[Hỏi Đáp] Ở Việt Nam 2 tuần cấy Implant kịp không?

25/04/2020
Ở Việt Nam 2 tuần cấy Implant kịp không?

Hỏi:Chào bác sĩ! Cho em hỏi ở Việt Nam 2 tuần cấy Implant kịp không ạ? Tình trạng của em là bị gãy 2 răng cửa sát nướu, vẫn còn chân răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!” – (Trúc Lan, quận 7, Tp.HCM)

Ở Việt Nam 2 tuần cấy Implant kịp không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Trúc Lan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam! Như chúng tôi có chia sẻ ở bài viết “Tư vấn cấy ghép Implant cho Việt kiều về nước” cũng có đề cập tới vấn đề của bạn. Nay chúng tôi xin tư vấn cụ thể trường hợp của bạn như sau:

1. Ở Việt Nam 2 tuần cấy Implant kịp không?

Theo thông tin mà bạn Trúc Lan cung cấp, hai răng cửa của bạn bị gãy sát nướu. Nếu chân răng vẫn còn cứng chắc, các mô xung quanh không bị tổn thương quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể phục hình lại bằng cách bọc răng sứ.

bọc sứ cho răng cửa gãy còn chân
Bọc răng sứ cho răng cửa

Ngoại trừ trường hợp trên, nhổ răng và trồng lại bằng Implant là cần thiết. Bác sĩ Nha khoa Đông Nam có thể đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng thay vì phải chờ đợi 4 – 8 tuần để vết nhổ lành hẳn, ổn định.

»» Thực tế, thời gian trồng răng Implant nhanh – chậm phụ thuộc nhiều vào yếu tố như: cơ địa, thể trạng của mỗi người và loại Implant được sử dụng:

✦ Implant Hàn Quốc: Đây là một trong những dòng Implant tốt nhất hiện nay, có mặt ở hơn 70 quốc gia. Kết nối của chúng với Abutment lên đến 10 vòng xoắn, đảm bảo tính vững ổn tối đa của răng giả sau phục hình.

✦ Implant Pháp: Thiết kế ren xoắn tiến triển, có thể tích hợp vào xương hàm kể cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn.

✦ Implant Ý: Thiết kế bờ vai vát cạnh, giúp tăng thể tích xương vùng cổ Implant, tăng độ bám ở khu vực này. Kèm theo đó là cấu trúc ren trong ren, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương và Implant, đảm bảo tính vững ổn tối đa.

các loại implant hiện nay
Các loại Implant tại Nha khoa Đông Nam

✦ Implant Mỹ: Thiết kế thon gọn với những vòng xoắn có đường kích phù hợp với quá trình giải phẫu xương, làm cho quá trình cấy ghép – mở xương hàm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

✦ Implant ETK Active: Trụ Implant ETK được chế tác bằng chất liệu Titanium tinh khiết, thiết kế ren xoắn kép 2 vòng dạng nén, giúp rút ngắn thời gian tích hợp nhưng vẫn đàm bảo được tính vững ổn của cấu trúc phục hình.

✦ Implant Nobel Active: Implant Nobel Active là loại Implant gắn răng tức thì, Lớp màng sinh học TiUnite bao phủ bên ngoài giúp chúng tích hợp xương nhanh hơn các loại Implant thông thường.

Thời gian cấy Implant từ đặt trụ đến lên răng thường là 1 – 3 tháng, tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người. Các loại Implant lên răng tức thì như ETK Active và Nobel Active cần ít thời gian hơn, chỉ khoảng 1 – 3 tuần.

cấy implant cho răng cửa

2. Giải pháp trồng răng Implant cho Việt Kiều

Tùy vào nhu cầu và quỹ thời gian của bản thân, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

➦ Phương án lên răng tức thì

Với phương án này, bạn sẽ thu xếp về Việt Nam khoảng 1 – 3 tuần để cấy Implant và lên răng. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật cấy ghép Implant ETK Active hoặc Nobel Active.

cấy 1 trụ implant
Cấy 1 trụ Implant răng cửa

➦ Phương án thông thường

Bạn thu xếp về nước khoảng 2 tuần để đặt trụ Implant và gắn răng tạm. Sau 6 tháng hoặc khi nào có điều kiện về Việt Nam lại sẽ tiếp tục hoàn tất quy trình lên răng sứ.

Trong trường hợp này, ngoài Implant ETK Active hoặc Nobel Active, bạn có thể sử dụng Implant Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Ý nếu có nhu cầu.

Trên thực tế, bác sĩ chỉ có thể ước tính thời gian lên răng sau khi thăm khám, chụp CT Scanner để khảo sát tình trạng xương hàm. Do đó, chúng tôi chỉ có thể thông tin cho bạn ở mức cơ bản như trên. Sau khi về nước, bạn nên đến Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, , ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook