Nỗi khổ của người bị hôi miệng

Hôi miệng thực sự là một nỗi ám ảnh với nhiều người. Không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, không gây khó chịu mệt mỏi cho cơ thể nhưng những áp lực tinh thần thì vô cùng kinh khủng. Khi bị hôi miệng, bạn dần ngại tiếp xúc với đám đông, xuống tinh thần và mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Nỗi khổ hôi miệng của người trong cuộc sau đây sẻ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Nỗi khổ của người bị hôi miệng

Nỗi khổ hôi miệng biết tỏ cùng ai!

Mai Anh là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày 8 tiếng, cô ngồi làm việc trong phòng lạnh. Công việc không phải tiếp xúc với mưa gió, nắng nóng ngoài trời; đối với nhiều người, là một môi trường đáng mơ ước.

Tuy nhiên dạo gần đây, cô chẳng thiết đi làm nữa. Tất cả chỉ vì đánh mất sự tự tin do hôi miệng. “Vì ngồi trong phòng lạnh, đồng nghiệp ngồi sát cạnh nhau nên vấn đề của mình rất dễ bị phát hiện. Mình cũng đã làm đủ cách: đi đánh răng, súc miệng với nước muối, nhai singum, … nhưng cũng chỉ hết được một lúc là bị lại. Thật sự rất ngại với mọi người…

bệnh hôi miệng
Hôi miệng làm mất tự tin

Mùi hôi hơi thở làm Mai Anh ít nói chuyện dần đi. Lúc nào cô cũng dùng tay che miệng khi nói hoặc phát biểu trong phòng họp. Dần dà, mọi người lờ mờ đoán ra vấn đề cô đang gặp phải. Vì quá ngại và xấu hổ, cô đã xin nghỉ phép vài ngày. Và đó là lúc Mai Anh tìm đến chúng tôi để nhận sự hỗ trợ.

Bác sĩ ơi, giúp cháu với. Ai đời con gái lại bị hôi miệng. Cháu làm đủ cách mà vẫn không hết, giờ cháu đi làm chỉ thấy mệt mỏi, muốn về nhà ngay thôi, không còn thấy hứng khởi và tự tin trong công việc nữa. Làm sao bây giờ hả bác sĩ?”.

Đó là lời cầu cứu của Mai Anh khi lần đầu đến trung tâm. Nha khoa Đông Nam hiểu rất rõ sự bất tiện mà căn bệnh này mang lại. Do đó, chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc tìm ra nguyên nhân bệnh hôi miệng của Mai Anh.

Hôi miệng là một chứng bệnh rất kì lạ, nói dễ không dễ, nói khó không khó. Chỉ khi tìm ra được gốc rễ vấn đề thì mùi hôi hơi thở mới cải thiện triệt để.

cách chữa hôi miệng
Cần thăm khám nha sĩ để tìm ra nguyên nhân hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng. Đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu về thói quen sinh hoạt, ăn uống của Mai Anh.

Sở dĩ phải hỏi thông tin này là vì nếu bạn thường ăn những thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, uống nhiều cà phê hoặc thường xuyên thức khuya, áp lực vì công việc thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng cao. Mai Anh không thuộc trường hợp này. Cô có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khá hợp lý.

Ngoài ra, khi hỏi đến các vấn đề bệnh lý và kiểm tra răng miệng thì chúng tôi phát hiện nguyên nhân dẫn đến mùi hôi miệng của Mai Anh chính là do cao răng.

Cao răng là phần bám dính ở thân và chân răng, tùy vào mức độ mà sẽ bị xỉn màu vàng hoặc đen. Đây chính là ổ vi khuẩn gây nên mùi hôi miệng và là nguy cơ tạo nên bệnh viêm nướu.

Thông thường, việc đánh răng và súc miệng không thể lấy đi phần cao răng này mà cần nhờ đến sự can thiệp chuyên nghiệp của nha sĩ. Sai lầm của nhiều người là không đi lấy vôi răng định kỳ vì vậy rất dễ bị bệnh về răng miệng.

nguyên nhân hôi miệng
Không lấy cao răng là một nguyên nhân gây hôi miệng

Sau khi được tư vấn và hướng dẫn, Mai Anh đã tiếp nhận điều trị và hoàn toàn khỏi bệnh hôi miệng sau đó.

Cô nói:Trước đây, cháu không biết việc lấy cao răng lại quan trọng như vậy. Nhiều người bảo lấy cao răng làm răng yếu đi nên cháu cũng không hề nghĩ sẽ đến nha khoa lấy cao răng định kỳ. Không ngờ việc này lại làm cháu bị hôi miệng nghiêm trọng. Cũng may cháu kịp thời đến trung tâm nha khoa, nếu không chắc có khi cháu nghỉ việc vì xấu hổ mất.


Quá trình cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam

Hôi miệng tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự là một vấn đề lớn cần nhận được sự quan tâm hơn từ mỗi chúng ta.

Hãy đến trung tâm nha khoa đăng ký lịch khám định kỳ để luôn đảm bảo sức khỏe răng miệng đồng thời có cái nhìn thông cảm hơn với những ai mắc phải căn bệnh này. Điều bạn cần làm không phải là xa lánh mà hãy hướng dẫn họ đến gặp nha sĩ. Đừng để mùi hơi thở ngắn cách mối quan hệ giữa mỗi con người, bạn nhé!

Xem thêm hôi miệng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook