Mài Răng Cửa Bị Hô Để Ép Vào Có Được Không?

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không

Mài răng cửa bị hô để ép vào có được không? – Răng cửa hô là một dạng khiếm khuyết của răng khiến hàm răng trông mất thẩm mỹ mà chúng ta rất dễ nhận thấy bằng mắt thường.

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng răng cửa hô, trong đó mài răng cũng là một giải pháp được nhiều người chú ý. Vậy mài răng cửa bị hô để ép vào có được không?

Răng cửa bị hô là do đâu?

Răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ, do hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới.

Răng cửa hô có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái, nếu người bố hoặc người mẹ, người thân trong gia đình bị hô thì rất có khả năng con cũng sẽ mắc phải hiện tượng lệch lạc này, biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm, trong đó có hô hàm trên.

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không 1
(Răng cửa bị hô do di truyền)

Răng cửa bị hô là do đâu còn có thể bắt nguồn từ những thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả những thói quen tưởng chừng như vô hại như chống cằm thường xuyên, nếu kéo dài lâu ngày, cũng phần nào tác động làm đẩy răng hàm nhô ra phía trước, dẫn đến hiện tượng hô.

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không 2
(Những thói quen không tốt từ nhỏ cũng làm cho răng cửa bị hô)

Khi răng cửa bị hô sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng, đồng thời nó cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe răng miệng cũng như khả năng ăn nhai của bệnh nhân do khớp cắn không đồng đều. Vì vậy khi bị hô răng cửa thì các bạn nên nhanh chóng điều trị.

Mài răng cửa bị hô để ép vào có được không?

Mài răng cửa bị hô để ép vào có được không thì câu trả lời là có thể thực hiện được. Đây thực chất là cách sử dụng một dụng cụ chuyên biệt trong nha khoa để mài răng cửa hô trên cả 5 mặt răng và tất nhiên đối với mài răng thì việc tác động đến men răng và ngà răng là điều không tránh khỏi.

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không 3
(Mài răng cửa bị hô sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng)

Mài răng được xem là thao tác xâm lấn răng cho nên dù vì mục đích gì thì các bác sĩ vẫn khuyến cáo nên hạn chế, bao gồm cả mài răng cửa hô. Do đó, nếu các bạn muốn mài răng cửa hô để ép vào thì nên lưu ý cẩn trọng, và chỉ nên áp dụng cho tình trạng hô nhẹ để tránh xâm lấn quá nhiều đến men răng thật. Trong trường hợp bị hô quá nhiều thì tốt nhất là nên mài răng bọc sứ kết hợp để điều trị.

Mài răng bọc sứ điều trị răng cửa bị hô

Bọc răng sứ sẽ là một giải pháp cho hàm răng đẹp, khắc phục tình trạng hô. Nếu như mài răng cửa hô có thể khiến răng bị lộ ngà gây ê buốt, đau nhức thì bọc sứ được coi như một lớp bảo vệ bên ngoài, hạn chế những tác động có hại cho răng như lực nhai mạnh, axit hay vi khuẩn gây bệnh. Với cách bọc sứ ra bên ngoài răng thật, thì bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề mài răng có ảnh hưởng gì không.

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không 4
(Quy trình mài răng bọc sứ)

Để thực hiện mài răng bọc sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa bị hô cần phục hình thành những trụ răng nhỏ, sau đó những mão răng bằng sứ sẽ được chế tác dựa theo số đo dấu hàm, màu sắc răng, kích thước răng… của bệnh nhân. Khi răng sứ được chế tác hoàn thành sẽ được gắn vào trụ răng đã mài trước đó một cách cố định bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng tạo thành một thân răng giả hoàn hảo nhất và ép cung răng vào để răng không còn bị hô nữa.

mài răng cửa bị hô để ép vào có được không 5
(Bọc răng sứ khắc phục được tình trạng răng cửa bị hô)

Với phương pháp mài răng bọc sứ này không chỉ giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị hô mà còn giúp răng trở nên đẹp hơn nên rất được nhiều người ưa chuộng thực hiện.

Mài răng cửa bị hô để ép vào có được không? đã được Nha Khoa Đông Nam chia sẻ trên đây, nếu các bạn bị hô răng cửa thì hãy đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn về cách khắc phục răng cửa bị hô nhé.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply