Phẫu Thuật Hàm

phẫu thuật hàm hô cười hở lợi

Tất cả các rào cản giao tiếp sẽ bị xóa bỏ, thay vào đó là những nụ cười tự tin hơn bằng phương pháp phẫu thuật hàm. Khi nhắc tới hô người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng nhưng thực sự cách này chỉ hiệu quả cho hô răng và răng mọc lộn xộn, còn trường hợp hô do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm hô là phương pháp tối ưu nhất.

phẫu thuật hàm hô cười hở lợi
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Đối tượng: bệnh nhân bị hô hàm, hô răng, vẩu, răng mọc lộn xộn, răng khểnh, cười hở lợi…

Thời gian điều trị: cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 3-4 giờ. Sau 3 tuần điều trị, bệnh nhân sẽ có khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT HÀM

chỉnh nha niềng răng tại nha khoa đông nam

ĐIỀU TRỊCHI PHÍGHI CHÚ
Phẫu thuật chỉnh hình răng20.000.000 VNĐ/1 Hàm30.000.000 VNĐ/2 Hàm
Phẫu thuật tạo hình nướu20.000.000 VNĐ/1 Hàm30.000.000 VNĐ/1 Hàm
Phẫu thuật hàm hô, hàm móm60.000.000 VNĐ/1 Hàm100.000.000 VNĐ/2 Hàm
Cắt thắng môi, thắng lưỡi2.000.000 VNĐ/Đơn vị 
Cắt nướu, gọt xương2.000.000 VNĐ/Đơn vị

* Nhằm hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật hàm hô, Nha Khoa Đông Nam có chỗ ở miễn phí cho bệnh nhân khi đến điều trị.

Cuộc phẫu thuật khoảng 3, 4 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô và hở lợi của mình nữa.

Một Số Hình Ảnh Bọc răng sứ Tại Nha Khoa Đông Nam

Phẫu thuật chỉnh hình răng cho bệnh nhân bị hô
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả khác nhau)
Phẫu thuật chỉnh hình răng bị chìa ra ngoài
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả khác nhau)
Phẫu thuật chỉnh hình răng không đều
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả khác nhau)
Phẫu thuật chỉnh hình răng bị chìa
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả khác nhau)

Các trường hợp phẫu thuật hàm:

Nếu hô cả hai hàm: thì việc phẫu thuật xương hàm trên và xương hàm dưới đưa lùi vào trong là cần thiết.

Nếu chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới: thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đưa lùi vào trong.

Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn: thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

Đối với bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn: bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp của 2 phương pháp này sẽ giải quyết triệt để cho những bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn.

Trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới đưa nhiều về phía trước hay gọi là vẩu nặng: thì phẫu thuật hàm trên và hàm dưới cùng lúc. Đây là phẫu thuật phức tạp hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

** Quy trình cắt xương hàm chỉnh hô:

Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bệnh nhân được khám và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật. Trong trường hợp này bệnh nhân được gây mê toàn thân không phải chịu đau đớn trong quá trình làm, được thực hiện tại bệnh viện lớn với đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm.

– Thường phẫu thuật hàm hô buộc phải cắt rời khung xương từ trái sang phải hoặc từ răng số 5 bên trái sang răng số 5 bên phải (có thể nhổ răng số 4 hoặc răng số 5) để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý, sau đó cố định tại vị trí mới.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam XEM VIDEO MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM:

** Tùy theo mức độ hô, bác sĩ có thể chọn phương pháp cắt toàn phần hoặc bán phần

Cắt toàn phần: Cắt rời toàn cung răng qua xoang hàm trên để tịnh tiến khung răng đến vị trí cần.

Cắt bán phần: Chỉ cắt khung răng đến vùng răng tiền cối. Phương pháp cắt bán phần có nhiều ưu điểm hơn như: độ cố định của xương tốt hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, thời gian lành thương ngắn hơn.

** Chăm sóc hậu phẫu

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm không gây đau đớn nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 1 tuần. Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.

tại sao chọn nha khoa đông nam

– Phẫu thuật hàm hô là quá trình thực hiện vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mỹ cao. Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là phòng khám nha khoa được thành lập khá lâu với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu, là đơn vị tiên phong đã thực hiện nhiều trường hợp chỉnh nha kết hợp phẫu thuật hoặc phẫu thuật hàm hô rất thành công.

– Khi đến với Nha Khoa Đông Nam bạn luôn được khám và tư vấn miễn phí. Đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

– Tại Nha Khoa Đông Nam bạn luôn được thực hiện đầy đủ các quy trình chuẩn mực trong quá trình phẫu thuật, đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất sẵn sàng cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

– Khi phẫu thuật hàm thời gian kéo dài từ 3h – 4h (có trường hợp cần từ 5h -6h). Do tính chất là một cuộc đại phẫu nên Nha Khoa Đông Nam sẽ chỉ định cho người bệnh các bước tiến hành kiểm tra chức năng gan, thận, phổi và một số xét nghiệm sinh hóa khác để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và chụp CT để nghiên cứu độ nhô của răng và hàm, chọn đường cắt tránh những điểm mốc giải phẫu quan trọng và tính tỉ lệ lùi hàm để an toàn trong phẫu thuật và đạt được sự thẩm mỹ tối đa.

– Tại Nha Khoa Đông Nam, Bệnh nhân được chụp CT Scanner tại chỗ và miễn phí.

– Đặc biệt, Nha Khoa Đông Nam có chỗ ở miễn phí cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Một số câu hỏi thường gặp về phẫu thuật chỉnh hình răng

Khi nào cần phải phẫu thuật hàm hô?

Trường hợp hô quá mức thì chỉnh nha thông thường bằng mắc cài không cải thiện được hết hoặc các trường hợp bất cân xứng xương hàm nặng thì niềng răng cũng không hiệu quả. Đối với các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì chỉnh nha cũng khó được khắc phục. Để giải quyết triệt để vấn đề này cần phối hợp bác sĩ phẫu thuật tạo hình.

Quy trình phẫu thuật hàm hô là như thế nào?

Biện pháp cho hàm hô: trước đây khi hàm hô ra ngoài người ta thường nghĩ là do răng nên tiến hành chỉnh nha từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, chỉnh nha chỉ có tác dụng đối với hô răng. Người ta bị hô răng có thể không bị hô hàm, nhưng đã bị hô hàm thì chắc chắn răng cũng bị “ rủ rê” đưa ra ngoài theo. Trong trường hợp hô hàm người đối diện vẫn có thể nhìn thấy “lấp ló” lợi (nướu) khi cười mặc dù đã chỉnh nha. Do đó, biện pháp tốt nhất là phẫu thuật hàm.

Khi phẫu thuật hàm thời gian kéo dài từ 3h – 4h (có trường hợp cần từ 5h -6h). Do tính chất là một cuộc đại phẫu nên bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh các bước tiến hành kiểm tra chức năng gan, thận, phổi và một số xét nghiệm sinh hóa khác để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và chụp CT hàm trên – dưới để nghiên cứu độ nhô của răng và hàm, chọn đường cắt tránh những điểm mốc giải phẫu quan trọng và tính tỉ lệ lùi hàm để an toàn trong phẫu thuật và đạt được sự thẩm mỹ tối đa

Trong quá trình điều trị có cần phải niềng răng không?

– Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

– Đối với bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn, bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp của 2 phương pháp này sẽ giải quyết triệt để cho những bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn.

Phẫu thuật hàm hô có đau lắm không?

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm không gây đâu đớn nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 1 tuần. Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

Sau khi phẫu thuật cần vệ sinh và ăn uống như thế nào?

Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.


Báo Chí Đưa Tin

vnexpress đưa tin về nha khoa đông nam

suc-khoe-doi-song-dua-tin-nha-khoa-dong-nam

Báo Zing đưa tin về nha khoa Đông Nam

Hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí!

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?