Răng Bị Chìa Ra Ngoài, Cười Bị Hô Thì Phải Làm Sao?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô thì phải làm sao

Câu hỏi: Chào nha khoa! Nha khoa tư vấn giúp em với. Răng hàm trên của em bị chìa ra ngoài, cười giống như bị hô vậy. Không biết trường hợp răng của em thì phải điều trị như thế nào? Mong nha khoa trả lời giúp em. Em cảm ơn. ” – Phương Duyên Nguyễn, Facebook

răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô thì phải làm sao

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Phương Duyên Nguyễn! Lời đầu tiên nha khoa chúng tôi rất vui và cám ơn bạn đã tin tưởng khi chia sẻ những vấn đề của mình cho Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô thì phải làm sao?

Răng bị chìa, hô ra ngoài xuất phát từ nhiều nguyên nhân do di truyền, thói quen không tốt khi còn nhỏ như mút tay, cắn bút,… Khi răng hô chìa khiến 2 hàm răng không còn nằm cân đối nữa, khớp cắn lộn xộn ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Ngoài ra các khe hở hình thành ở những chiếc răng này rất dễ giắt thức ăn gây ra sâu răng.

răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô thì phải làm sao 1

Để điều chỉnh răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô bạn cần đến nha khoa chụp film kiểm tra nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này là do đâu. Tùy thuộc nguyên nhân khác nhau mà có cách điều trị tương ứng:

Hô chìa do răng: phải niềng răng chỉnh nha hoặc bọc răng sứ.

Hô chìa do xương hàm: phải phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mới điều trị được.

Hô chìa do răng và xương kết hợp: cần phẫu thuật kết hợp bọc răng sứ hoặc niềng răng mới đạt hiệu quả thẩm mỹ nhất định.

Việc răng mọc lộn xộn, không đều, chìa ra ngoài ở mức độ nhẹ có thể thực hiện niềng răng hoặc bọc răng sứ:

Nếu niềng răng sẽ sử dụng bộ mắc cài gắn lên các răng để kéo chỉnh các răng về đều đặn thẳng hàng không còn hô nữa nhưng xem xét các răng cửa của bạn có kích thước không đồng đều sau khi niềng cũng sẽ không được thẩm mỹ và thời gian có thể kéo dài 12-24 tháng (tùy cơ địa) thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô thì phải làm sao 2
Đeo mắc cài điều chỉnh răng bị hô chìa trong thời gian khá dài

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng chết tủy, tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu, răng mọc không đồng đều, lộn xộn…

Đây được xem là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng đẹp, đều, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô thì phải làm sao 3
Trường hợp bọc sứ 2 hàm cho răng bị chìa ra ngoài

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Kỹ thuật của phương pháp bọc răng sứ này là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật cần phục hình thành trụ. Sau đó những mào răng sứ (được thiết kế riêng theo số đo răng của bệnh nhân) sẽ được gắn lên những trụ răng đã mài trước đó, tạo thành những chiếc răng mới mang tính thẩm mỹ đúng như mong muốn của bệnh nhân.

Trong trường hợp của bạn mà bị hô nhẹ chúng ta sẽ bọc răng sứ cho 4 chiếc răng cửa lại để khắc phục, giúp cho răng được đều và đẹp hơn là được bạn nhé! Sau đây là một trường hợp tương tự đã thực hiện bọc sứ tại Nha Khoa Đông Nam:

bọc răng sứ cho răng chìa
Trường hợp bọc sứ cho răng bị chìa ra ngoài

Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn cười bị hô, theo chúng tôi nhận thấy có thể bạn bị hô do hàm (bị hô do cấu tạo của xương hàm), nếu bạn bọc răng sứ thì bác sĩ chỉ có thể ép cung răng vào và điều chỉnh cho răng bớt hô thôi. Còn muốn trị dứt điểm và triệt để tình trạng hô này phải tiến hành phẫu thuật hàm hô thì răng bạn mới trở về bình thường được.

Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, phương pháp này thường được dùng cho các răng lộn xộn, không đúng cung hàm. Bác sĩ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa răng về vị trí mới và sau đó cố định bằng nẹp vít. Sau thời gian phẫu thuật ngắn (và chỉ thực hiện một lần phẫu thuật) răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí như mong muốn.

phẫu thuật hàm chỉnh hô
Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trường hợp nào cần phẫu thuật hàm hô

Trên đây là những đánh giá sơ bộ về tình trạng răng bị chìa ra ngoài, cười bị hô của bạn, tuy nhiên, để có thể xác định được tình trạng răng của bạn như thế nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám, chi định chụp film kiểm tra chính xác, từ đó mới đưa ra được phương án tối ưu nhất dành cho bạn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply