Răng khểnh không đẹp có thể niềng cho đều không?

09/12/2020
Răng khểnh không đẹp có thể niềng cho đều không

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, em có 2 cái răng khểnh nhưng răng khểnh không đẹp, không biết em có thể niềng răng để răng đều lại được không, nếu niềng răng thì niềng trong bao lâu và chi phí như thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em không ạ? ” – (Tina Trần, Facebook).

Răng khểnh không đẹp có thể niềng cho đều không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Tina Trần, trước tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Răng khểnh được xem là một nét duyên ngầm mà không phải ai cũng có, sở hữu 1 chiếc răng khểnh vừa phải, phù hợp với những răng còn lại sẽ mang đến cho người sỡ hữu sự duyên dáng đáng yêu, và cũng không ảnh hưởng đến vấn đề răng miệng.

niềng răng khểnh không đẹp -5
Răng khểnh mang lại sự duyên dáng nếu phù hợp khuôn mặt

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sẽ có được những chiếc răng khểnh thẩm mỹ như thế, vì răng khểnh vốn dĩ là những chiếc răng mọc lệch, không đúng vị trí trên khung hàm. Đối với những chiếc răng khểnh mọc quá đà, lấn át những chiếc răng còn lại sẽ gây nên hiện tượng răng mọc lệch lạc, làm xáo trộn khớp cắn.

Bên cạnh đó, những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai, khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng… và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Thì lúc này niềng răng cũng là một giải pháp tốt để răng đều và về đúng vị trí cần có của nó.

nieng-rang-khenh-khong-dep-6
Tuy nhiên răng khểnh cũng có một số ảnh hưởng nhất định

Răng khểnh không đẹp có niềng được không?

Trong trường hợp của bạn, bạn vẫn có thể thực hiện phương pháp niềng răng để đưa răng trở về đúng vị trí cho đều. Nhưng phương pháp niềng răng này thật sự chỉ đạt hiểu quả cao nhất là khoảng 12 – 15 tuổi và đối với trường hợp bạn đã 24 tuổi, việc niềng răng có lẽ sẽ phải mất thời gian nhiều một chút khoảng 1-2 năm, trong lúc niềng răng bạn sẽ chịu khó trong giao tiếp và ăn uống, vệ sinh răng miệng.

icon chọn nha khoa đông nam Tại Nha Khoa Đông Nam, niềng răng có giá 25.000.000 VNĐ/1 hàm.

niềng răng khểnh không đẹp -2
Niềng răng cho đều

Trên thực tế một số trường hợp, chúng tôi có thể giúp bạn đưa răng khểnh về vị trí ban đầu bằng cách chỉnh nha bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình răng. Phương pháp này thường được dùng cho các răng lộn xộn, không đúng cung hàm. Bác sĩ sẽ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa răng về vị trí mới và sau đó cố định bằng nẹp vít.

niềng răng khểnh không đẹp -3
Phẫu thuật chỉnh hình răng khểnh

Ngoài ra còn một giải pháp nữa là bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ sẽ giúp cho răng trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn mà không cần mất thời gian cho việc niềng răng, hay phải trải qua nỗi lo lắng như phẫu thuật chỉnh nha.

Bên cạnh đó, 4 răng cửa của bạn cũng không đều và đẹp vì vậy bọc răng sứ 6 cái có thể giải quyết được răng khểnh lẫn răng cửa để răng trở nên đều, đẹp và răng khểnh sẽ có duyên hơn.

Bọc răng sứ cho răng mọc lệchLàm răng sứ 6 cái để tạo hình răng thẩm mỹ cho đều và đẹp

Icon nha khoa đông namChi phí bọc răng sứ bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn và số lượng răng sứ phải phục hình. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm

Trong trường hợp của bạn phải bọc 6 răng sứ, và bạn làm ở vị trí các răng cửa vì vậy Nha Khoa Đông Nam khuyến khích bạn nên chọn răng toàn sứ Emax hoặc Zirconia thì thẩm mỹ mới cao và sau này không bị đen viền nướu. Như thế, chi phí cho giải pháp này là 6 x 4.000.000 = 24.000.000đ hoặc 6 x 6.000.000 = 36.000.000đ.

nieng-rang-khenh-khong-dep-7
Răng toàn sứ thẩm mỹ mới cao và không làm đen viền nướu

Để lựa chọn được cho mình một phương pháp chỉnh răng khểnh phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như đưa ra mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến với nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Để đặt lịch hẹn hoặc cần tư vấn thêm về các vấn đề răng miệng các bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc hotline 0972 411 411 để được hỗ trợ tận tình.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook