Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không?

November 1, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? – Phẫu thuật hàm hô sẽ được đảm bảo an toàn, kết quả hoàn mỹ khi được thực hiện tại cơ sở uy tín có bác sĩ, ê kíp giỏi tay nghề, trình độ chuyên môn cao.

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Khi nhắc đến 2 từ “phẫu thuật”, nhiều bệnh nhân rất lo lắng về mức độ đau đớn, độ rủi ro của nó. Họ quan tâm rất nhiều về quy trình điều trị cũng như quá trình hồi phục như thế nào để nhanh chóng lấy lại được vẻ hoàn mỹ của nụ cười, khuôn mặt.

I. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Có thể nói bất kỳ một ca phẫu thuật y khoa nào đều có những rủi ro và biến chứng riêng, phẫu thuật trong nha khoa hay cụ thể ở đây là phẫu thuật hàm răng hô thì thật ra cũng vậy, nếu bác sĩ giỏi thì sẽ thể kiểm soát tốt và làm giảm tỉ lệ biến chứng xuống mức thấp nhất.

phẫu thuật hàm có nguy hiểm không
Ê kíp thực hiện phẫu thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao

Phẫu thuật hàm hô cần thực hiện tại một trung tâm uy tín, hệ thống vô trùng khép kín nhất là khâu thực hiện gây mê hoàn hảo không đau nhức khi tiến hành đem đến cho bạn một khớp cắn ổn định, chức năng tốt và hoạt động bình thường.

Về nẹp vít sử dụng trong phẫu thuật đã được kiểm chứng y khoa, được làm từ Titanium – là loại vật liệu mà cơ thể tương hợp sinh học hoàn toàn, như bạn biết trường hợp những ca gãy xương do tai nạn đều sử dụng những loại nẹp – vít này và có thể tồn tại trong cơ thể suốt đời.

phẫu thuật hàm hô
Một bệnh nhân đến điều trị hàm hô trên tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Khi nào phẫu thuật răng hô khi nào niềng

II. Quy trình phẫu thuật hàm hô tiêu chuẩn

Trải qua hơn 14 năm hoạt động trong ngành nha khoa phục hình thẩm mỹ, chúng tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm điều trị hàm hô với một quy trình tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện tuần tự các bước như sau:

quy trình phẫu thuật hàm
Quy trình phẫu thuật hàm hô

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hô là do răng, do hàm hay do cả 2 nguyên nhân kết hợp, chỉ định chụp film X-quang, CT 3D xác định cấu trúc xương và răng, các thông số về hệ thống dây thần kinh, mạch máu,… từ đó lên phương án điều trị tối ưu nhất.

Bước 2: Gây mê

Tiến hành gây mê nhẹ giúp bệnh nhân không cảm giác đau đớn trong sốt quá trình thực hiện. Trung tâm chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phòng phẫu thuật hiện đại, khép kín đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật hàm hô

Tùy theo mức độ hô xương hàm của mỗi bệnh nhân không giống nhau mà bác sĩ tiến hành tác động và di chuyển hàm trên hoặc cả 2 hàm theo kế hoạch trước đó.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Mô phỏng các cách điều trị hàm hô bằng phẫu thuật:

Bước 4: Tái khám sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật bạn phải quay trở lại kiểm tra theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ cũng như ăn nhai, khi cơ thể bạn hoàn toàn hồi phục thì không còn bất cứ khó khăn nào sau đó.

phẫu thuật chỉnh hàm
Phẫu thuật hàm hô cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tham khảo: Bảng giá phẫu thuật hàm tại Nha khoa Đông Nam

** Chăm sóc sau phẫu thuật:

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm không gây đau đớn nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 1 tuần. Những vấn đề đại đa số quan tâm sau phẫu thuật như: Tê cằm, hoạt động ăn nhai, nói chuyện, sinh hoạt,… sẽ được các bác sĩ trao đổi kỹ lưỡng cho bệnh nhân.

– Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

– Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không ăn những thức ăn cứng.

– Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.

trước và sau khi phẫu thuật hàm
Sau phẫu thuật hàm hô bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên không
còn hô nữa

Trên đây là những giải đáp chung về phẫu thuật hàm hô, bạn nên đến Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Tự tin hơn khi phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Đông Nam