Có răng khểnh tốt hay xấu?

07/07/2020
có răng khểnh tốt hay xấu

Hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là có răng khểnh tốt hay xấu ạ? Bạn em bảo chiếc răng của em khá duyên, nhưng mà chúng dễ giắt thức ăn quá. Em có nên niềng lại không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn! ” – Thảo Nguyên, Tân Phú

có răng khểnh tốt hay xấu

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Thảo Nguyên!

Răng khểnh thực chất là chiếc răng số 3 mọc lệch, hơi chếch ra ngoài. Hiện tượng này xuất hiện ở hàm trên, đôi khi chỉ 1 chiếc, đôi khi ở cả hai răng. Hình dáng, độ chếch của chúng phụ thuộc nhiều vào mức độ lệch lạc của mầm răng vĩnh viễn.

Nhiều người cho rằng răng khểnh là một nét duyên ngầm, làm nụ cười của họ trở nên duyên dáng, khả ái hơn và dễ nhận được thiện cảm từ người đối diện. Một số người không có răng khểnh tự nhiên còn nhờ đến sự can thiệp của các kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ để tạo hình răng khểnh giả.

răng khểnh đẹp
Răng khểnh được xem là một nét duyên ngầm

Một số khác lại không đồng ý với quan niệm này, họ quả quyết răng khểnh là một điều gì đó không may mắn.

Về mặt khoa học, hiện tượng răng mọc khểnh thực chất là một dạng sai lệch khớp cắn nhẹ. Các răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí. Việc xác định có răng khểnh tốt hay xấu phụ thuộc nhiều vào tình trạng, cấu trúc răng và khuôn miệng.

răng lệch lạc
Răng khểnh thực chất là một dạng sai lệch khớp cắn

Theo thông tin mà bạn Thảo Nguyên cung cấp, răng khểnh của bạn rất dễ giắt thức ăn. Như vậy, việc giữ nguyên hiện trạng của chúng không tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Vì điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Trong trường hợp này, niềng răng là một việc nên làm. Bác sĩ sẽ dùng lực kéo chỉnh của hệ thống dây cung – mắc cài hoặc khí cụ tháo lắp để đưa các răng về đúng vị trí.

Niềng răng là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc điều chỉnh các vấn đề về khớp cắn. Giúp đưa các răng mọc khểnh, lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm.

niềng răng mắc cài
Niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh cũng được thực hiện tương tự như các trường hợp thông thường như hô, móm, răng lệch lạc, lộn xộn… Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo chỉnh từ hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khí cụ tháo lắp để đưa các răng về đúng vị trí, thẳng đều với các răng khác trong cung hàm.

Kỹ thuật niềng răng khểnh gần như không xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Tùy vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể thực hiện niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài…

Trong đó, niềng răng mắc cài tự buộc là hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật như nhanh chóng, ít đau, vệ sinh dễ dàng…

niềng răng

Quá trình niềng răng thường diễn ra trong khoảng từ 12 – 24 tháng, tùy vào mức độ lệch lạc của chiếc răng và cơ địa của mỗi người.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Có răng khểnh tốt hay xấu” giải pháp khắc phục xin gửi đến bạn Thảo Nguyên. Vì bạn không cung cấp hình ảnh răng miệng thực tế, nên chúng tôi chưa thể tư vấn cho bạn lộ trình niềng răng chính xác.

Chính vì thế, để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn, bạn nên thu xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí.

Scores: 5 (49 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook