Răng Khôn Số 8 Có Cần Phải Chữa Tủy Không?

14/04/2023
Răng Khôn Số 8 Có Cần Phải Chữa Tủy Không

Răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không? – Khi những chiếc răng chẳng may bị viêm tủy thì việc chữa tủy là điều cần thiết mà bác sĩ luôn chỉ định đầu tiên nhằm giúp bảo tồn răng thật trên cung hàm, tránh trường hợp phải nhổ bỏ răng đi thì lúc đó bệnh nhân sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian và chi phí cho việc trồng lại răng giả phục hồi răng mất.

Răng Khôn Số 8 Có Cần Phải Chữa Tủy Không

1. Vì sao nên chữa tủy răng?

Mỗi răng đều có phần mô mềm được gọi là tủy răng, bao gồm các hệ thống thần kinh và mạch máu nằm trong các ống tủy chân răng làm nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác và nuôi dưỡng răng. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của một chân răng. Các răng trước thường có từ 1 ống tủy nhưng răng sau thường có nhiều hơn, có khi đến 4 ống tủy. Hệ thống ống tủy phân nhánh rất đa dạng, thay đổi tùy nhóm răng và tùy cơ địa từng người.

răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không 1
Tủy răng có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng nuôi răng

Việc điều trị tủy răng chỉ được bác sĩ chỉ định thực hiện khi tủy răng bị viêm nhiễm làm mô tủy bị hoại tử hoặc chết đi do một số nguyên nhân như:

Tình trạng sâu răng làm nhiễm trùng tủy, có triệu chứng như: đau nhức dữ dội, sưng, răng lung lay.

Có thể do chấn thương, do tai nạn, gãy răng lộ tủy hoặc do chấn thương khớp cắn.

Viêm khớp răng…

Khi tình trạng tủy bị viêm nhiễm thì việc chữa tủy kịp thời là điều cần thiết để bảo tồn răng thật được tối đa nhất. Nếu tủy bị viêm nhiễm mà không được điều trị thì lâu dần, ngoài việc gây đau nhức, ê buốt sẽ dẫn đến việc hình thành mủ, lâu ngày tạo thành những áp xe, phá hủy cấu trúc xương răng… nhẹ thì mất răng, viêm nha chu, nặng thì gây đến nhiều bệnh nghiêm trọng cho sức khỏe khác như nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn, có trường hợp quá nặng đã dẫn đến tử vong.

răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không 2
Chữa tủy răng để bảo tồn răng thật

2. Răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không?

Răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không? là một trong thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đã gửi về cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi.

Trong những trường hợp răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí thì việc chữa tủy vẫn có thể được bác sĩ thực hiện để bảo tồn răng thật theo yêu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên, cách tốt nhất thường được bác sĩ áp dụng đối với răng khôn số 8 bị viêm tủy là sẽ nhổ bỏ chiếc răng khôn này đi nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh được tình trạng đau nhức nếu răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm…

Vì thực chất răng khôn số 8 không có một chức năng cụ thể nào trên cung hàm nên dù nhổ bỏ răng đi cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay khả năng ăn nhai của bệnh nhân.

răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không 3
Răng khôn số 8 mọc lệch và bị sâu răng gây viêm tủy

Phương pháp nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam được áp dụng bằng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, bằng những bước sóng siêu âm phù hợp sẽ khiến mô và dây chằng xung quanh răng đứt ra dễ dàng, việc lấy răng ra khỏi mô nướu cũng nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều so với cách nhổ răng truyền thống.

nhổ răng khôn mọc lệch
Nhổ răng khôn số 8 tại Nha Khoa Đông Nam

Để biết rõ được răng khôn số 8 có cần phải chữa tủy không? khi răng bị viêm tủy thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang để xác định cụ thể răng như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục tối ưu nhất cho các bạn nhé. Tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm điều trị tủy răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook