Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Hô Không Cần Niềng Răng

August 30, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng

Phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành tại VN. Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô giờ đây là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ.

phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng

Bạn thường nghĩ rằng bị hô là phải niềng răng? Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp niềng răng không đúng chỉ định và kết quả là mất thời gian, công sức mà hô vẫn hoàn hô. Vậy làm thế nào để biết chính xác niềng răng có đúng cho từng trường hợp hay không?

I. Phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng?

Xác định nguyên nhân gây ra tình trạng hô hàm là bước quan trọng nhất khi điều trị hô. Về cơ bản có 3 nhóm hô thường gặp là hô do răng, hô hàm và hô vừa hàm kết hợp với răng.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà có phương án điều trị hàm hô thích hợp, phần lớn nguyên nhân khiến răng hô là do hàm hoặc do hàm và do răng và hàm kết hợp. Lúc này niềng răng không có hiệu quả mà phẫu thuật là cách duy nhất điều trị hàm hô cho bạn.


Phẫu thuật hàm hô

BS.Thanh, chuyên gia chỉnh hình thẩm mỹ Nha Khoa Đông Nam cho biết: ” Trong một số trường hợp bị hô hàm, thì phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng không hiệu quả và điều trị hầu như không triệt để được tình trạng hô. Lúc này, chỉ có giải pháp phẫu thuật cắt xương hàm thì mới giải quyết được vấn đề bệnh nhân bị hô hàm.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết thêm: ” Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, phẫu thuật chỉnh hình hàm hô rất hiệu quả và nhẹ nhàng, có sử dụng các biện pháp gây mê tại chỗ nên hoàn toàn không đau. Sau 3 đến 4 giờ phẫu thuật là bạn có thể hài lòng với khuôn mặt, hàm răng cân đối, hài hòa của mình.

phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng 2
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật
hàm hô

Riêng với một số trường hợp hô chỉ do răng gây ra thì niềng răng là một giải pháp mà bạn cần cân nhắc vì nó có thể sắp xếp đưa các răng đang hô, chìa ra ngoài về vị trí cân đối với các răng hàm dưới, dù rằng thời gian sẽ khá lâu (12-24 tháng tùy theo cơ địa).

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thì có thể chọn giải pháp bọc răng sứ để chỉnh sửa, hiệu quả chỉnh răng tương tự nhưng thời gian ngắn rất nhiều (chỉ 2-3 ngày) mà màu sắc răng sẽ được bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích và sự tư vấn thẩm mỹ của bác sĩ.

phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng 3
Bọc sứ cho răng hô chỉ sau 2 – 3 ngày

II. Phẫu thuật hàm hô có khó không?

Tại Nha Khoa Đông Nam bạn luôn được thực hiện đầy đủ các quy trình chuẩn mực trong quá trình phẫu thuật hàm hô, đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất sẵn sàng cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

Khi đến với Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân được chụp CT Scanner 3D tại chỗ, thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Từ đó nha khoa sẽ đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng 4
Chụp CT 3D ConBeam tại chỗ miễn phí

Do tính chất là một cuộc đại phẫu nên Nha Khoa Đông Nam sẽ chỉ định cho người bệnh các bước tiến hành kiểm tra chức năng gan, thận, phổi và một số xét nghiệm sinh hóa khác để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và kết quả chụp CT để nghiên cứu độ nhô của răng và hàm, chọn đường cắt tránh những điểm mốc giải phẫu quan trọng và tính tỉ lệ lùi hàm để an toàn trong phẫu thuật và đạt được tính thẩm mỹ tối đa.

icon xem thêm nha khoa XEM VIDEO MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM HÔ:

Cuối cùng là thực hiện phẫu thuật trong môi trường tiêu chuẩn, khép kín đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và thuận tiện cho ê kíp phẫu thuật. Phẫu thuật hàm thời gian kéo dài từ 3h – 4h (có trường hợp cần từ 5h – 6h). Sau đó, bạn sẽ có được một hàm răng cân đối, thẩm mỹ theo tiêu chuẩn.

Nếu còn thắc mắc nào khác hoặc muốn tư vấn về tình trạng răng miệng của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được các chuyên gia thăm khám và giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền?