Răng bị móm niềng tháo lắp được không?

30/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Răng bị móm niềng tháo lắp được không?

Răng bị móm niềng tháo lắp được không?Niềng răng tháo lắp thường chỉ mang lại hiệu quả trong các trường hợp móm do răng không quá phức tạp. Ở các trường hợp còn lại, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Răng bị móm niềng tháo lắp được không?

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật nha khoa, trong đó, bác sĩ sử dụng khay niềng trong suốt tác động và đưa các răng về vị trí có khớp cắn chuẩn. Bệnh nhân có thể tự tháo ra – lắp vào dễ dàng.

niềng răng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp

Để hoàn thành một lộ trình chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng tháo lắp, mỗi người thường thay từ 20 – 40 khay niềng. Chúng được thiết kế riêng cho từng người, từng giai đoạn dịch chuyển của răng.

Ưu điểm:

Thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt, ôm khít vào răng, giúp bạn tự tin hơn khi đeo niềng

Tháo lắp dễ dàng: Bạn có thể tháo ra – lắp vào dễ dàng khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Đảm bảo hiệu quả: Với sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị hiện đại, bạn có thể thấy trước kết quả niềng răng

An toàn với cơ thể: Khay niềng tháo lắp thường được làm từ vật liệu sinh học, an toàn, gần như không gây kích ứng răng, nướu

Bảo vệ các mô mềm: Bề mặt trơn nhẵn, không gây tổn thương cho các mô mềm bên trong miệng.

niềng răng tháo lắp và mắc cài
Niềng răng tháo lắp và niềng răng mắc cài

Hạn chế:

Chi phí cao

Thời gian niềng răng tương đối dài, chậm hơn niềng răng mắc cài

Đến gặp bác sĩ thường xuyên hơn, khoảng 2 tuần/lần

Dễ mất, thất lạc, nếu không được bảo quản tốt

Yêu cầu trách nhiệm cao. Đảm bảo mang khay niềng tối thiểu 20 – 22 giờ mỗi ngày.

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha gần như phù hợp với tất cả các đối tượng, từ trẻ em đến người lớn.

2. Răng bị móm niềng tháo lắp được không?

Răng bị móm là một trong những dạng sai khớp cắn thường gặp, đề cặp đến sự sai lệch tương quan giữa hai hàm, khiến răng hàm dưới phủ bên ngoài hàm trên khi khép miệng. Hiện tượng này có thể do răng, do hàm hoặc do răng và hàm kết hợp.

Răng bị móm
Răng móm

Giải pháp niềng răng tháo lắp có thể sử dụng cho các trường hợp móm do răng không quá phức tạp. Nhưng cần thời gian khá lâu để dịch chuyển các răng về đúng vị trí.

Nếu răng hàm dưới của bạn chìa ra quá mức, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài để có được hiệu quả nhanh chóng, toàn diện hơn.

Trong đó, tiên tiến, ưu việt nhất là niềng răng mắc cài tự buộc. Trong kỹ thuật này, bác sĩ sử dụng hệ thống nắp trượt thay cho thun mắc cài, hạn chế bung sút, giảm ma sát và duy trì lực kéo chỉnh liên tục.

niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài tự buộc

Nhờ đó, bệnh nhân không cần phải đến gặp bác sĩ thường xuyên phương pháp truyền thống. Thời gian thực hiện cũng nhanh hơn. Thông thường, chỉ sau 18 – 24 tháng, bệnh nhân đã có được hiệu quả chỉnh nha như mong đợi.

»» Đặc điểm phục hình cơ bản của phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign và niềng răng mắc cài được thể hiện trong bảng sau:

niềng răng tháo lắp và niềng răng mắc cài

Trường hợp răng bị hô do xương hàm, không chỉ riêng niềng răng tháo lắp mà cả niềng răng mắc cài cũng không thể cải thiện triệt để. Muốn giải quyết tận gốc, thường phải can thiệp bằng hình thức phẫu thuật hàm móm.

Phẫu thuật hàm móm là quá trình tác động vào phần xương hàm phát triển mạnh, đẩy lùi chúng về sau, chỉnh trục hàm, giúp hàm trên và xương hàm dưới cân đối, khít khớp cắn.

phẫu thuật hàm móm
Phẫu thuật hàm móm

Đây là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn sâu về răng hàm mặt và thẩm mỹ. Chính vì thế, bạn chỉ nên thực hiện ở một cơ sở uy tín, đáng tin cậy.

Trường hợp móm do răng và hàm kết hợp, tùy vào tình trạng mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng, bọc răng sứ cùng với phẫu thuật hàm.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời khách quan cho vấn đề “Răng bị móm có niềng răng tháo lắp được không?”.

Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?