại trong lỗ hổng.

Có thể bạn không tin nhưng việc để máu chảy và đông lại trong răng sẽ giúp các tế bào khỏe mạnh phát triển và phần nào tái tạo phần răng đã bị mất đi.

Những vấn đề thường gặp khi sâu răng
Nhiễm trùng răng cần phải điều trị kịp thời

Các vấn đề răng miệng không chỉ là một mối nguy “đơn lẻ”, nó có thể gây những tác động âm thầm đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể. Đó là lý do vì sao rất nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên giữ vệ sinh răng miệng thật tốt nếu muốn có một cơ thể thực sự khỏe mạnh. Đây là biện pháp đơn giản nhưng có tác dụng bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Scores: 4.9 (37 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook