Nha sĩ bảo: Răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai?

04/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai

Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi tên Khải, năm nay 29 tuổi. Nay tôi có một chiếc răng hàm dưới bị sâu, gây đau nhức, khó chịu trong thời gian vừa qua. Hiện tại, tôi chưa đi khám tại bất cứ nha khoa nào cả, nhưng có người bảo răng bị sâu thì nên nhổ. Với suy nghĩ răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai thưa bác sĩ. ” – Khải Nguyễn, Đồng Nai

răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai?

Răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai? Răng bị sâu ở nhiều mức độ khác nhau, đối với trường hợp của bạn phải tới trung tâm nha khoa để được thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị sao cho chính xác, phù hợp. Sau đây, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề răng sâu.

răng bị sâu
Răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai?

+ Trường hợp 1: Răng sâu ở mức độ nhẹ, vết đen xuất hiện, chưa hình thành lỗ hoặc đã hình thành lỗ nhưng nhỏ.

Lúc này, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành trám bít lỗ bằng vật liệu trám thẩm mỹ Composite có màu sắc giống như răng tự nhiên. Phương pháp này có chi phí thấp.

+ Trường hợp 2: Răng sâu ở mức độ không thể bảo tồn được nữa.

Tới giai đoạn này, bác sĩ chỉ còn cách nhổ bỏ chiếc răng ấy đi. Sau khi đã tiến hành thủ thuật nha khoa này, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng giả để cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn uống. Phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn được đánh giá cao hiện nay, đó là cấy ghép răng Implant.

Nhìn chung, tùy trường hợp mà chiếc răng sâu nên nhổ bỏ hay giữ lại, bất khả kháng phải nhổ bỏ, việc bảo tồn răng vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Giải pháp trồng răng giả sau khi nhổ răng

Một khi chiếc răng sâu đã nhổ bỏ, bạn nên trồng lại răng giả, trong đó cấy ghép răng Implant được nhiều khách hàng tín dùng trong thời gian qua, bởi những tính năng ưu việt như sau:

giải pháp trồng răng implant
Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao bởi những tính năng ưu việt

+ Trụ răng được làm bằng chất liệu Titanium, lành tính, không gây hại, có chức năng làm thân răng, bên trên gắn răng giả có màu sắc như răng thật.

+ Cấy ghép răng Implant có độ bền cơ học cao, tuổi thọ trung bình ở mức 20 năm, nếu biết chăm sóc đúng cách có thể là vĩnh viễn.

+ Cải thiện chức năng ăn uống.

Video cận cảnh quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Bởi vì phương pháp cấy ghép răng Implant mang tính phức tạp nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phải đạt độ giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu, luôn cập nhật những tính năng ưu việt của kỹ thuật trồng răng giả này. Chính vì thê, bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này.

nha khoa trồng răng implant
Trung tâm nha khoa Đông Nam địa chỉ đáng tin cậy trong việc trồng răng giả

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Răng bị sâu thì nên nhổ là đúng hay sai?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc tới trực tiếp để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?