Quy Trình Niềng Răng Đúng Chuẩn Là Như Thế Nào

16/06/2020
Quy Trình Niềng Răng Đúng Chuẩn Là Như Thế Nào

Ngoài trình độ tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất trang thiết bị nha khoa thì quy trình niềng răng cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết quả chỉnh nha.

Quy Trình Niềng Răng Đúng Chuẩn Là Như Thế Nào

Niềng răng là giải pháp khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng mọc lệch, răng thưa, răng vẩu. Niềng răng hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài trình độ tay nghề bác sĩ, công nghệ thì quy trình niềng răng cũng là yếu tố quyết định đến kết quả chỉnh nha. Vậy quy trình niềng răng đúng chuẩn như thế nào?

1. Quy trình niềng răng đúng chuẩn

➣ Bước 1: Khám, chụp CT xác định nguyên nhân hô, móm, vẩu

Không phải trường hợp hô, móm, vẩu nào niềng răng nào cũng mang lại hiệu quả, do đó bước khám xác định nguyên nhân hô, móm, vẩu rất quan trọng. Niềng răng chỉ điều trị hô, móm, vẩu hiệu quả trong trường hợp hô, móm, vẩu do răng. Những trường hợp hô, móm, vẩu do hàm phải phẫu thuật hàm, cắt dời xương hàm về đúng vị trí.

quy trinh nieng rang dung chuan
Khám, xác định nguyên nhân hô, móm, vẩu

➣ Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Thông qua kết quả chụp CT và dữ liệu phân tích bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp bệnh nhân. Hướng dịch chuyển của từng răng như thế nào, dự đoán thời gian dịch chuyển bao lâu.

quy trinh nieng rang 1
Lên phát đồ điều trị thông qua kết quả chụp CT

➣ Bước 3: Lấy mẫu hàm

Trước khi tiến hành gắn khí cụ nha khoa, bác sĩ sẽ phải lấy mẫu hàm và vệ sinh răng miệng thật kỹ. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm đảm bảo quá trình niềng răng luôn diễn ra trong môi trường vệ sinh, an toàn.

quy trinh nieng rang 2

Lấy dấu răng

➣ Bước 4: Gắn mắc cài

Dựa trên phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha vào răng và bắt đầu quy trình niềng răng.

quy trinh nieng rang 3
Gắn mắc cài

➣ Bước 5: Lên lịch hẹn tái khám

Sau khi gắn mắc cài lên răng, hàng tháng bệnh nhân cần đến nha khoa một lần để bác sĩ kiểm tra độ dịch chuyển của răng và điều chỉnh mắc cài. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

quy trinh nieng rang 4
Hướng dẫn vệ sinh răng miệng sau niềng răng

2. Quá trình dịch chuyển của răng

Trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ phải theo dõi tiến trình dịch chuyển răng, điều chỉnh kịp thời để đạt hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

🕗 Giai đoạn sau 3 tháng:

Tùy vào trường hợp bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ để mang lại hiệu quả điều trị.

🕗 Giai đoạn sau 6 tháng:

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Trong một số trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng có thể xảy ra tình trạng sai lệch khác, ví dụ như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài, lúc này bác sỹ sẽ phải kiểm soát, điều chỉnh lại.

🕗 Giai đoạn sau 9 tháng:

Ở giai đoạn này, sự ổn định đã được định hình khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

🕗 Giai đoạn sau 15 tháng:

Hàm răng tiếp tục hoàn thiện những bước di chuyển cuối cùng. chỉnh sửa lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

🕗 Giai đoạn kết thúc điều trị:

Thời điểm kết thúc chỉnh nha hoàn tất sẽ tùy thuộc vào đặc điểm của từng bệnh nhân. Tùy trường hợp bác sỹ cũng sẽ cân nhắc cho bệnh nhân nên đeo hàm duy trì để định hình thêm trong một khoảng thời gian hay không.

Chỉnh nha hiệu quả đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có tay nghề, khả năng tư duy thẩm mỹ cao. Do đó, trước khi chỉnh nha niềng răng cần phải tìm được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín. Với đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng sự đầu tư hệ thống trang thiết bị máy chụp CT Cone Beam hiện đại, Nha Khoa Đông Nam đảm bảo mang lại hiệu quả, an toàn nhất cho bệnh nhân khi điều trị tại đây.

đội ngũ bác sĩ tại nha khoa đông namĐội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là những kiến thức cơ bản về quy trình niềng răng đúng chuẩn. Nếu như bạn đang gặp bất cứ vấn đề về răng hô, răng móm, răng vẩu, mọc lệch muốn được tư vấn thì có thể gọi điện theo đường dây nóng 1900 7141, hoặc đến Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

Scores: 4.9 (49 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0972.411.411 (có Zalo/Viber) để được tư vấn]

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook