Niềng răng Mắc Cài Kim Loại có tốt không? Bao nhiêu tiền?

07/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng mắc cài kim loại có tốt không

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không? Bao nhiêu tiền? – Nhờ khả năng hô biến hàm răng khấp khểnh, lộn xộn mà nhiều người tìm đến phương án niềng răng. Tuy nhiên, chọn cách thức niềng răng nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

niềng răng mắc cài kim loại có tốt không

Chỉnh nha – niềng răng là giải pháp chuyển dịch răng về vị trí mới theo ý muốn. Có nhiều loại niềng răng chỉnh nha mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, niềng răng chỉnh nha không mắc cài (hay còn gọi là niềng răng bằng khay niềng, niềng răng trong suốt).

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng bộ dây cung, mắc cài bằng kim loại tạo ra lực kéo chỉnh các răng bị sai lệch trở về vị trí đúng, đều đặn và thẩm mỹ nhất.

I. Niềng răng Mắc Cài Kim Loại có tốt không?

Sử dụng niềng răng bằng mắc cài kim loại phù hợp với hầu hết các trường hợp răng hô, móm, răng bị khấp khểnh do răng gây ra, đem lại hiệu quả tối ưu nhất, thời gian tương đối nhanh so với các phương pháp niềng răng khác.

niềng răng mắc cài kim loại
Mắc cài kim loại là sử dụng mắc cài có vật liệu làm bằng kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại tuy hơi kém thẩm mỹ nhưng là phương pháp tốt nên được sử dụng nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng vì những lý do sau:

✦ Chi phí hợp lý: Trong các hình thức niềng răng hiện nay thì đây là phương pháp có chi phí thấp nhất. Điều quan trọng là kết quả nắn chỉnh răng phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

✦ Hiệu quả cao: mắc cài kim loại chắc chắn khó gãy vỡ được cố định trên bề mặt răng nhờ hệ thống dây cung cho lực kéo mạnh, đồng đều giúp răng di chuyển nhanh chóng và ổn định.

niềng răng mắc cài
Hiệu quả cao, chi phí thấp

✦ Thời gian ngắn: niềng răng mắc cài kim loại mang lại kết quả nắn chỉnh răng đều đặn, thẩm mỹ chỉ sau 12-24 tháng. Cùng một tình huống răng thì niềng răng bằng mắc cài kim loại là nhanh nhất, hiệu quả nhất.

✦ Áp dụng được cho mọi trường hợp răng lệch lạc: kể cả những trường hợp khó, phức tạp mà các phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ khó thực hiện được.

các trường hợp niềng răng
Thực hiện được cho hầu hết các trường hợp răng

Đặc biệt với giải pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có sự cải tiến của dây cung, có khả năng trượt tự do trong rãnh mắc cài, giảm ma sát khi dịch chuyển giúp giảm lực siết nhưng hiệu quả cao hơn, giúp rút ngắn thời gian thực hiện và vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn so với mắc cài kim loại thông thường.

II. Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Đông Nam có giá 25,000,000 đ/1 hàm. Các bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết bên dưới:

CHỈNH HÌNH RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Niềng răng mắc cài tự buộc cao cấp25.000.000 VNĐ/1 Hàm2 Hàm 50.000.000 VNĐ
Hàm Trainer trẻ em5.000.000 VNĐ/1 Hàm 
Hàm duy trì800.000 VNĐ 

Niềng răng chỉnh nhà hiệu quả và không tác động quá nhiều đến cấu trúc và màu sắc của răng, chính vì thế một số trường hợp răng không đồng đều, răng cửa quá to, hay màu sắc răng không được thẩm mỹ dù được điều chỉnh cho có khớp cắn đều đặn, thẳng hàng thì cũng sẽ không quá hoàn mỹ như ý muốn.

Mặt khác thời gian thực hiện tương đối lâu sẽ khiến nhiều người khó kiên trì thực hiện và vấn đề vệ sinh cũng khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Đa số thường thực hiện ở độ tuổi từ 12-15 tuổi vì răng vừa được được định hình dễ dịch chuyển, thời gian hiệu quả nhanh.

độ tuổi niềng răng thích hợp
Niềng răng thường thực hiện ở độ tuổi từ 12-15 tuổi

Chính vì thế, ngành nha khoa hiện đại đã có phương án bọc răng sứ thay thế niềng răng chỉnh nha do răng. Để thực hiện được bác sĩ sẽ mài bớt men răng bên ngoài của những chiếc răng bị khấp khểnh, lệch lạc và chụp lên đó mão sứ mới có hình dáng và màu sắc thẩm mỹ, điều chỉnh được khớp cắn không đẹp ban đầu.

Ưu điểm của bọc răng sứ:

– Thời gian ngắn chỉ sau 2-3 ngày là hoàn tất.

– Đem lại diện mạo mới thẩm mỹ theo ý muốn.

Nhược điểm: cần phải mài chỉnh men răng bên ngoài. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ hạn chế tối đa mức độ mài răng mà vẫn mang lại kết quả hoàn hảo, đảm bảo thẩm mỹ và cả ăn nhai chắc chắn.

bọc sứ chỉnh răng hô
Bọc sứ thẩm mỹ cho răng hô không cần niềng răng

bọc sứ chỉnh răng mọc không đều
Bọc sứ cho răng mọc khấp khểnh, sai lệch khớp cắn

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không? Bao nhiêu tiền? hy vọng đã đem đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đang có nhu cầu niềng răng.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về niềng răng thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?