Phụ nữ sau khi sinh con có Làm Răng Sứ được không?

25/10/2022
phụ nữ sau khi sinh con có làm răng sứ được không 4

Trong khi mang thai nên hạn chế các điều trị có tác động đến răng nhất là thời gian 3 tháng đầu và cuối thai kỳ, nhưng phụ nữ sau khi sinh có làm răng sứ được không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

phụ nữ sau khi sinh con có làm răng sứ được không 4

Phụ nữ trong thời gian mang thai vì nhiều yếu tố tác động nên thường chị em sẽ bị những bệnh lý về răng rất nhiều như sâu răng, viêm tủy,…

Tuy nhiên, họ luôn được bác sĩ khuyến khích không nên can thiệp bất cứ kỹ thuật làm răng thẩm mỹ nào nếu chưa thực sự cần thiết, nhất là với các phương pháp có kỹ thuật khó ảnh hưởng trực tiếp đến răng.

1. Phụ nữ sau khi sinh con có làm răng sứ được không?

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau khi sinh xong sẽ có cơ địa rất yếu, nên tránh những tác động bên ngoài, nhất là những tác động lên răng. Đối với những trường hợp mà bệnh nhân muốn điều trị phải đưa thuốc vào cơ thể thì tuyệt đối càng không vì họ sợ rằng thuốc sẽ đi theo tuyến sữa và khi em bé bú sẽ gây ảnh hưởng đến bé.

phụ nữ sau khi sinh con có làm răng sứ được không 1
Theo quan điểm dân gian thì hạn chế không nên làm răng thẩm mỹ sau khi sinh

Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu, việc phụ nữ sau sinh và cho con bú hoàn toàn có thể tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ.

Mặc dù trong một số trường hợp làm răng sứ phải sử dụng đến thuốc tê, nhưng thuốc tê được sử dụng trong nha khoa cho việc điều trị răng với một liều lượng rất thấp nên không xảy ra nguy cơ gây tác hại cho trẻ nhỏ bú mẹ. Nên bỏ cữ sữa đầu tiên sau khi làm răng sứ và cho bé uống cữ sữa tiếp theo.

làm răng sứ sau khi sinh con
Theo các chuyên gia là hoàn toàn có thể làm răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu muốn làm răng sứ các bạn nên tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ về cơ địa hiện tại, nên chọn loại răng sứ toàn sứ vừa thẩm mỹ, có thời gian sử dụng lâu dài và độ cứng chắc cao sẽ không làm bạn phải lo lắng thay sứ nhiều lần.

2. Quy trình làm răng sứ cho phụ nữ sau khi sinh con

Sau khi sinh con, phụ nữ thường ở cữ một tháng để điều dưỡng sức khỏe. Sau đó, chỉ cần các mẹ có sức khỏe tốt và đảm bảo thì việc làm răng sứ là hoàn toàn bình thường mà không cần phải kiêng cữ quá nhiều.

Khi đến Nha Khoa Đông Nam làm răng sứ, bệnh nhân sẽ được tiến hành làm răng theo một quy trình chuẩn mực như sau:

Bước 1: Thăm khám, trao đổi tình huống răng miệng

Đầu tiên, bạn cần phải cho bác sĩ biết chính xác tình trạng hiện tại của mình như thế nào, sinh em bé được bao lâu, có đang trong quá trình cho con bú hay không… để bác sĩ có những giải thích cụ thể về quá trình, hay những điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ để không ảnh hưởng đến bản thân và sức khỏe em bé….

sau khi sinh làm răng sứ được không
Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng răng miệng của mình cho bác sĩ Nha Khoa

Bước 2: Mài cùi và lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của bạn mà có phương án làm răng thích hợp, sử dụng lượng thuốc tê hợp lý (hoặc có thể không dùng thuốc tê nếu tỷ lệ mài răng ít). Sau đó là lấy dấu răng gửi đi trung tâm Labo chế tác răng sứ.

mài răng lấy dấu hàm

Bước 3: Phục hình răng sứ

Sau 24h răng sứ đã hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn sứ lên trên răng đã được mài và chỉnh sửa lại các khớp cắn cho cân đối, các răng sứ không bị kênh, lệch. Một số trường hợp bác sĩ chỉ gắn tạm để trong vài ngày để bạn ăn nhai và cảm nhận, nếu hài lòng thì mới gắn cố định bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

làm răng sứ thẩm mỹ 2 hàm
Làm 2 hàm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam

Chỉ trong một số trường hợp như răng cần chữa tủy hoặc bệnh nhân cảm giác ê nhiều khi mài răng thì phải dùng đến thuốc tê. Còn trên thực tế thì làm răng sứ thẩm mỹ không bắt buộc phải sử dụng thuốc tê nên xét trên tổng thể thì PHỤ NỮ SAU KHI SINH CON HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ.

Nếu còn thắc mắc nào khác về làm răng sứ sau khi sinh con thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook