Niềng Răng Trong Suốt (Vô Hình) – Đột Phá Mới Trị Hô Vẩu

13/06/2020
Niềng Răng Trong Suốt (Vô Hình) – Đột Phá Mới Trị Hô Vẩu

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương án tối ưu về thẩm mỹ nhất khi không cần sử dụng mắc cài. Tuy nhiên, cần xác định ưu nhược điểm của niềng răng Invisalign để áp dụng đúng trường hợp mới mang lại hiệu quả cao. 

Niềng Răng Trong Suốt (Vô Hình) – Đột Phá Mới Trị Hô Vẩu

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là một biện pháp chỉnh nha sử dụng bộ khay niềng trong suốt. Tính thẩm mỹ cao, không bị lộ khí cụ nên rất được ưu chuộng hiện nay.

Các khay niềng Invisalign được hoàn thành tại Mỹ. Được thiết kế có hình dáng tương tự như hàm răng tự nhiên, ôm sát vừa khít với răng dựa trên dấu hàm của từng người. Bên cạnh đó, với cấu tạo từ chất liệu trong suốt nên khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng.

Niềng răng trong suốt Invisalign 2Rất khó phát hiện khi đeo niềng răng Invisalign

Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cho bạn từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D.

Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra chỉ riêng cho răng của bạn, phù hợp với từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Các khay niềng trong suốt có gắn các nút chặn Attachment để bám chặt và kéo chỉnh răng từ từ cho đến khi về vị trí ngay ngắn trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt Invisalign 3Bệnh nhân phải đeo từ 20-40 khay niềng cho quá trình điều trị

Thông thường, mỗi người sẽ phải đeo từ 20- 40 khay niềng trong suốt lộ trình điều trị. Mỗi ngày cần phải đeo đủ 22h để răng dịch chuyển theo đúng tiến độ. Và trung bình cứ 2 tuần sẽ phải thay khay mới cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí cuối cùng mong muốn. Mỗi lúc thay niềng, răng sẽ dịch chuyển được khoảng 0.2 mm.

2. Đặc điểm của phương pháp niềng răng Invisalign

✦ Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ cao: Nhờ đặc điểm trong suốt, vừa khít với bề mặt răng nên niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ rất cao, không bị lộ khí cụ trong suốt quá trình điều trị. Rất phù hợp với những người có đặc điểm công việc cần phải giao tiếp nhiều.

– Thoải mái: Với niềng răng Invisalign, khi đeo bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không bị vướng víu so với khi sử dụng bộ khí cụ mắc cài – dây cung gắn cố định trên mặt răng.

Không đau, không kích ứng: Tất cả những khay Invisalign an toàn tối đa, không gây dị ứng hay kích ứng trong môi trường miệng và cơ thể. Ngoài ra, khay niềng có độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm.

Niềng răng trong suốt Invisalign 4Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh

– Tính tiện lợi: Bệnh nhân có thể tháo khay niềng răng Invisalign này để vệ sinh mỗi ngày hoặc khi ăn uống. Đặc biệt, trong những dịp đặc biệt, bệnh nhân cũng có thể tháo niềng răng trong một khoảng thời gian nhất định để tự tin hơn.

✦ Chi phí cao

Để chế tạo ra bộ khay niềng chỉnh nha này, các bác sĩ tại Việt Nam phải lấy dấu và gửi sang Ngân hàng Invisalign Hoa Kỳ để chế tác. Bởi đó là nhà máy sản xuất Invisalign theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế duy nhất hiện nay trên thế giới.

Chi vì vậy chi phí khi niềng răng trong suốt cao gấp 2-3 lần các phương pháp niềng răng thông thường. Dao động từ 80-120 triệu cho một lộ trình.

Niềng răng trong suốt Invisalign 5Chi phí cao là một nhược điểm lớn

✦ Trường hợp áp dụng

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng Invisalign có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp: bị hô, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn tương đối nhẹ.

Còn trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều, khớp cắn phức tạp, răng mọc ngầm thì phương pháp này gần như không có hiệu quả. Lúc này, phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Niềng răng trong suốt Invisalign 6Niềng răng Invisalign chỉ hiệu quả cho trường hợp răng mọc lệch nhẹ

✦ Thời gian niềng răng bao lâu

Thời gian niềng răng Invisalign thường mất khoảng 18-30 tháng, cũng có trường hợp kéo dài tới hơn 36 tháng.

Thời gian điều trị phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người, đồng thời sự chẩn đoán, tay nghề bác sĩ cũng rất quan trọng.

3. Niềng răng trong suốt và mắc cài: giải pháp nào tối ưu hơn

Như đã chia sẻ, mặc dù có tính thẩm mỹ cao và tiện lợi nhưng phương pháp niềng răng trong suốt lại chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ. Hơn nữa chi phí lại rất cao.

Chính vì vậy, nếu đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng tối ưu chi phí, cho hiệu quả nhanh chóng thì bạn nên sử dụng niềng răng mắc cài. Cụ thể hơn là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đang được đông đảo bệnh nhân lựa chọn hiện nay.

ĐẶC ĐIỂM NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT VÀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC

Đặc điểm của niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

Tại Nha khoa Đông Nam, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thể áp dụng cho mọi trường hợp sai lệch răng, từ mức độ dễ đến khó, kể cả những trường hợp răng mọc ngầm, khớp cắn phức tạp.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung gắn trên bề mặt răng để tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí thẩm mỹ.

Niềng răng trong suốt Invisalign 8Niềng răng mắc cài tự buộc – phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Loại mắc cài này có thiết kế cải tiến, dây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng hệ thống tự đóng, không phải dùng dây chun để buộc nên lực kéo được duy trì ổn định, không phải thăm khám nha khoa nhiều lần.

Niềng răng trong suốt Invisalign 9Kết quả niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Đông Nam

Mặc dù đeo mắc cài đôi khi sẽ khiến bạn ngại ngùng nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả cao, giúp rút ngắn thời gian điều trị, nhanh hơn 3-5 tháng so với sử dụng mắc cài truyền thống trong cùng một trường hợp. Hơn nữa, chi phí niềng răng chỉ có tầm trung, chỉ 25.000.000đ/1 hàm mà thôi.

Tham khảo thêm: Bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam

Đó là lý do tại sao Nha khoa Đông Nam chúng tôi chỉ ưu tiên sử dụng loại mắc cài này cho bệnh nhân của mình.

Nha Khoa Đông Nam hoạt động hơn 15 năm trong ngành chỉnh nha với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm điều trị, đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp khác nhau, mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập từ Châu Âu cùng quy trình vô trùng tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp đảm bảo môi trường điều trị lý tưởng.

Niềng răng trong suốt Invisalign 10Nha Khoa Đông Nam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình nên áp dụng phương án nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Được người bạn giới thiệu Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi ăn nhai tốt, sức khỏe dần cải thiện hơn so với trước.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?