Răng Bị Mẻ, Thưa Và Không Đều Màu Thì Phải Làm Sao?

22/06/2020
răng bị mẻ thưa và không đều màu thì phải làm sao

Câu hỏi: Chào bác sĩ tư vấn! hiện tại răng của mình bị thưa 4 chiếc răng cửa hàm trên, mẻ 1 chiếc răng cửa hàm dưới, và màu răng cũng không được trắng lắm. Nhưng mình không muốn niềng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp mình có biện pháp điều trị nào khác để răng đều và trắng hơn? Điều trị trong thời gian bao lâu và chi phí bao nhiêu? Cám ơn bác sĩ rất nhiều. ” – Trương Thanh Tâm, Facebook

răng bị mẻ thưa và không đều màu thì phải làm sao

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Trương Thanh Tâm, rất cám ơn bạn đã quan tâm và có những trao đổi, chia sẻ những vấn đề thắc mắc của bạn cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Để giải đáp những câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

I. Răng bị mẻ và thưa thì phải làm sao?

Đối với trường hợp của bạn như trong hình đã gửi, thì theo chúng tôi nhận định là răng của bạn vốn đã khá đều nhau nên thực chất không cần phải niềng răng, vì với độ tuổi của bạn thì niềng răng sẽ tốn thời gian và kết quả đôi khi sẽ không được hoàn thiện như bạn mong muốn.

Vì vậy, để răng có thể khít sát, đều và đẹp hơn thì chúng tôi nghĩ bạn nên thực hiện bọc răng sứ những chiếc răng bị mẻ và thưa, kết hợp với tẩy trắng răng thì răng của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Nếu bạn đồng ý thực hiện thì bác sĩ sẽ cho tiến hành tẩy trắng răng trước rồi mới bọc răng sứ sau.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam [Cận cảnh] Tẩy Trắng Răng cho trường hợp có làm Răng Sứ:

Toàn bộ thời gian từ lúc bắt đầu điều trị tẩy trắng cho đến lúc hoàn thành bọc sứ có thể sẽ phải mất từ 5 – 7 ngày và được chia thành 2 giai đoạn.

1. Giai đoạn tẩy trắng răng

Thường thì tẩy trắng răng tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bằng công nghệ tẩy trắng Zoom Whitening hiện đại, bạn chỉ mất khoảng 45- 60 phút là đã hoàn thành. Vì sau khi tẩy trắng răng bạn sẽ có cảm giác hơi ê một chút nên khoảng 1 hoặc 2 ngày sau khi răng hết ê, thì bạn có thể thực hiện tiếp quá trình bọc răng sứ.

tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng

2. Giai đoạn bọc răng sứ

Ở giai đoạn này, bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng trong lần hẹn đầu tiên để bác sĩ tiến hành mài răng làm trụ và lấy dấu hàm. Sau khi dấu hàm được lấy thì bạn sẽ phải đợi cách 1 ngày, tức là vào ngày thứ 3 từ lúc bắt đầu mài răng là bạn có răng sứ mới để bác sĩ tiến hành gắn răng.

Nếu bạn cảm thấy vừa lòng với răng sứ mới này thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng cố định luôn, còn nếu trường hợp bạn vẫn chưa ưng ý thì chúng tôi sẽ xem xét chỉnh sửa lại, và trong ngày hôm sau là bạn sẽ được gắn răng hoàn thiện.

bọc sứ cho răng thưa
Trường hợp bọc răng sứ cho các răng cửa bị thưa

II. Chi phí điều trị răng bị mẻ và thưa, không đều màu

Về mức chi phí trong trường hợp của bạn sẽ được tình tổng cộng trên 2 phần là tẩy trắng răng và bọc răng sứ:

1. Chi phí bọc răng sứ

Chi phí điều trị bọc răng sứ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn, cũng như số lượng răng cần phục hình, và các dịch vụ kèm theo nếu có. Dưới đây là bảng giá chi phí mà bạn có thể tham khảo:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Giả sử: trong trường hợp của bạn sẽ phải bọc khoảng 4 chiếc răng hàm trên, và 1 chiếc răng bị mẻ ở hàm dưới, nếu bạn chọn loại răng toàn sứ cao cấp Zirconia để nâng cao tính thẩm mỹ cho răng cửa thì chi phí cho riêng quá trình bọc răng sứ là: 5 x 6.000.000đ = 30.000.000 VNĐ.

2. Chi phí tẩy trắng răng

Chi phí tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam có giá 2.500.000 VNĐ/2 hàm có tặng kèm thêm máng và thuốc tẩy trắng duy trì tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn tẩy trắng răng kèm theo thì sẽ được giảm giá 50% (tức là bạn chỉ mất 1.250.000 VNĐ cho quá trình tẩy trắng thay vì 2.500.000 VNĐ).

tẩy trắng răng zoom whitening
Tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam

Vậy tổng chi phí bạn phải trả cho việc tẩy trắng và bọc sứ là: 30.000.000 + 1.250.000 = 31.250.000 VNĐ.

Nói chung để có thể giúp bạn xác định đúng tình trạng răng miệng cũng như phương pháp điều trị chính xác để đưa ra mức chi phí hợp lý nhất, hãy đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook