Phẫu Thuật Hàm Hô Là Như Thế Nào?

August 30, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phẫu thuật hàm hô là như thế nào

Phẫu thuật hàm hô là như thế nào? – Trước đây phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hình do răng hô là phẫu thuật khó nhưng hiện nay nhờ kỹ thuật phát triển, phẫu thuật hàm hô đã trở thành phương pháp phẫu thuật an toàn, mang lại hiệu quả cao.

phẫu thuật hàm hô là như thế nào

Hàm răng bị hô gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, niềng răng lại khá phiền phức với nhiều yếu điểm như thời gian kéo dài, thẩm mỹ kém, khó vệ sinh,… . Phẫu thuật hàm hô thì không như vậy, nó khắc phục được hết những đặc điểm trên mà còn dễ dàng điều trị cho cả những trường hợp mà niềng răng không hiệu quả.

I. Phẫu thuật hàm hô là như thế nào?

Phương pháp phẫu thuật hàm này ra đời giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và xóa đi những bất tiện trong việc chỉnh hình răng vì trước đây các phương pháp về chỉnh nha niềng răng mất rất nhiều thời gian và mức độ hiệu quả không cao. Bên cạnh đó, niềng răng giới hạn phạm vi chỉ điều trị cho một số trường hợp hô do răng đơn giản.

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng tác động vào 1 hoặc cả 2 vùng xương hàm nhằm đưa chúng về đúng vị trí hài hòa, cân đối trên cung hàm. Tùy thuộc vào tình trạng hô hàm mà thực hiện kỹ thuật cắt chỉnh khác nhau tương ứng.

icon xem thêm nha khoa Video mô phỏng điều trị răng hô bằng phẫu thuật hàm:

Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 3, 4 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô và hở lợi của mình nữa.

1. Nếu hô cả hai hàm: thì việc phẫu thuật xương hàm trên và xương hàm dưới đưa lùi vào trong là cần thiết.

2. Nếu chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới: thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đưa lùi vào trong.

3. Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn: thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

phẫu thuật cắt xương hàmdưới

4. Đối với bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn: bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp của 2 phương pháp này sẽ giải quyết triệt để cho những bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn.

5. Trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới đưa nhiều về phía trước hay gọi là vẩu nặng: thì phẫu thuật hàm trên và hàm dưới cùng lúc. Đây là phẫu thuật phức tạp hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

phẫu thuật cắt xương hàm trên

icon chọn nha khoa đông nam Lợi ích của phẫu thuật hàm hô:

Thẩm mỹ: Sau khi điều trị hàm răng của bạn hết hô mà trở nên đều đặn, từ đó thay đổi nhiều trong cấu trúc khuôn mặt. Có những trường hợp đẹp lên rất nhiều so với trước, không còn mặc cảm, tự ti trong cuộc sống nữa.

Ăn nhai chắc chắn: nhờ 2 khớp hàm giờ đã trở về đúng vị trí, không còn bị hở như trước kia nữa.

Hiệu quả trọn đời: Chỉ cần thực hiện 1 lần mà không cần phải làm thêm các phẫu thuật khác nữa. Trong khi niềng răng xong các răng vẫn có khả năng dịch chuyển gây ra tình trạng hô một lần nữa.

Thời gian thực hiện nhanh chóng: dù chăm sóc phục hồi sẽ hơi tốn thời gian (5-6 tháng) nhưng so với niềng răng từ 15-18 tháng mà hiệu quả không chắc chắn thì phẫu thuật hàm hô rất nhanh chóng, bạn sẽ thấy ngay được những thay đổi chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

An toàn: Nếu được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, không biến chứng. Mặt khác, phẫu thuật được tiến hành trong điều kiện vô trùng tuyệt đối nên không hề xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

phẫu thuật hàm hô là như thế nào 1
Ê kíp phẫu thuật chuyên nghiệp

II. Quy trình phẫu thuật hàm hô

Khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được tiến hành tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm, tư vấn các thông tin cần thiết về trường hợp của bệnh nhân.

phẫu thuật hàm hô là như thế nào 2

Bước 2: Chụp film kiểm tra

Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hàm hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp. Bệnh nhân sẽ được khám và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật. Từ đó bác sĩ sẽ lên phương án điều trị thích hợp nhất.

phẫu thuật hàm hô là như thế nào 3
Chụp film kiểm tra tình trạng xương hàm

Bước 3: Gây mê

Trong trường hợp này bệnh nhân được gây mê toàn thân không phải chịu đau đớn trong quá trình làm, được thực hiện với đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm.

Bước 4: Phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật theo phác đồ điều trị: Thường thì phẫu thuật hàm buộc phải cắt rời khung xương từ trái sang phải hoặc từ răng số 5 bên trái sang răng số 5 bên phải (có thể nhổ răng số 4 hoặc răng số 5) để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý, sau đó cố định tại vị trí mới.

phẫu thuật cười hở lợi
Bệnh nhân sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam

Tùy theo mức độ hô, bác sĩ có thể chọn phương pháp cắt toàn phần hoặc bán phần:

Cắt toàn phần: Cắt rời toàn cung răng qua xoang hàm trên để tịnh tiến khung răng đến vị trí cần.

Cắt bán phần: Chỉ cắt khung răng đến vùng răng tiền cối. Phương pháp cắt bán phần có nhiều ưu điểm hơn như độ cố định của xương tốt hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, thời gian lành thương ngắn hơn.

Bước 5: Tái khám

Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn các thông tin về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý. Trao đổi về thời gian hẹn tái khám, kiểm tra định kỳ.

III. Chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm không gây đau đớn nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 1 tuần. Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật là điều khá quan trọng. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

phẫu thuật hàm hô là như thế nào 4
Tuân thủ theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ

Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật hàm hô và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào khác cần giải đáp thì đừng ngần ngại hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được trả lời ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá phẫu thuật hàm hô

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply