niềng răng 1 hàm có được không

Câu hỏi:Em có hàm răng trên bị hô và hơi thưa so với hàm dưới thì có thể niềng răng 1 hàm được không thưa bác sĩ? Hay phải niềng hết 2 hàm răng? Vì hiện tại em chỉ đủ tiền để niềng răng 1 hàm được nên đang rất băn khoăn. Nhờ bác sĩ trả lời sớm giúp cho em ạ! Em cảm ơn bác sĩ” – Thành Công (22 tuổi, quận 4)

niềng răng 1 hàm có được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Thành Công,

Với thắc mắc “niềng răng 1 hàm có được không?” của bạn. Câu trả lời là vẫn có trường hợp có thể niềng răng 1 hàm nhưng không nhiều. Tùy vào tình trạng răng cụ thể của mỗi người sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

niềng răng hàm trên
Niềng răng một hàm được không còn tùy vào tình trạng của mỗi người

Bên cạnh sắp xếp lại các răng thẳng hàng, đồng đều trên cung hàm, niềng răng còn có vai trò quan trọng trong việc nắn chỉnh lại khớp cắn chuẩn giữa hai hàm. Giúp quá trình ăn uống thuận lợi, giảm áp lực cho quai hàm. Chính vì vậy, thông thường các trường hợp niềng răng đều thực hiện trên cả 2 hàm mới đảm bảo đạt được tỷ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất.

Để có thể niềng răng một hàm giảm áp lực chi phí thì phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

– Răng hàm dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc chuẩn, song song với phương đứng. Không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm xương hàm.

– Vòm răng phải hài hòa với vòm hàm. Thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh theo sự tính toán của bác sĩ.

Qua thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ xác định hướng niềng răng để dự đoán tỷ lệ gần đúng của hàm răng được niềng. Ở tỷ lệ đó hàm răng được niềng sẽ hài hòa với hàm răng còn lại. Chỉ khi đó bạn mới có thể niềng răng 1 hàm hiệu quả được.

chụp phim ct
Chụp phim kiểm tra răng và xương hàm

Trong trường hợp của bạn Thành Công nên sắp xếp đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ chụp phim kiểm tra cụ thể tình trạng răng và xương hàm của mình mới có thể chỉ định chính xác có thể niềng 1 hàm được hay không.

Nha khoa chúng tôi áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao cấp có sự cải tiến so với phương pháp niềng răng truyền thống. Được kiểm chứng qua nhiều trường hợp điều trị thực tế, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giúp răng dịch chuyển nhanh, ổn định, rút ngắn thời gian điều trị. Đặc biệt hạn chế tối đa tình trạng ê buốt.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
Niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Đông Nam

Ngoài ra, nha khoa còn có chế độ hỗ trợ trả góp 0% lãi suất theo từng giai đoạn, giúp giảm bớt áp lực chi phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Tại Nha khoa Đông Nam, toàn bộ quá trình chụp phim, thăm khám và tư vấn là MIỄN PHÍ. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua sốtổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook