Điều Trị Răng Cửa Thụt Vào Trong Bằng Cách Nào?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
điều trị răng cửa thụt vào trong bằng cách nào

Câu hỏi: Nha khoa tư vấn giúp em với! Em có 1 chiếc răng cửa thụt vào trong như hình em gửi. Em thì không muốn niềng răng vì mất thời gian, không biết có cách điều trị nào nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian không nha khoa? Chi phí là bao nhiêu? Mong nha khoa tư vấn sớm giúp em. Cám ơn nha khoa nhiều. ” – Giải Giải, Facebook

điều trị răng cửa thụt vào trong bằng cách nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Giải Giải! Đầu tiên, nha khoa rất cám ơn bạn đã tin tưởng khi lựa chọn chúng tôi là nơi chia sẻ những thắc mắc của bản thân mình. Để giải đáp câu hỏi của bạn, chúng tôi xin có những thông tin trả lời như sau:

Cách điều trị răng cửa thụt vào trong:

Răng cửa bị thụt vào trong so với các răng khác trên cung hàm nên nhìn không được thẩm mỹ. Chiếc răng này cùng với 2 chiếc răng kế cận hình thành nên các khoảng trống dễ giắt thức ăn vào gây ra bệnh sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… cần điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Mỗi trường hợp răng cửa thụt vào trong với mức độ nhiều hay ít sẽ có cách điều trị tương ứng. Khi đến Nha Khoa Đông Nam bác sĩ sẽ kiểm tra, chỉ định chụp film (khi cần thiết) và lên phác đồ điều trị thích hợp.

– Răng cửa thụt vào trong không quá nhiều thường thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, mão răng sứ sẽ được chế tác cho đồng đều với các răng cửa khác và được gắn lên cung hàm sao cho đều đặn, thẳng hàng.

bọc sứ cho răng cửa thụt vào trong
Trường hợp bọc sứ cho răng cửa thụt vào trong

– Các trường hợp răng cửa bị thụt vào trong quá nhiều mà bọc răng sứ không chỉnh sửa được thì khi đó phẫu thuật chỉnh hình răng sẽ là phương án tối ưu tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bệnh nhân.

phẫu thuật chỉnh hình răng cửa thụt vào trong
Trường hợp phẫu thuật chỉnh hình răng cửa thụt vào trong

– Niềng răng: các mắc cài sẽ được gắn lên bề mặt răng toàn hàm trên của bạn (nếu hàm dưới đã đều sẵn) nhằm di chuyển, kéo răng cửa thụt vào trong ra ngoài, thời gian thực hiện không thể nói chính xác được, tuy nhiên thường sẽ kéo dài rất lâu (trong khoảng 12-24 tháng).

Trong trường hợp của bạn nếu không muốn niềng răng thì nên lựa chọn kết hợp giữa giải pháp bọc răng sứ cho 4 răng cửa và phẫu thuật chỉnh hình răng để đưa chiếc răng mọc lùi vào bên trong ra đúng vị trí ngay ngắn với những chiếc răng còn lại, nhằm đem lại tính thẩm mỹ cao cả hàm.

1. Giải pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình cho răng bị khiếm khuyết, răng mọc lệch lạc không đúng vị trí, răng bị hô móm nhẹ… làm cho răng đẹp và đều hơn. Và bạn chỉ mất khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày là đã thực hiện xong quá trình bọc răng sứ.

Kỹ thuật của phương pháp bọc răng sứ này là cách mà bác sĩ sẽ mài đi những răng thật cần phục hình thành những trụ nhỏ theo tỷ lệ chuẩn. Sau đó, những mão sứ được chế tác hoàn toàn giống răng thật về hình dạng, màu sắc sẽ được lắp cố định lên trên những trụ răng này tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh.

icon xem thêm nha khoa Kỹ thuật bọc răng sứ và các trường hợp nào nên thực hiện:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng đến tủy không?

Chi phí bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng cần phục hình. Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Đông Nam mà bạn có thể tham khảo:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm

Trường hợp của bạn cần bọc sứ 4 cái, và vị trí răng là răng cửa nên nha khoa khuyến khích bạn nên chọn loại răng toàn sứ Zirconia hoặc HI-Zirconia để độ thẩm mỹ được cao, sau này không bị đen viền nướu như răng sứ kim loại. Vì vậy, nếu giả sử bạn chọn loại răng sứ Zirconia 4,500,000đ/cái và làm 4 cái thì tổng chi phí bọc răng sứ là 18,000,000đ.

bọc sứ zirconia cho răng cửa thụt vào trong
Trường hợp bọc sứ 6 răng Zirconia cho răng cửa thụt vào trong

2. Phẫu thuật chỉnh hình răng

Phương pháp này thường được dùng cho các răng lộn xộn, không đúng cung hàm. Bác sĩ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa răng về vị trí mới và sau đó cố định bằng nẹp vít. Thời gian phẫu thuật rất ngắn (chỉ sau một lần phẫu thuật 3-4 tiếng) răng sẽ được sắp xếp về đúng vị trí.

Chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là: 20.000.000 VNĐ/đv.

Tuy nhiên, để có thể xác định chính xác tình trạng răng của bạn như thế nào cùng với phác đồ điều trị chi tiết cũng như mức chi phí phù hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ chuyên thăm khám và tư vấn nhé!

Tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phẫu thuật chỉnh hàm không cần niềng răng

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply