Trường hợp nào cần phải phẫu thuật hàm hô?

trường hợp nào cần phải phẫu thuật hàm hô

Trường hợp nào cần phải phẫu thuật hàm hô? – Phẫu thuật hàm hô được xem là giải pháp điều trị các trường hợp bị hô hàm tối ưu hiện nay để có thể giải quyết triệt để tình trạng hô xương hàm gây ra. Tuy nhiên chính xác khi nào mới áp dụng phương pháp này? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

trường hợp nào cần phải phẫu thuật hàm hô

Trường hợp nào cần phải Phẫu Thuật Hàm Hô?

Trước đây khi hàm hô ra ngoài người ta thường nghĩ là do răng nên tiến hành chỉnh nha từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, chỉnh nha chỉ có tác dụng đối với hô răng. Người ta bị hô răng có thể không bị hô hàm, nhưng đã bị hô hàm thì chắc chắn răng cũng bị “ rủ rê” đưa ra ngoài theo. Trong trường hợp hô hàm người đối diện vẫn có thể nhìn thấy “lấp ló” lợi (nướu) khi cười mặc dù đã chỉnh nha. Do đó, biện pháp tốt nhất là phẫu thuật hàm.

– Trường hợp hô quá mức hoặc móm quá mức: thì chỉnh nha thông thường bằng mắc cài không cải thiện hoàn toàn hoặc các trường hợp và bất cân xứng xương hàm nặng thì niềng răng cũng không hiệu quả.

– Nếu hô cả hai hàm: thì việc phẫu thuật xương hàm trên và xương hàm dưới đưa lùi vào trong là cần thiết.

trường hợp nào cần phải phẫu thuật hàm hô 1

– Nếu chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới: thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đưa lùi vào trong.

– Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn: thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

– Đối với bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn: bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp của 2 phương pháp này sẽ giải quyết triệt để cho những bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn.

trường hợp nào cần phải phẫu thuật hàm hô 2

– Trường hợp hàm trên hoặc hàm dưới đưa nhiều về phía trước hay gọi là vẩu nặng: thì phẫu thuật hàm trên và hàm dưới cùng lúc. Đây là phẫu thuật phức tạp hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

– Đối với các rối loạn khớp cắn khớp thái dương hàm: làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì chỉnh nha cũng khó được khắc phục. Để giải quyết triệt để vấn đề này cần phối hợp bác sĩ phẫu thuật tạo hình.

Các bước phẫu thuật hàm hô:

Phẫu thuật hàm thời gian kéo dài từ 3h – 4h (có trường hợp cần từ 5h -6h). Do tính chất là một cuộc đại phẫu nên bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh các bước tiến hành kiểm tra chức năng gan, thận, phổi và một số xét nghiệm sinh hóa khác để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và chụp CT hàm trên – dưới để nghiên cứu độ nhô của răng và hàm, chọn đường cắt tránh những điểm mốc giải phẫu quan trọng và tính tỉ lệ lùi hàm để an toàn trong phẫu thuật và đạt được sự thẩm mỹ tối đa.

Tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi đã thực hiện nhiều trường hợp chỉnh nha kết hợp phẫu thuật hoặc phẫu thuật đơn thuần rất thành công.

XEM VIDEO MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM HÔ

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply