Phân Biệt Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ

24/02/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phân biệt phương pháp trồng răng implant và cầu răng sứ

Trồng răng Implant và cầu răng sứ là 2 giải pháp phục hồi răng được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng. Mỗi phương pháp đều có đặc trưng và ưu điểm khác nhau.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-

I. Khái niệm cấy ghép Implant và trồng răng sứ

1. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép các trụ bằng Titanium vào trong xương có tác dụng thay thế chân răng đã mất và làm chụp răng lên trên chân răng nhân tạo đó. Đây là phương pháp trồng răng giả hoàn hảo, trụ Implant sau khi được cấy vào xương hàm có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian.

sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ -4Phương pháp cấy ghép Implant cho trường hợp mất răng

Cấy ghép Implant răng nhai hàm dưới

2. Trồng răng sứ

Trồng răng sứ hay còn gọi là làm cầu răng sứ cho các trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng liên tục. Để làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng trụ hai bên để tạo hình cho răng. Sau khi cầu răng đã hoàn thành sẽ được gắn cố định răng sứ trong miệng bệnh nhân và được vệ sinh giống như răng thật.

sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ -3Trồng răng sứ cho trường hợp mất 1 răng

Trồng răng sứ cho răng nhai hàm trên

II. Phân biệt phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ

1. Kỹ thuật thực hiện

– Trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép trực tiếp các trụ Implant Titan vào tại vị trí mất răng để thay thế chức năng cho răng bị mất. Phương pháp này không tác động đến các răng khác và không gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Răng Implant có thể tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất nên có thể thay thế hoàn toàn răng thật, chính nhờ đặc điểm nổi bật này mà răng Implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, duy trì mật độ xương ổn định nên hạn chế được hiện tượng thay đổi gương mặt do mất răng.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-1

– Cầu răng sứ thực chất là phương pháp thực hiện một tổ hợp gồm tối thiểu 3 chiếc răng sứ gắn kết với nhau để thay thế cho răng mất. Thực hiện cầu răng sứ yêu cầu phải mài răng khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho phần răng mất. Việc thực hiện mài răng có thể làm răng suy yếu và có nguy cơ dẫn đến viêm tủy nếu không được chăm sóc tốt.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng làm cầu răng sứ

Làm cầu răng không giống như Implant có trụ cấy vào xương hàm đóng vai trò như thân răng, phần cầu răng nếu không phục hình chuẩn xác có thể khiến cho thức ăn giắt vào. Đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cũng như gây hôi miệng, chức năng của cầu răng cũng giảm sút.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-2

Ngoài ra, làm cầu răng thực tế chỉ giúp phục hình bên trên mà không có chân răng cắm vào xương hàm nên mật độ xương dần dần sẽ giảm đi và dẫn tới tình trạng hô móm do phần xương không nâng đỡ, khiến bạn trông già hơn.

2. Khả năng ứng dụng

Trồng răng Implant được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất trong việc phục hồi và thay thế răng mất trong tất cả các trường hợp. Giải pháp này có tính ứng dụng thực tiễn cao, có thể thay thế cho bất kỳ vị trí răng mất nào.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-3
Trồng răng Implant thay thế cho mọi trường hợp mất răng 

Trong khi đó cầu răng chỉ mang lại hiệu quả đối với trường hợp mất răng ít trong khoảng một vài răng. Tuy nhiên, một số trường hợp cụ thể như mất răng số 6 hoặc 7, việc làm cầu răng thường không được áp dụng do 2 răng bên cạnh thường là răng có chức năng ăn nhai chính và việc mài răng sẽ làm chúng yếu đi và không đảm bảo chức năng ăn nhai nữa.

Thêm vào đó, răng số 8 bên cạnh răng số 7 không được khuyến cáo làm trụ đỡ cho răng bởi răng khôn ngay chính bản thân nó đã tiềm ẩn những nguy cơ răng miệng.

Trong trường hợp này, cấy Implant tốt nhất và không xâm lấn đến các răng thật kế bên. Khi mất răng toàn hàm cũng như mất nhiều răng liền kề hay không liền kề làm Implant sẽ được coi là giải pháp tối ưu nhất. Implant có thể kết hợp với cầu răng hoặc hàm tháo lắp để phục hình hoàn hảo cho răng mất.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-4
Trường hợp cấy ghép Implant hàm nhai tại nha khoa

3. So sánh về độ bền chắc

Cầu răng sứ chỉ phục hình thay thế thân răng bên trên mà không có chân răng bên dưới nên sau một thời gian chất lượng cầu răng sẽ giảm, tiêu xương tại vị trí mất răng và chất lượng ăn nhai cũng giảm sút. Thường cầu răng sứ có thể sử dụng khoảng 8 – 10 năm có khi ngắn hơn khi chăm sóc không đúng cách.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng

Răng Implant cấy trực tiếp vào xương hàm nên rất bền chắc và ổn định, ăn nhai tốt hơn cả răng thật. Nếu phục hình trên Implant sử dụng răng sứ cao cấp có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

4. Chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện cầu răng sứ cần tính trên số lượng răng cần thiết để làm cầu răng và loại răng sứ mà bạn chọn. Mất 1 răng cần làm ít nhất cầu sứ gồm 3 răng.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Chi phí cấy ghép Implant được tính trên số lượng răng và loại Implant. Khác biệt là khi bị mất 1 răng chỉ cần làm đúng 1 Implant thay thế ngay vị trí đó. Một số trường hợp cấy ghép Implant số lượng lớn trụ Implant sẽ được tính toán thay thế ít hơn số răng mất.

Ví dụ: mất 3 răng liền kề có thể chỉ cần thay thế bằng 2 Implant. Mất nguyên hàm 14 răng chỉ cần trồng lại từ 6-8 trụ Implant mà thôi.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-5
Cấy 6 trụ Implant phục hình răng sứ hàm dưới

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn Quốc16.500.000 VNĐ1 Trụ
Implant Pháp/Ý19.900.000 VNĐ1 Trụ
Implant Mỹ23.500.000 VNĐ1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới28.200.000 VNĐ
1 Trụ
Implant NOBEL Active32.900.000 VNĐ1 Trụ
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Vị trí
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

Giá trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam gần như TRỌN GÓI. Các bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí các loại chi phí khác như: chi phí chụp CT3D, chi phí răng sứ (tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng), Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết), miễn phí chi phí cấy ghép thêm xương,…

III. Nên chọn trồng răng Implant hay cầu răng sứ thay thế răng mất?

Nếu xét về các khía cạnh kỹ thuật, khả năng ứng dụng và độ bền chắc, thời gian sử dụng thì trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo vượt lên trên bắc cầu răng sứ. Răng Implant sau khi thay thế khôi phục gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, sử dụng vĩnh viễn không cần phải thay thế.

Phân Biệt Phương Pháp Trồng Răng Implant Và Cầu Răng Sứ-6
Trồng răng Implant giải pháp tối ưu nhất hiện nay thay thế
răng mất

Nếu chỉ nhìn về chi phí trồng răng thì làm cầu răng có vẻ tiết kiệm hơn nhưng trên thực tế cấy ghép Implant mới là giải pháp tiết kiệm lâu dài và tối ưu nhất:

Đơn giản vì cầu răng sứ muốn thực hiện phải mài răng và sử dụng nhiều răng sứ. Cầu răng không bền và có thể hư hỏng sau một thời gian sử dụng, cần phải thay sứ mới tốn chi phí hơn. Riêng răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt tính về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn.

Dù chọn phương án bắc cầu răng sứ hay trồng răng Implant điều đầu tiên quan trọng nhất là tìm cho mình trung tâm nha khoa chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại đem đến kết quả hoàn hảo cho bản thân.

Sau đây là bảng so sánh giữa 2 phương án sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng quát và phân biệt trồng răng Implant và cầu răng sứ như thế nào để có sự lựa chọn chính xác khi quyết định trồng răng.

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Dựa vào bảng giá chúng ta có thể tính ra được chi phí để trồng 1 chiếc răng bị mất bằng từng phương pháp khác nhau.

Nếu lựa chọn cấy ghép Implant: thì chi phí bỏ ra thấp nhất là khoảng từ 16.500.000đ/trụ.

Còn lựa chọn làm cầu răng sứ 3 cái để phục hồi chiếc răng bị mất: thì chi phí bỏ ra thấp nhất là 3 x 1.000.000đ = 3.000.0000đ và cao nhất là 3 x 7.000.000đ = 21.000.000đ.


Video so sánh chi phí làm cầu răng sứ và trồng răng Implant

Từ đó có thể thấy chi phí ban đầu của cấy ghép Implant cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Tuy nhiên, vì răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với trồng răng sứ. Vì thế, khi có điều kiện kinh tế tốt, cấy ghép Implant nên có sự ưu tiên để lựa chọn.

** Đúc Kết:

Nếu so sánh thì rõ ràng phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng tốt trong hầu hết mọi tình huống và có tỷ lệ thành công rất cao, bên cạnh những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn thay vì làm cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant phục hình răng sứ toàn hàm trênCấy ghép Implant toàn hàm trên phục hồi chức năng nhai

Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm của riêng mình. Lựa chọn giải pháp nào phù hợp còn phụ thuộc vào cơ địa, thể chất và điều kiện kinh tế của từng người. Vì vậy, bệnh nhân cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho bản thân nhằm phục hồi lại hàm răng sao cho vừa đạt được về phương diện thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo chức năng nhai tốt.

Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ với nha khoa chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp cơ sở Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?