3 Cách Để Điều Trị Hàm Răng Hô Được Áp Dụng Hiện Nay

August 30, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
3 cách điều trị hàm hô được áp dụng hiện nay

3 cách để điều trị hàm răng hô được áp dụng hiện nay cho mọi trường hợp răng hô vẩu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều và đẹp. Với một hàm răng đều đặn bạn chỉ cần chăm sóc tốt và kiểm tra định kỳ tại Nha Khoa đảm bảo răng chắc khỏe và thẩm mỹ là đủ để có nụ cười đẹp rồi.

3 cách điều trị hàm răng hô được áp dụng hiện nay

Ảnh hưởng của răng hô với cuộc sống hàng ngày

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm làm hàm trên nhô ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới, một số trường hợp 2 hàm vẫn ở đúng vị trí nhưng do răng mọc chìa ra ngoài gây hô răng.

Răng hô làm ăn nhai khó khăn, cản trở việc hấp thụ chất dinh dưỡng để tiêu hóa. Bên cạnh đó là vệ sinh răng miệng không kỹ càng được có thể gây nên một số bệnh lý như viêm nha chu, hôi miệng,…

Ảnh hưởng của răng hô tới tâm sinh lý rất lớn, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp và bỏ lỡ nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Cách điều trị hàm răng hô được áp dụng hiện nay
Cảm thấy mất tự tin khi hàm răng hô

3 cách để điều trị hàm răng hô được áp dụng hiện nay

Di truyền trong cấu trúc gen là nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng hô, có tới 70% trường hợp này là do di truyền từ ông bà, cha mẹ. Những thói quen xấu ở trẻ như mút ngón tay, đẩy lưỡi, mút môi,… cũng sẽ làm hô răng.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 2
Mút tay làm răng bị hở và hô

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, sự phát triển lệch lạc không đồng đều giữa các răng, giữa 2 hàm sẽ gây ra các trường hợp răng hô khác nhau. Tùy tình trạng mà có thực hiện 1 trong 3 cách để điều trị hàm răng hô được áp dụng hiện nay.

Hô do răng: tùy theo yêu cầu mà áp dụng 1 trong 2 cách sau:

1. Niềng răng (chỉnh nha) bằng mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo lắp

Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài cố định được sử dụng để đưa răng về vị trí bình thường một cách từ từ bằng cách dùng lực của bộ mắc cài (kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt ngoài, mắc cài mặt lưỡi,…) hoặc khí cụ tháo lắp (niềng răng trong suốt) để canh chỉnh, kéo răng về đúng vị trí.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 3
Có nhiều phương án niềng răng chỉnh nha

Ưu điểm chính là giữ được cấu trúc răng tự nhiên. Nhưng nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài từ 12-24 tháng và đa số trường hợp sẽ phải nhổ bớt răng (thường là răng số 4,5) để tạo khoảng trống kéo răng.

Nhờ lực kéo mạnh và chính xác, thời gian hiệu quả nhanh chóng mà các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam khuyên dùng niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 4
Niềng răng bằng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Đông Nam
có giá 25,000,000đ/hàm

2. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ giúp thiết kế lại hàm răng đều đặn và thẩm mỹ bằng cách mài một lớp men răng bên ngoài sau đó chụp lên trên đó một mão sứ được chế tác với hình dáng và cấu tạo tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 5
Bọc răng sứ cho răng bị hô

Đây là phương án điều trị hàm răng hô được nhiều người thực hiện nhất hiện nay do thời gian thực hiện rất nhanh, chỉ sau 2-3 ngày sau là bạn đã có được một hàm răng đều đặn và trắng sáng như ý. Đồng thời, bọc răng sứ có thể điều trị cho hầu hết các trường hợp răng bị sâu, nứt mẻ, răng bị nhiễm màu kháng sinh,… hiệu quả.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay
Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn và ngả màu

Nhược điểm duy nhất là phải mài men răng để tăng độ bám cho mão răng sứ và bảo vệ chắc chắn răng thật bên trong.

3. Phẫu thuật hàm hô

Đối với trường hợp hô do hàm: thì chỉ có cách thứ 3 là phẫu thuật hàm hô mới đem lại kết quả tối ưu nhất.

Phẫu thuật hàm hô là tác động trực tiếp vào xương hàm, bác sĩ sẽ cắt gọt bớt phần xương hàm, sau đó cố định lại bằng nẹp vít Nha Khoa chuyên dụng để đưa hàm trên về lại đúng vị trí, phù hợp khớp cắn với hàm bên dưới.

Ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng nhưng nhược điểm là sẽ có cảm giác đau đớn sau phẫu thuật.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 8
Phẫu thuật hàm hô hiệu quả chỉ sau 1 lần phẫu thuật

Hô do răng và hàm: cả răng mọc chìa ra và hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới cộng lại làm độ khó trong việc điều trị cao hơn 2 trường hợp trước.

Thực hiện phương án kết hợp đưa hàm trên về tương ứng với hàm dưới với phẫu thuật hàm hô, sau đó là chỉnh lại răng mọc chìa, mọc chệch ra ngoài bằng niềng răng chỉnh nha hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

icon xem thêm nha khoa Bạn có thể tham khảo Video Clip mô phỏng phẫu thuật hàm hô tại đây:

3 cách để điều trị hàm răng hô được áp dụng hiện nay chính là niềng răng chỉnh nha, bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc phẫu thuật hàm hô. Mỗi phương án có phạm vi điều trị và ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra và thực hiện tại một Nha Khoa uy tín để đảm bảo kết quả an toàn và tốt nhất.

Nha Khoa Đông Nam là một trong những Nha Khoa hàng đầu khu vực phía Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và bọc răng sứ thẩm mỹ, thực hiện thành công hơn 8,000 ca điều trị mang lại hàm răng trắng sáng và đều đặn cho mọi người.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 9
Nha Khoa Đông Nam hiện đại và chuyên nghiệp

Cơ sở vật chất đầy đủ chất lượng, trang thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu và đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm điều trị hoàn hảo và kết quả tối ưu nhất.

Cách điều trị răng hô được áp dụng hiện nay 10
Trang bị máy móc thiết bị hiện đại

Nếu bạn có hàm răng hô không được thẩm mỹ cho lắm và muốn thoát khỏi nó nhưng còn lo lắng thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phẫu thuật hàm có nguy hiểm không?