Có Nên Phẫu Thuật Hàm Hô Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
có nên phẫu thuật hàm hô không

Tùy theo nguyên nhân gây ra hàm hô do xương hàm hay do răng mà có phương án điều chỉnh thích hợp nhất. Có nên phẫu thuật hàm hô hay không? Thực hiện phẫu thuật có nguy hiểm hay không liên quan nhiều đến kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

có nên phẫu thuật hàm hô không

Với sự ra đời phẫu thuật hàm hô cho phép chỉnh sửa mọi khuyết điểm về hô, cho kết quả ngoạn mục về cả yếu tố thẩm mỹ lẫn chức năng cơ bản của bộ hàm. Tuy nhiên, do hiểu sai, nhiều người còn e dè với phẫu thuật. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi ” có nên phẫu thuật hàm hô không? ” chúng ta hãy cùng xem qua nội dung bài viết sau đây!

I. Có nên phẫu thuật hàm hô không?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hết sức cần thiết để giải quyết triệt để vấn đề hô hàm. Không những mang lại cho bạn nụ cười đẹp rạng rỡ, hoàn thiện chức năng của hàm mà sâu sắc hơn, còn giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Thực hiện: Bác sĩ tác động vào xương hàm của bệnh nhân bằng cách cắt bớt hoặc nối dài thêm xương theo tỷ lệ đã tính toán từ trước. Theo đó, can thiệp và giúp thay đổi cấu trúc xương hàm đem lại kết quả là 2 hàm cân đối, không hô, chìa ra nữa.

icon xem thêm nha khoa Video mô phỏng các cách điều trị hàm hô bằng phẫu thuật:

Phẫu thuật hàm hô hiện nay là một loại hình phẫu thuật thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi giải quyết được khuyết điểm mà kỹ thuật niềng răng trước đây không làm được. Bởi niềng răng chỉ có thể cải thiện được hô do răng gây ra mà không cải thiện được hô do hàm và tình trạng mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ.

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm không gây đau đớn nhiều. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng hơi sưng vẫn còn; nhưng từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.

có nên phẫu thuật hàm hô không -3
Phẫu thuật hàm sẽ giúp bạn có nụ cười tươi tắn

II. Phân loại các dạng hàm hô

Trải qua hơn 14 năm hoạt động, sau quá trình tiếp cận và điều trị các ca hô hàm, các bác sĩ nha khoa Đông Nam đã chia trình trang hàm hô làm 3 loại sau:

1. Hô do răng

Thường răng bị chìa, răng mọc lộn xộn không đều… là rơi vào trường hợp hô do răng. Trường hợp này có thể chỉ định niềng răng hoặc bọc răng sứ tùy theo tình trạng bệnh nhân.

có nên phẫu thuật hàm hô không -2
Bọc răng sứ cho răng bị chìa

2. Hô do hàm

Dễ nhận biết nhất là cười hở lợi và một số trường hợp móm (hô hàm dưới). Trường hợp này phải áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm thì mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

có nên phẫu thuật hàm hô không -5
Phẫu thuật cười hở lợi

3. Vừa hô răng vừa hô hàm

Đây là trường hợp vừa hô bên cạnh đó răng cũng mọc không đều nên cần phải kết hợp vừa niềng răng hoặc bọc sứ và phẫu thuật thì mới triệt để được và mang lại kết quả mỹ mãn được.

có nên phẫu thuật hàm hô không -4
Phẫu thuật hàm hô kết hợp bọc răng sứ

Trước đây người ta ưu tiên cho niềng răng khi xử lý các vấn để về hô. Tuy nhiên, kỹ thuật niềng thật sự chỉ phù hợp cho các trường hợp hô do răng gây nên mà thôi. Còn bị hô do hàm thì chỉ có phẫu thuật hàm hô là giải pháp tốt nhất và có thể điều trị triệt để tình trạng hô mà thôi.

Niềng răng, bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm hô là 3 kỹ thuật cùng mục đích chữa trị hô nhưng có chỉ định hoàn toàn khác nhau và không thể thay thế cho nhau được. Tùy vào từng tình trạng cụ thể mà áp dụng các biện pháp khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

có nên phẫu thuật hàm hô không

Trong trường hợp vừa hô vừa do răng vừa do hàm cần phối hợp khéo léo giữa 2 phương pháp phẫu thuật hàm hô và niềng, thông thường nên phẫu thuật hàm trước vì sau phẫu thuật hô đã giảm gần hết, việc nhổ 2 răng số 4 sẽ giúp niềng răng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Phẫu Thuật Hàm Hô hay Móm là quá trình thực hiện vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mỹ cao. Không phải bất kỳ nơi nào cũng có thể thực hiện được, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ.

Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là phòng khám nha khoa được thành lập khá lâu đã thực hiện nhiều trường hợp chỉnh nha kết hợp phẫu thuật hoặc phẫu thuật hàm hô rất thành công. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi để phẫu thuật hàm hô!

có nên phẫu thuật hàm hô không

Ngoài ra nếu các bạn vẫn chưa thể xác định mình rơi vào trường hợp hô răng hay hô hàm thì biện pháp tốt nhất là liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền?

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI