Phẫu thuật hàm chữa hô, móm khắc phục lâu dài

30/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phẫu thuật hàm chữa hô móm

Phẫu thuật hàm chữa hô, móm khắc phục lâu dài – Niềng răng được biết phương pháp điều trị hô móm hữu hiệu hiện nay. Tuy nhiên thời gian điều trị rất lâu và theo công nghệ chỉnh nha thế hệ mới hiện nay thì phẫu thuật hàm chứ hô, móm khắc phục lâu dài.

phẫu thuật hàm chữa hô móm

Khi nhắc tới hô, móm người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp niềng răng chữa hô móm không lâu dài. Vậy, những trường hợp nào, niềng răng chữa hô móm không hiệu quả, cách điều trị những trường hợp này như thế nào, cùng tìm hiểu bài viết bên dưới.

1. Niềng răng chữa hô, móm không hiệu quả là như thế nào?

Niềng răng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô hoặc móm do răng mọc lệch. Trong một số trường hợp như hô móm do xương hàm; bất cân xứng xương hàm nặng; rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm thì niềng răng chữa hô móm không hiệu quả. Những trường hợp này ta cần áp dụng một phương pháp khác hiệu quả hơn là phẫu thuật hàm.

phẫu thuật hàm
Trường hợp hô, móm do hàm phẫu thuật hàm là phương pháp điều
trị hiệu quả nhất

2. Phẫu thuật hàm như thế nào?

a. Phẫu thuật hàm là gì?

Hiện nay, trên thế giới phẫu thuật hàm hô là phương pháp rất được ưa chuộng khắc phục nhược điểm hàm răng hô móm. Đặc biệt, phương pháp này hữu hiệu với người trưởng thành, bởi tính thẩm mỹ cao, an toàn hiệu quả diễn ra trong thời gian ngắn, tránh được những mặc cảm phải đeo niềng răng trong thời gian dài.

Phẫu thuật hàm chữa móm
Phẫu thuật hàm hô cắt dời chỉnh xương hàm về vị trí mong muốn

b. Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào?

Trước tiên, bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm, nhằm lên lên phát đồ điều trị hợp lý. Bên cạnh đó, bệnh nhân được khám và làm các xét nghiệm cần thiết, để đảm bảo có đủ điều kiện làm phẫu thuật.

phẫu thuật chữa hô
*Lưu ý: tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả
điều trị khác nhau

Thường phẫu thuật hàm buộc phải cắt rời khung xương từ trái sang phải hoặc từ răng số 5 bên trái sang răng số 5 bên phải (có thể nhổ răng số 4 hoặc răng số 5) để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý, sau đó cố định tại vị trí mới. Tùy theo mức độ hô, bác sĩ có thể chọn phương pháp cắt toàn phần hoặc bán phần.

Cắt toàn phần: Cắt rời toàn cung răng qua xoang hàm trên để tịnh tiến khung răng đến vị trí cần.

Cắt bán phần: Chỉ cắt khung răng đến vùng răng tiền cối. Phương pháp cắt bán phần có nhiều ưu điểm hơn như: độ cố định của xương tốt hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, thời gian lành thương ngắn hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các trường hợp phải phẫu thuật hàm

3. Phẫu thuật hàm chữa hô móm có an toàn không?

Phẫu thuật hàm không gây đau đớn nhiều, bởi bệnh nhân được gây mê toàn thân nên sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau trong quá trình làm. Tại Nha Khoa Đông Nam trường hợp phẫu thuật hàm sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn với đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

phau thuat ham uy tin

4. Chăm sóc sau phẫu thuật hàm

Việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Đánh răng thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu và hạn chế những va chạm vào hàm. Sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thực phẩm quá cứng.

Trong 1 – 2 tuần đầu có thể bị sưng, nên phải uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuần thứ 3 trở đi, hiện tượng sưng giảm rõ rệt, từ giờ bạn đã sở hữu một nụ cười tự tin, khuôn mặt đẹp tự nhiên.

phau thuat ham chua mom
Chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi phẫu thuật hàm hô, móm

icon xem thêm nha khoa Video mô phỏng quá trình phẫu thuật hàm hô:

Niềng răng chữa hô móm chỉ hiệu quả khi áp dụng điều trị đúng trường hợp, đúng bệnh. Do đó, vấn đề quan trong nhất trước khi điều trị hàm hô, móm là phải xác định chính xác nguyên nhân, hô do răng hay hô do hàm. Để xác định chính xác nguyên nhân, đưa ra phương pháp điều trị hợp lý, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được khám và tư vấn. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá phẫu thuật hàm hô

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?